IN ẤN NHẤT VIỆT
  1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

    Dismiss Notice

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh - Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyenquan93, 11/9/19 lúc 17:25. Trả lời: 0, Xem: 8.

 IN ẤN NHẤT VIỆT  IN ẤN NHẤT VIỆT
  1. nguyenquan93

    nguyenquan93 Member

    Người lao động khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Nhưng giấy phép lao động lại sắp hết hạn và cần được gia hạn giấy phép lao động
    để được tiếp tục làm việc đúng luật pháp và được pháp luật bảo vệ.
    Người lao động nước ngoài cần đi gia hạn giấy phép lao động . Trong quy định của bộ luật lao động đã quy định rõ ràng và người lao động phải gia hạn giấy phép lao động khi giấy phép lao động phải còn thời hạn ít nhất là 5 ngày và không quá 45 ngày
    Khi đến thời hạn cần được gia hạn cấp giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài tại Việt Nam phải hoàn thành hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

    1. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
    – Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 điều 84 của Bộ Luật lao động đã sửa đổi, bổ sung năm 2007.
    – Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 điều 1 của Nghị định này mà các công việc đòi hỏi quá 36 (ba mươi sáu) tháng.

    2. HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
    Mỗi người lao động làm 02 bộ hồ sơ:
    01 Bộ hồ sơ nộp cho Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;
    01 Bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.
    a. Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm các tài liệu sau:
    Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và xã hội. Trong đó phải nêu rõ lý do chưa đào tạo được người Việt Nam để thay thế, họ tên những người Việt Nam đã và đang được đào tạo, kinh phí đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo để thay thế người lao động nước ngoài;
    Bản hợp đồng lao động (có xác nhận của người sử dụng lao động);
    Giấy phép lao động đã được cấp
    b. Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế và nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, hồ sơ bao gồm:
    Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của đối tác phía Việt Nam theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và Xã hội;
    Bản sao hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
    Giấy phép lao động đã được cấp
    >> Xem thêm: giá làm work permit cho người nước ngoài

    3. THỜI HẠN GIA HẠN CỦA GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG
    – Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời gian làm việc tiếp của người nước ngoài cho người sử dụng lao động được xác định trong hợp đồng lao động hoặc văn bản của phía nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
    – Thời hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn là 36 (ba mươi sáu) tháng.

    4. ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ
    Người lao động, đơn vị sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh, thành phố mà đơn vị sử dụng lao động có trụ sở chính.
    5. TRÌNH TỰ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:
    – Trước ít nhất 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam phải nộp 01 (một) hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho Sở lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.
    – Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải gia hạn giấy phép lao động.

    6. NHẬN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ĐÃ GIA HẠN
    Người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam có trách nhiệm nhận giấy phép lao động do Sở lao động – Thương binh và Xã hội cấp và trao cho người lao động.
    >> Xem thêm; Làm Giấy phép lao động ở đâu
    Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên lạc bên dưới khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Giấy phép lao động. GIA HỢP luôn mong muốn và cam kết sẽ mang đến cho Qúy khách hàng sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.
    Hotline Tư Vấn Dịch Vụ Giấy Phép Lao Động
    LH: O9616 555 93 / O9O 322 7787
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT