IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Trả lời câu hỏi điểm mạnh, điểm yếu khi đi xin việc

Thảo luận trong 'Việc làm khác' bắt đầu bởi A979, 13/9/19. Trả lời: 0, Xem: 41.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. A979

  A979 Member

  I. Trước nhất, chúng ta sẽ bắt đầu có thế mạnh
  Trong công đoạn phỏng vấn, có khả năng người điều hành tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn diễn tả điểm hay của bạn tại một số điểm. Phổ thông ứng cử viên mang thể tự hỏi làm cho thế nào để trả lời thế mạnh của chính mình là gì mà không khoe khoang quá nhiều . Bạn muốn đưa ra câu trả lời có mong muốn nhấn mạnh trị giá của bản thân rất phù hợp với công việc đang xin việc.

  Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho nghi vấn phỏng vấn này là điều rất quan trọng. Ngay cả lúc bạn ko được hỏi câu hỏi này, bạn cũng nên nhận thức được thế mạnh của mình và các lợi ích bạn với thể mang đến cho vị trí đang xin việc. Điều này sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt về các điểm tốt, góp phần giúp bạn dễ vượt qua vòng phỏng vấn và mua được việc khiến cho như mong muốn.

  Tự xây dựng cho bản thân 1 câu chuyện thú vị để sẵn sàng nhắc lúc bạn được hỏi câu hỏi này, sẽ giúp bạn nổi bật so có các ứng cử viên khác đang phỏng vấn cho vị trí này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn luôn hướng tới sự giỏi và siêng năng, thay vì chỉ liệt kê những thế mạnh, hãy tạo ra một câu chuyện thú vị để với thể truyề tải tới nhà phỏng vấn và làm vượt bậc các trị giá bạn mang thể mang đến lúc phụ trách vị trí việc khiến này.

  khi tới khi tư vấn thắc mắc này, bạn sẽ cần phải trả lời rất cụ thể. Nắm bắt những gì bạn tin là điểm cộng cá nhân hoặc nhờ 1 người bạn giúp bạn xác định các gì bạn nhiều năm kinh nghiệm. Xác định được những điểm hay, bao gồm những kỹ năng dựa trên kiến thức, kỹ năng chuyển nhượng và đặc điểm cá nhân để bộc lộ sự cởi mở của bạn. Ngoài ra, bạn nên tham khảo bài viết thời điểm xin việc tốt nhất là khi nào?

  một. Danh sách điểm cộng
  – thông minh

  – Tính linh động

  – mềm dẻo

  – tập hợp

  – Sáng kiến

  – chân thực

  – tận tâm

  – thẳng thắn

  – ý thức cầu tiến, luôn học hỏi.

  – giải quyết vấn đề

  Ngay cả những ứng viên giàu kinh nghiệm nhất cũng sở hữu thể vật lộn với nghi vấn biểu thị thế mạnh của họ, cho nên chúng tôi đã biên soạn 1 danh sách các thí dụ để giúp bạn thuận tiện vượt qua được nghi vấn này. Bạn sở hữu thể tham khảo trong khoảng mỗi thí dụ về ưu thế chính này để đưa ra lý do thuyết phục mà người quản lý tuyển dụng nên chọn bạn.

  hai. Khiến cho thế nào để tư vấn điểm hay của bạn là gì?
  # 1) Đối với ngành nghề việc làm IT: Bất cứ phần mềm nào mới được phát hành, tôi sẽ luôn là người trước nhất thử nghiệm và làm cho quen mang nó. Tôi thích Tìm hiểu về mọi góc cạnh của những phần mềm mới. Và khi phát hiện ra các vấn đề không ổn, tôi đã địa chỉ với nhà tăng trưởng để sửa nó tức tốc. Vị trí này sẽ cho tôi với hội được khiến cho việc có niềm ham mê của mình và giúp cho các chương trình của doanh nghiệp tốt hơn.

  # 2) Tôi luôn thích khiến cho việc theo nhóm và thấy rằng khả năng khiến cho việc đội ngũ và hiệp tác mang các thành viên là ưu thế của tôi. Trong những Dự án mà tôi chỉ đạo, tôi đã làm rẻ việc truyền cảm hứng cho các thành viên khác trong nhóm và khiến việc cùng sở hữu họ để đạt được các mục tiêu của Dự án. Trên thực tại, tôi đã tăng năng suất lên mười % trong suốt hai năm.

  # 3) ưu điểm lớn nhất của tôi là kỹ năng viết lách: Tôi khiến việc phải chăng dưới sức ép, và tôi chưa bao giờ trễ hứa hẹn. 1 Tỉ dụ cụ thể xuất hiện trong đầu tôi là lúc tôi được đề xuất hoàn tất 1 Công trình mà một đồng nghiệp đã quên, tôi phải đảm đương công việc này lúc chỉ còn hai tiếng nữa là đến thời hạn. Ấy là 1 phần quan yếu, do vậy tôi đã đảm đương công việc này, và mang độ xác thực cao, tôi đã mang thể hoàn thành bài viết. Nó ko chỉ được hoàn tất đúng hạn, mà còn được độc giả của ấn phẩm nhận xét tích cực.

  # 4) Tôi sở hữu điểm mạnh với ngành tài chính: tôi thấy rằng tôi rất giỏi làm việc mang những Báo cáo và tôi thực thụ mê say nó. Tôi thích giúp mọi người tiết kiệm tiền và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới cho người dùng của mình. Nhận định về nhu cầu của họ và tậu cách thức giúp họ đạt thừa hưởng nhuận mà họ muốn và họ rất hài lòng mang những trả lời của tôi, và tôi đã giúp quý khách của mình nâng cao trị giá ròng lên 10% mỗi năm.

  # 5) Tôi là 1 người đồng cảm, có kỹ năng can hệ đến mọi người và hiểu nhu cầu của họ. Trong kỳ tập sự vào mùa hè, tôi đang khiến công việc viên chức tư vấn và nhận được 1 cuộc gọi trong khoảng một khách hàng bất mãn đã bị loại khỏi nhà cung cấp của chúng tôi. Khi mà doanh nghiệp chẳng thể mua ra giải pháp cho cô ấy, tôi đã đưa cô ấy đi qua những lựa chọn khác sở hữu thể giúp cô đó mang ấn tượng tích cực với tổ chức. Tôi biết tầm quan yếu của việc khiến cho chấp thuận 1 người dùng và tôi sẵn sàng duy trì sự lạc quan và định hướng đấy.

  # 6) Tôi tin rằng sức mạnh to nhất của tôi là khả năng giải quyết vấn đề chóng vánh và hiệu quả. Tôi có thể trông thấy phổ thông góc cạnh của một vấn đề, điều này khiến tôi đủ điều kiện để hoàn thành công tác của mình ngay cả trong những điều kiện đầy thách thức. Việc khắc phục vấn đề đấy cho phép tôi phát triển thành 1 người giao thiệp thấp hơn. Tôi nghĩ rằng khả năng của tôi sở hữu thể nhận ra toàn bộ các khía cạnh của một vấn đề sẽ tạo điều kiện cho việc hợp tác được phải chăng hơn vơi các thành viên trong lực lượng.

  # 7) Tôi biết rất rõ về ngành nghề việc làm Marketing. Sau khi khiến cho việc trong ngành bán hàng và tiếp thị trong hơn 15 năm, tôi sở hữu các kỹ năng để tối ưu số tiền quảng bá và cải thiện lợi nhuận của doanh nghiệp. Trên thực tiễn, lúc tôi bắt đầu cáng đáng công tác ở doanh nghiệp gần đây nhất, lúc đấy doanh số của họ đang giảm dần và dưới sự điều hành của tôi, tôi đã sở hữu thể nâng cao doanh thu trong các năm liên tiếp, lần lượt là 7% và 5%.

  # 8) ưu điểm nhất của tôi là đạo đức công tác và sự sẵn sàng nhận công tác áp lực lúc nhu yếu. Tôi ko ngại thu nhận 1 quý khách khó tính hoặc làm một Dự án mà không ai khác muốn bởi vì ấy là các người dùng và Dự án sẽ cho tôi nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm. Tôi thường thích khiến việc bên ngoài diễn đạt công việc của tôi và làm cho bất cứ điều gì được đề xuất trong khoảng cấp trên.

