IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Toàn Quốc Những nguyên do cho thấy mọi người không vui mỗi khi Gameplay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh - Tổng Hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 27/3/20. Trả lời: 0, Xem: 18.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  jbo.com.vn người Gameplay luôn cảm thấy háo hức mỗi khi nghe tin có game show MMO "khủng" nào đấy mới được bật mý, hoặc nếu chúng sắp về việt nam thì còn đáng kể hơn nữa. Đấy là đều hết sức bình thường và nó cũng thường tạo ra những topic bàn cãi, bàn bạc trên forum về sự việc hay dở của máy mới. Mặc dù, nếu mà chúng ta cảm thấy bình thường mọi khi đọc những tin tức như vậy hoặc chỉ chú tâm đọc vài chục giây rồi quên luôn thì chắc chắn nhiệt huyết cùng trò chơi online đã giảm đi phần nào. Thông thường triệu chứng trên hay gặp ở một số gamer chơi qua quá nhiều game show nên họ bắt đầu bão hòa.
  đối với MMO, level 10 đến 20 chỉ đọng lại lúc đầu tiên của một người chơi & thời nay nhiều tựa game show còn tồn tại chế độ bảo vệ nhân vật ảo thuộc cấp độ này. Nhìn bao quát nếu chưa vượt quá level 20 thì rất khó để có thể biết được ngay một game show là hay hay dở mà chỉ cảm nhận mơ hồ được mà thôi. Chính vì như thế, nếu như chỉ mới xóa bỏ cấp độ 10 rồi cảm thấy chán ngấy, gỡ rồi ghim ngay MMO khác thì nó thể hiện rằng các bạn không còn "sức bền" vốn có của một game show thủ thực thụ. Nhiều người hay lý luận rằng vì thấy không hay nên họ bỏ chơi, nhưng mầm mống của việc "hết tuổi cày game" đã bắt đầu nhen nhóm rồi.
  [​IMG]
  Thời thứ nhất lúc còn hứng thú trong cuộc chơi thì những nhiệm vụ được giao luôn tạo thành thú vui, tương tự như sự hứng khởi lớn. Bởi bạn sẽ có nghề nghiệp cụ thể để làm and nhận được phần thưởng nào đó, to nhỏ tùy theo độ khó khi thực hiện xong đề nghị. Tuy vậy, khi đã tiến tới một mức nhất định, những phần thưởng đều đã biết rõ, những nhiệm vụ mỗi ngày lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn quẩn quanh... Cũng chính là lúc Game thủ nên đi tìm các thú vui khác tại cuộc chơi khác, thay vì cày đi cày lại các nghề nghiệp nhàm chán. Hẳn nhiên, nhiệm vụ chỉ là một phần của toàn thế giới ảo, bên cạnh đó vẫn còn các loại event, săn boss, kiếm đồ... Song một khi bạn đã chán cùng các nghề nghiệp mỗi ngày thì đồng nghĩa với việc niềm ham muốn của cuộc chơi thủ với cuộc chơi đã đi tới hồi kết.
  Sự thắng thua luôn luôn là động lực để trò chơi thủ tiếp tục chơi, search đồ xịn, lên level để mạnh hơn, nhằm xóa sổ người khác trên bảng xếp hạng hay đánh bại quân thù trong mỗi trận PvP, công thành chiến, bang chiến. Nếu mà bạn không còn cảm thấy tươi vui khi thành đạt người khác vì bản thân đã quá mạnh mẽ, vô đối trong toàn thị trường quốc tế ảo thì đồng nghĩa cùng việc Game đấy chẳng còn gì thú vị nữa cả, vì tất cả thèm khát đều đã được đoạt được. Ngược lại, nếu như những trận thua chẳng còn làm các bạn buồn cũng chẳng khác gì... Động lực đã biến mất, game show thủ đã từ bỏ, hài lòng số mệnh không lúc nào xóa sổ được kẻ khác. Vậy thì còn quyến luyến gì nữa mà dường như không chuyển hẳn qua game show khác?
  [​IMG]
  Đây có lẽ là ngưỡng gần cuối cùng cho biết rằng một người hết thời chơi Game, họ đều có vẫn yêu cuộc chơi nhưng khi tìm thấy người khác chơi là cảm thấy nản hoặc thấy... Mệt. Triệu chứng nghe qua có vẻ buồn cười nhưng chắc chắn không ít tín đồ ảo từng phải dĩ vãng. Nếu đã đến mức này thì gần như 100% là mọi người đã bước qua thời "cày kéo" & muốn níu giữ cũng không được. Nhìn tổng thể đối với bất cứ gamer nào, tình yêu Game của họ cũng khó mất đi, thế nhưng yêu game show và chơi Game là 2 phạm trù khác biệt hoàn toàn, đấy chẳng phải là điều đáng lo hay đáng buồn vì nó là quy luật của cuộc sống, nếu các bạn không gặp phải thì mới là "có vấn đề".
  khi chúng ta đạt đến cảnh giới mỗi lần Gameplay đều thấy ức chế và không khoan khoái, mọi người thực sự đã quá tuổi game Play rồi. Hoàn toàn có thể do cơm áo gạo tiền, do nghề nghiệp, do bận rộn quá nhiều suy đoán trong đầu, mọi người chẳng thể toàn tâm toàn ý game Play nữa. Giờ đây, game show cùng các bạn thực sự là một gánh nặng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT