Là gì

Advertising Budget Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Ngân sách quảng cáo (tiếng Anh: Advertising Budget) là khoản ước tính cho việc chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Đang xem: Advertising budget là gì

*

(Ảnh minh họa: SmartInsights)

Ngân sách quảng cáo là khoản ước tính cho việc chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Quan trọng hơn, đó là tiền mà một công ty sẵn sàng để dành để thực hiện các mục tiêu tiếp thị của mình.

Khi tạo ngân sách quảng cáo, một công ty phải cân nhắc giá trị của việc chi một đồng quảng cáo so với giá trị của đồng doanh thu.

Ngân sách quảng cáo là một phần của ngân sách tiếp thị hoặc chi phí bán hàng của công ty, và có thể được xem là một khoản đầu tư vào sự tăng trưởng của công ty.

Ngân sách quảng cáo chi vào các chiến dịch tốt, tập trung vào nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ, chứ không phải là giải quyết các vấn đề của công ty, chẳng hạn như giảm giá cổ phiếu quá mức.

Trước khi quyết định mức ngân sách quảng cáo cụ thể, các công ty nên xác định rõ để đảm bảo rằng ngân sách phù hợp với mục tiêu xúc tiến và tiếp thị của họ:

– Người tiêu dùng mục tiêu: hiểu người tiêu dùng và có hồ sơ nhân khẩu học của họ có thể giúp chi tiêu quảng cáo đúng đắn.

– Loại phương tiện phù hợp nhất với người tiêu dùng mục tiêu: xác định quảng cáo trên thiết bị di động hay internet thông qua phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với khách hàng mục tiêu.

– Cách tiếp cận đúng cho người tiêu dùng mục tiêu: tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà xem xét việc thu hút cảm xúc hay trí thông minh của người tiêu dùng là chiến lược phù hợp.

– Lợi nhuận dự kiến từ mỗi đồng chi tiêu quảng cáo: đây có thể là câu hỏi quan trọng nhất để trả lời, và cũng là câu hỏi khó trả lời nhất.

Xem thêm: công ty in ấn quảng cáo hoàng nguyễn

Các công ty có thể xác định mức độ để thiết lập ngân sách quảng cáo của mình theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng:

– Chi nhiều nhất có thể: là chiến lược dành một khoản tiền vừa đủ để tài trợ cho các hoạt động, rất phổ biến với các công ty khởi nghiệp thấy tỉ lệ hoàn vốn ROI dương khi chi tiêu cho quảng cáo. Điều quan trọng là phải dự đoán được khi nào chiến lược sẽ bắt đầu chỉ ra rằng lợi nhuận giảm dần và biết khi nào nên chuyển đổi chiến lược.

– Phân bổ tỉ lệ phần trăm doanh thu: là phân bổ một tỉ lệ phần trăm cụ thể dựa trên tổng doanh thu hoặc doanh thu trung bình của năm trước. Thông thường, một doanh nghiệp dành 2% đến 5% doanh thu hằng năm cho quảng cáo. Chiến lược này đơn giản và an toàn nhưng dựa trên hiệu suất trong quá khứ và có thể không phải là lựa chọn linh hoạt nhất cho một thị trường đang có nhiều thay đổi. Nó cũng giả định rằng bán hàng có mối liên hệ trực tiếp với quảng cáo.

– Chi tiêu như đối thủ: là chiến lược tương tự như việc tuân thủ mức trung bình của ngành cho chi phí quảng cáo. Tất nhiên, không có thị trường nào hoàn toàn giống nhau và một chiến lược như vậy có thể không đủ linh hoạt.

– Ngân sách dựa trên mục tiêu và nhiệm vụ: là chiến lược mà công ty phải xác định mục tiêu và các nguồn lực cần thiết để đạt được, và có những ưu và nhược điểm. Về mặt ưu điểm, đây có thể là phương pháp nhắm rõ mục tiêu nhất và hiệu quả nhất. Về nhược điểm, nó có thể tốn kém và đầy rủi ro.

*

*

*

*

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) là gì? Viện trợ của USAID

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (tiếng Anh: United States Agency For International Development – USAID) là một cơ quan phát triển quốc tế do chính phủ Liên bang Mỹ điều hành.

Phương pháp trực tiếp trong tính toán dòng tiền (Cash Flow Direct Method) là gì? Ưu điểm

Phương pháp trực tiếp trong tính toán dòng tiền (tiếng Anh: Cash Flow Direct Method) là một trong hai phương pháp kế toán được sử dụng để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Phương pháp gián tiếp trong tính toán dòng tiền (Cash Flow Indirect Method) là gì? Nguyên tắc lập

Phương pháp gián tiếp trong tính toán dòng tiền (tiếng Anh: Cash Flow Indirect Method) là một trong hai phương pháp kế toán được sử dụng để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Tỉ lệ chi phí hoạt động (Operating Expense Ratio – OER) trong đầu tư bất động sản là gì? Công thức

Trong bất động sản, tỉ lệ chi phí hoạt động (tiếng Anh: Operating Expense Ratio – OER) là thước đo chi phí để vận hành một phần tài sản so với thu nhập mà tài sản đó mang lại.

Trầm cảm theo mùa là gì? Vì sao thời tiết khiến cảm xúc rối loạn?

Đã bao giờ bạn cảm thấy uể oải hơn khi mùa đông tới, hoặc vào mùa mưa thì thấy buồn bã, ngái ngủ hơn các mùa khác trong năm? Đừng vô tư nghĩ rằng đấy là những triệu chứng của “bệnh lười”, vì có thể chúng là “trầm cảm theo mùa”, tiếng Anh là Seasonal Affective Disorder (SAD). Dù SAD vẫn còn lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam, nó đã được các nghiên cứu quốc tế về dịch tễ học coi là một rối loạn cảm xúc thường gặp.

Chuyển nhượng là gì? Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Chuyển nhượng là việc chuyển quyền sở hữu hoặc sở hữu các loại tài sản hợp pháp, bao gồm cả bất động sản sang cho cá nhân, tổ chức nào đó theo thỏa thuận. Thỏa thuận này thường sẽ được lưu dưới dạng hợp đồng.

Xem thêm: móc treo đồ xe máy inox

Công ty đã cứu thương hiệu Barneys New York và Forever 21 trước nguy cơ phá sản là ai? Lý do đằng sau là gì?

Đại dịch đã khiến hàng ngàn cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại buộc phải đóng cửa vào cuối tháng Ba, làm nhiều doanh nghiệp phải giải thể, đẩy một vài công ty vào nguy cơ phá sản. Các chuỗi cửa hàng bách hóa như Neiman Marcus, J.C. Penney và Stage Stores đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của luật phá sản Mỹ. Điều luật này là cách mà các công ty có thể trì hoãn việc trả nợ và thực thi kế hoạch tái cơ cấu. Công ty sản xuất hàng may mặc J.Crew cùng với chuỗi hàng hóa gia dụng cũng đã nộp đơn vào sáng thứ ba. Pier 1 Import thậm chí còn nộp đơn trước khi coronavirus được tuyên bố là đại dịch khi không thể tìm thấy khách hàng trong cuộc khủng hoảng và buộc phải thanh lý.

Thời xưa có câu: 'Đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng, để biết cuộc sống giàu có hay không' nghĩa là gì?

Xem tướng mặt là một loại kiến ​​thức dân gian đánh giá số phận bằng cách nhìn vào các đặc điểm trên khuôn mặt. Vậy câu nói “đàn ông nhìn vào mũi và phụ nữ nhìn vào miệng” có nghĩa là gì?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button