  Như bạn mang khả năng nói một câu chuyện bằng câu giải đáp của bạn sẽ giúp bạn vượt qua những người tìm việc xin việc khác. Bạn càng với thể nhắc rõ các ưu thế lớn nhất của mình trong khi cung cấp các tỉ dụ sẽ giúp hỗ trợ rẻ cho bạn trong giai đoạn tậu việc.

  nếu như bạn đang chống chọi để mua ra điểm cộng của mình, hãy nhờ một người bạn thân hoặc đồng nghiệp cũ giúp bạn hoặc rút ra từ các nhận xét trước ấy trong công tác của sếp hoặc đồng nghiệp. Một khi bạn sở hữu thể xác định rõ điểm cộng của mình, bạn sẽ với được câu chuyện thuyết phục nhà tuyển dụng.

  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo bài viết giới thiệu bản thân trong 1 phút khi đi xin việc.

  II. Điểm yếu
  Như bạn đã biết, trong suốt giai đoạn phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu tư vấn 1 số thắc mắc khó. Tới hiện nay bạn đã mang câu trả lời kiên cố cho thế mạnh của bạn là gì? Nhưng bạn kể gì khi được buộc phải miêu tả điểm yếu to nhất của mình?

  nếu bạn trả lời rằng ko có bất kì điểm yếu nào thì mang vẻ rất tự cao, nhưng nếu như bạn giải đáp quá phổ quát điểm yếu bị động, bạn với thể sẽ mất cơ hội được tuyển dụng cho vị trí đang xin việc. Bạn cần tỏ ra khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi mà ko làm cho người quản lý tuyển dụng ám ảnh với một điểm yếu lớn mà bạn sở hữu thể khắc phục.

  Chuẩn bị và sẵn sàng giải đáp là điều tối quan yếu để phỏng vấn xin việc thành công. Khi suy nghĩ về điểm yếu của bạn, điều cần thiết là chọn những tính chất mà bạn đang chủ động thực hành hoặc cho thấy bạn đang từng bước thực hiện để biến điểm yếu ấy thành điểm tốt. Nói một câu chuyện sở hữu can hệ hoặc giải thích về cách bạn đang khiến việc để đổi thay điểm yếu này .

  giả dụ bạn ko xác định được những điểm yếu của mình, hãy nhờ bạn bè hoặc động nghiệp giúp bạn nhận ra điều ấy và những lời khuyên để cải thiện. Luôn nhớ rằng điểm yếu chẳng phải là vĩnh viễn và chỉ vì bạn với một vài điểm yếu ko mang nghĩa là bạn sẽ phải ưng ý và không giải quyết được. Sở hữu thể xác định các điểm yếu cần cải tiến chứng tỏ rằng bạn là một ứng viên toàn diện.

  1. Danh sách điểm yếu
  – ko an toàn

  – khôn cùng hướng nội

  – hết sức hướng ngoại

  – Định hướng quá chi tiết

  – nhắc trước công chúng

  – Hiểu biết về nguồn vốn

  – Quá mẫn cảm

  – Kĩ năng thuyết trình

  Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo bài viết điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì ?

  Biết cách giải đáp “những điểm yếu của bạn là gì”, sẽ giúp bạn thành công trong công đoạn tìm việc. Ví như bạn gặp trắc trở trong việc đưa ra câu giải đáp cho nghi vấn này, dưới đây là 1 số thí dụ gợi ý giúp bạn tư vấn nghi vấn này 1 bí quyết giỏi.

  hai. Làm thế nào để trả lời điểm yếu của bạn là gì?
  # 1) Tôi sở hữu xu hướng quá khó tính và hay tự chỉ trích bản thân. Bất cứ lúc nào tôi hoàn tất 1 Dự án, tôi cảm thấy rằng tôi với thể khiến được rộng rãi cho công tác mặc dù tôi vẫn nhận được các phản hồi hăng hái từ đồng nghiệp và khách hàng. Điều này thường khiến tôi khiến cho việc quá sức và làm cho tôi cảm thấy kiệt sức. Trong vài năm qua, tôi đã cố gắng dành thời kì để Nhìn vào thành tích của mình một cách thức khách quan và ăn mừng các chiến thắng ấy. Điều này ko chỉ cải thiện công việc và sự tự tín của tôi, mà nó còn giúp tôi Tìm hiểu cao đội ngũ của mình và các hệ thống hỗ trợ khác luôn ở phía sau tôi trong mọi việc tôi làm.

  # 2) Tôi hết sức hướng nội, điều này khiến cho tôi cảnh giác lúc san sẻ ý tưởng của mình trong 1 nhóm hoặc lên tiếng trong những cuộc họp lực lượng. Tôi cảm thấy rằng tôi đã mang ý định rẻ, tôi chẳng hề khi nào cũng thoải mái lên tiếng. Sau khi đội ngũ của tôi không đạt được hy vọng vào hai Công trình liên tục, tôi quyết định bắt đầu thực hành các thay đổi để khiến quen với việc chia sẻ ý tưởng của mình vì ích lợi của hàng ngũ. Tôi tham gia những lớp học ngẫu hứng tại địa phương và bắt đầu cố gắng thả sức luận bàn về suy nghĩ của mình. Đây vẫn là 1 công việc đang tiến triển, nhưng ấy là điều mà tôi đã cải thiện đáng nói trong năm qua.

  # 3) Tôi sở hữu khuynh hướng muốn tự mình hoàn tất những Dự án mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong khoảng bên ngoài. Trong quá khứ, điều này làm tôi gặp phải áp lực và bao tay không cần phải có. 1 Ví dụ cụ thể là vào năm ngoái khi tôi chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho sự kiện thường niên của đơn vị. Tôi đã phấn đấu tự khiến cho mọi thứ, từ những quyết định quan yếu nhất như địa điểm tới những điều nhỏ nhất như đơn vị chương trình. Tôi đã rất bít tất tay cho sự kiện này, và tôi suýt từ bỏ nó. Điều này dạy tôi lùi lại một bước và phân tách khi tôi cần viện trợ. Sau trải nghiệm đó, tôi đang nỗ lực dạy bản thân bí quyết đề xuất viện trợ để tôi với thể giữ được sự tỉnh táo. Tôi cũng đã tìm thấy các đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ tôi trong công tác.

  # 4) Tôi luôn nỗ lực tránh đối đầu, trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Điều này làm tôi thỉnh thoảng phải thỏa hiệp về chất lượng công tác hoặc các gì tôi cần để hoàn tất một Dự án chỉ để giữ hòa khí. Điều này đã trở thành một vấn đề thực sự lúc tôi trở thành một người điều hành. 1 Trong các góc cạnh quan yếu nhất của việc quản lý mọi người là nói với họ những gì họ cần nghe và ko phải các gì họ muốn nghe. Tôi nhận ra điểm yếu này và đã tích cực khiến việc để kể lên ý kiến của mình 1 cách xây dựng và hữu ích để cải thiện hàng ngũ.

  # 5) khi tôi thực hành một nhiệm vụ, tôi rất tập trung và làm việc chăm chỉ để hoàn tất nhiệm vụ ấy. Tuy nhiên, khi các Công trình mới xuất hiện, tôi thỉnh thoảng khiêu vũ ngay vào những Công trình đó và tạm thời ngừng các Công trình mà tôi đang thực hành. Phải dancing giữa những nhiệm vụ, đầy đủ lần trong ngày cản trở năng suất của tôi và ngăn cản tôi hoàn thành công việc 1 cách thức rẻ nhất. Tôi đã và đang sử dụng 1 dụng cụ quản lý Dự án để giúp tôi điều hành những nhiệm vụ và thời gian của mình, điều này đã giúp tôi nhận thức rõ hơn về các công việc ưu tiên. Kể diễn ra từ áp dụng điều này, tôi đã cải thiện hiệu quả và năng suất của mình.

  Ngoài ra, hãy tham khảo ngay bài viết Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

  Bạn càng có thể nhắc rõ hơn những điểm yếu đáng đề cập nhất của mình khi mà cung ứng các thí dụ và cách bạn đang phấn đấu giải quyết các điểm yếu ấy sẽ dùng cho thấp cho bạn trong quá trình tậu việc.

  Bạn LUÔN cần chỉ ra bí quyết biến điểm yếu của mình thành thế mạnh. Giả dụ bạn không biết điểm yếu của mình là gì hãy nhờ sự giúp đỡ của bạn bè và đồng nghiệp. 1 Lúc bạn sở hữu thân xác định rõ điểm yếu của mình, bạn sẽ có hướng khắc phục và với câu chuyện thật thú vị để nhắc cho nhà phỏng vấn.

  Ngoài ra, bạn nên tham khảo bài viết Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?

  Phần kết luận

  thực hiện. Luyện tập là một trong các bước quan trọng nhất trước cuộc phỏng vấn của bạn. Có việc tập luyện phù hợp, bạn sẽ đưa ra được câu trả lời gây ấn tượng với người điều hành tuyển dụng lúc được hỏi: điểm tốt và điểm yếu của bạn là gì?
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT