IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Đau sau sinh- Đau hơn cả đau đẻ :(

Thảo luận trong 'Kiến thức tổng hợp' bắt đầu bởi kiristbn, 20/9/18. Trả lời: 0, Xem: 42.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Cơ thể của bạn thay đổi như thế nào trong những tuần sau khi sinh?

  Nhiều thứ đang xảy ra trong cơ thể bạn ngay sau khi bạn có con. Trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn thay đổi rất nhiều. Nó làm việc chăm chỉ để giữ cho em bé của bạn an toàn và khỏe mạnh. Bây giờ em bé của bạn đang ở đây, cơ thể bạn đang thay đổi một lần nữa. Một số thay đổi này là vật lý, như ngực của bạn bị đầy sữa. Những người khác là cảm xúc, giống như cảm thấy căng thẳng thêm. Kinh nghiệm dân gian, mẹ sau sinh cần nằm than, tuy nhiên, bạn cần xem xét có nên nằm than sau sinh không?

  [​IMG]

  Nhiều khó chịu và thay đổi cơ thể sau sinh là bình thường. Nhưng đôi khi chúng là dấu hiệu hoặc triệu chứng của một vấn đề sức khỏe cần điều trị. Chuyển đến tất cả các lần khám sức khỏe sau sinh của bạn , ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đây là những khám sức khỏe mà bạn nhận được sau khi sinh con để chắc chắn rằng bạn đang hồi phục tốt sau khi sinh nở và sinh nở . Tại cuộc kiểm tra của bạn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp phát hiện và điều trị tình trạng sức khỏe. Chăm sóc sau sinh rất quan trọng vì các bà mẹ mới có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng trong những ngày và tuần sau khi sinh.


  Đau nhức đáy chậu là gì?

  Đáy chậu là khu vực giữa âm đạo và trực tràng của bạn. Nó trải dài và có thể xé rách trong khi sinh nở và sinh âm đạo. Nó thường đau sau khi sinh, và nó có thể đau nhiều hơn nếu bạn có một episiotomy. Đây là một vết cắt được thực hiện khi mở âm đạo để giúp bé ra ngoài.


  Bạn có thể làm gì:


  • thực hiện bài tập Kegel. Những bài tập này tăng cường cơ bắp ở vùng xương chậu. Để thực hiện các bài tập Kegel, hãy bóp các cơ mà bạn sử dụng để ngăn bản thân không đi tiểu (đi tiểu). Giữ chặt cơ trong 10 giây rồi thả ra. Cố gắng làm điều này ít nhất 10 lần liên tiếp, ba lần một ngày.
  • Xông vùng kín sau sinh bằng phèn chua
  • Đặt một gói lạnh trên đáy chậu của bạn. Sử dụng băng bọc trong khăn. Hoặc bạn có thể mua các gói lạnh mà bạn đóng băng trong tủ đông của bạn.
  • Có thể xông vùng kín sau sinh bằng lá trầu không
  • Ngồi trên gối hoặc một chiếc đệm hình chiếc bánh rán.

  • Ngâm mình trong bồn tắm ấm.

  • Lau từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng như chữa lành episiotomy của bạn.

  • Hãy hỏi bác sĩ của bạn về thuốc giảm đau.
  [​IMG]
  Đau sau sinh là gì?

  Đau bụng sau khi sinh là chuột rút bụng bạn cảm thấy khi tử cung (tử cung) co lại trở lại kích thước bình thường sau khi mang thai. Chuột rút sẽ biến mất sau một vài ngày. Ngay sau khi bạn sinh con, tử cung của bạn tròn và cứng và nặng khoảng 2 pound. Khoảng 6 tuần sau khi sinh, nó chỉ nặng 2 ounce.


  Bạn có thể làm gì:


  Hãy hỏi bác sĩ của bạn về loại thuốc không bán theo toa bạn có thể dùng để giảm đau. Thuốc mua tự do là thuốc bạn có thể mua mà không cần toa bác sĩ của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT