IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Toàn Quốc Mẩn ngứa ngáy xung quanh hậu môn là gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh - Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongkhamhaumontructrang, 13/7/18. Trả lời: 0, Xem: 64.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Mẩn ngứa ngáy xung quanh hậu môn trực tràng nếu như không được điều trị sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hại tới tình trạng sức khỏe & chất lượng cuộc sống của bạn như: gây ra viêm nhiễm hậu môn, ngủ không sâu giấc, đau, ảnh hưởng tới sinh lý… Để bạn đọc hiểu rõ hơn về một số nguy hiểm của căn bệnh này, các chuyên gia chuyên môn hậu môn – trực tràng xin cung cấp một vài thông tin trong bài viết sau.

  Mẩn ngứa ngáy xung quanh hậu môn là gì?

  Mẩn ngứa ngáy xung quanh hậu môn trực tràng là tình trạng vùng da xung quanh hậu môn nổi nhiều mẩn, ngứa ngáy , rát. Lúc đầu, các mẩn đỏ chỉ gây ngứa nhẹ nhưng sau đó cơn ngứa sẽ tăng lên, ngứa ngáy liên tục và lây lan sang rất nhiều bộ phận xung quanh.

  [​IMG]

  Khi hậu môn trực tràng xuất hiện nhiều các dấu hiệu như: Da khu vực hậu môn khô, hoặc bị các vết xước da, vết loét lúc có ma sát sẽ gây ra ngứa, rát, đau khi các tổn thương lớn thì chứng bệnh tỏ bạn đã bị mẩn ngứa rát hậu môn.

  Một số nguy hại lúc bị mẩn ngứa ngáy quanh hậu môn trực tràng

  Mẩn đau rát hậu môn ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng sống & sức khỏe của bạn, nếu bạn không có giải pháp can thiệp trị ngay thì sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm sau:
  • Gây viêm nhiễm hậu môn: Do ngứa, nổi rất nhiều mẩn bệnh nhân lại gãi mạnh dễ dàng trầy xước hậu môn trực tràng, những vi khuẩn có điều kiện xâm nhập gây ra viêm nhiễm. Nếu như không được điều trị kịp thời có khả năng kích thích tế bào ung thư ở hậu môn phát triển manh, gây ra ung thư trực tràng, ảnh hưởng xấu lớn đến tình hình sức khỏe.
  • Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Mẩn ngứa ngáy nếu như để lâu có khả năng lây nhiễm sang các bộ phận lân cận như: Bìu, môi lớn, môi bé… Đặc biệt, nó có thể gây ra các bệnh phụ khoa tại nữ giới.
  • Gây nên mất ngủ: Mẩn ngứa rát hậu môn có khả năng nặng hơn vào ban đêm bởi có sự tác động của các loại giun kim, làm bệnh nhân bứt dứt, rất khó chịu cảm xúc như có kiến bò, không ngủ được trọn giấc, ngủ không sâu giấc thường xuyên sẽ khiến cho sức khỏe tránh sút.
  • Gây nên đau cho người bệnh: người bệnh thường gãi ngứa ngáy, ngoài cảm giác đau rát hậu môn còn kéo theo đau điển hình là lúc ngồi.

  • Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt & chất lượng công việc:ngứa ngáy khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp, ngại giao tiếp. Ảnh hưởng tới việc, năng suất công tác suy tránh, cuộc sống bị đảo lộn, đáng tin cậy học tập hạn chế sút mạnh.
  • Gây nên ảnh hưởng tới sinh lý: Khi ngứa hậu môn, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin khiến bệnh nhân ngại quan hệ tình dục, khiến giảm hưng phấn, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT