IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Đăng ký 2 hộ kinh doanh cá thể cùng một địa chỉ có được không ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh - Tổng Hợp' bắt đầu bởi mlawkey, 19/10/19. Trả lời: 0, Xem: 18.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. mlawkey

  mlawkey Member

  Công ty luật Lawkey sẽ tư vấn về Đăng ký 2 hộ kinh doanh cá thể cùng một địa chỉ qua bài viết sau đây:
  Hộ kinh doanh cá thể là một loại hình kinh doanh theo quy định tại Điều 49 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, theo đó:

  "Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh."

  Theo quy định tại Điều 54 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh

  "Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh."

  Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

  Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

  – Mỗi cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký một Hộ kinh doanh – trong phạm vi cả nước.

  Về việc bạn muốn thành lập công ty và đăng ký trụ sở là địa điểm kinh doanh của em bạn thì pháp luật doanh nghiệp không cấm 2 loại hình doanh nghiệp này đăng ký trụ sở chính trên cùng 1 địa điểm, nhưng các bên phải làm rõ ranh giới, trụ sở, trách nhiệm, tài sản giữa hai doanh nghiệp, giám sát hoạt động của người đại diện theo pháp luật để tránh những giao dịch tư lợi có thể xảy ra khi một người đồng thời làm người đại diện 2 doanh nghiệp.
  Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT