IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. Ban quản trị diễn đàn congdonginan.com chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn

  Dismiss Notice

Toàn Quốc Vùng kín có mùi như hành tây - Phải làm sao?

Thảo luận trong 'Kiến thức tổng hợp' bắt đầu bởi kiristbn, 14/2/19. Trả lời: 0, Xem: 31.

 IN ẤN NHẤT VIỆT IN ẤN NHẤT VIỆT
 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Một vùng kín khỏe mạnh sẽ không có mùi lạ. Mỗi người phụ nữ có mùi hương độc đáo của riêng mình, và mùi có thể thay đổi trong suốt cả tháng. Điều đó nói rằng, vùng kín của bạn không nên có mùi giống như hành tây.


  Một mùi bất thường thường không gây lo ngại. Các nguyên nhân tiềm ẩn như đổ mồ hôi, nhiễm trùng và bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có thể được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng với một vài thay đổi lối sống và một số loại thuốc kháng sinh.
  [​IMG]


  Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những gì có thể gây ra các triệu chứng của bạn, cách để loại bỏ những triệu chứng này và khi nào cần gặp bác sĩ.


  1. Thức ăn

  Như bạn có thể mong đợi, ăn nhiều hành tây hoặc tỏi có thể khiến dịch tiết vùng kín và nước tiểu của bạn có mùi hành tây hoặc tỏi mạnh.


  Măng tây cũng có thể khiến nước tiểu của bạn có mùi hương mạnh, có thể bị nhầm lẫn với mùi vùng kín. Cà ri và thực phẩm nhiều gia vị có thể dẫn đến tiết dịch vùng kín hoặc mồ hôi với mùi khác biệt.


  Bạn có thể làm gì

  Nếu chế độ ăn kiêng của bạn là đáng trách, mùi sẽ trở lại bình thường trong vòng 48 giờ tới. Uống thêm nước để xả thức ăn và mùi hương từ niệu đạo cùng mồ hôi của bạn.

  Nếu mùi hôi vẫn còn sau ba ngày, hãy hẹn gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Một điều kiện cơ bản có thể là đằng sau các triệu chứng của bạn.


  2. Mồ hôi

  Mồ hôi nhiều hơn chất lỏng thoát ra khỏi cơ thể bạn khi bạn nóng. Mồ hôi chứa đầy tế bào da và vi khuẩn, và nó có thể thoát ra khỏi hầu hết mọi lỗ chân lông trên cơ thể bạn. Ngâm mình trong bồn tắm thuốc người Dao đỏ sapa là cách hiệu quả để loại bỏ mùi mồ hôi.


  Mặc dù mồ hôi giúp làm mát cơ thể bạn, nhưng nó cũng gây ra mùi rất mạnh. Khi mồ hôi hòa lẫn với chất lỏng trong và xung quanh vùng kín của bạn, mùi hương tự nhiên của bạn có thể thay đổi. Mùi có thể phát triển mạnh hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều, như trong những tháng ấm áp hoặc sau khi tập thể dục.


  Bạn có thể làm gì

  Bạn không thể - và không muốn - ngừng đổ mồ hôi. Đó là một chức năng quan trọng cho cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giúp ngăn mùi không mong muốn bằng cách thường xuyên thay đồ lót và quần áo khác nếu bạn đổ mồ hôi nhiều.


  Hãy chắc chắn để mặc thoáng khí, vải tự nhiên như cotton. Tránh mặc quần áo tập thể dục hoặc tập thể dục nhiều lần giữa các lần giặt.

  [​IMG]

  3. Giữ gìn vệ sinh kém

  Vùng kín của bạn được thiết kế để tự chăm sóc bằng cách giữ cân bằng vi khuẩn. Những vi khuẩn này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và kích ứng.


  Nếu bạn không giặt hoặc thay đồ lót hàng ngày, bạn sẽ gặp vấn đề về mùi. Vệ sinh môi vùng kín kém cũng có thể dẫn đến kích ứng. Vi khuẩn có thể phát triển một cách không cân bằng và dẫn đến nhiễm trùng vùng kín.


  Bạn có thể làm gì

  Rửa vùng kín thường xuyên bằng xà phòng nhẹ và nước. Rửa giúp loại bỏ vi khuẩn trong khi loại bỏ da chết và mồ hôi khô.


  Bạn cũng nên:


  Thay quần áo tập thể dục sau khi buổi tập mồ hôi của bạn kết thúc.

  Tránh mặc quần áo bể bơi ướt trong nhiều giờ sau khi bạn ra khỏi bể bơi.

  Tránh mặc quần áo bó sát thường xuyên. Quần áo chật không cho phép lưu thông không khí xung quanh vùng kín và điều đó có thể làm tăng vi khuẩn.

  Mặc đồ lót bằng cotton , không phải đồ lót làm từ chất liệu tổng hợp như satin, lụa hoặc polyester. Bông thấm mồ hôi và hơi ẩm từ vùng kín của bạn, có thể giúp ngăn mùi.
  Sử dụng lá xông sau sinh thảo dược Dao's Mami để loại bỏ hiệu quả mùi hôi vùng kín

  4. Quên băng vệ sinh

  Không có gì lạ khi quên tampon thêm vài giờ, nhưng nếu bạn quên một cái trong vài ngày nữa, bạn có thể ngửi thấy kết quả. Một tampon cũ có thể bắt đầu ngửi thấy mùi hành tây thối rữa trong vài ngày.


  Một số người cũng cho rằng nó có mùi như thịt thối rữa. Dù bằng cách nào, một tampon cũ chắc chắn tạo ra mùi hôi cho hầu hết phụ nữ.


  Bạn có thể làm gì

  Nếu tampon đã ở chỉ trong vài giờ hoặc thêm một ngày, bạn có thể tự tháo nó ra. Rửa khu vực xung quanh cửa vùng kín bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Trong tương lai, phát triển một cách để nhắc nhở bản thân kiểm tra tampon. Một chiếc cà vạt quanh cổ tay của bạn có thể giúp ích, hoặc một cảnh báo điện thoại có thể nhắc nhở bạn loại bỏ một tampon.


  Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn tampon đã ở trong vùng kín của bạn bao lâu, hoặc nếu nó đã dài hơn hai ngày, bạn có thể cần gặp bác sĩ. Băng vệ sinh có thể rơi ra khi chúng được gỡ bỏ. Bác sĩ của bạn có thể loại bỏ tampon và đảm bảo không có mảnh nào bị bỏ lại. Họ cũng có thể xác định nếu bạn cần bất kỳ điều trị bổ sung, chẳng hạn như một loại kháng sinh cho nhiễm trùng.

  >> Xem thêm: Xông hơi vùng kín bằng lá trầu không trị hôi hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 IN ẤN NHẤT VIỆT