Là gì

Ví Airpay Là Gì – Có An Toàn Không

Bạn có biết AirPay là gì? Airpay là của ai không? Xu hướng sử dụng ví điện tử tại Việt Nam ngày một tăng mạnh, nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển “vượt bậc” của lĩnh vực Fintech và các thiết bị di động. Cũng chính vì điều này, sự cạnh tranh trong thị trường ví điện tử Việt Nam cũng vô cùng khốc liệt khi hàng loạt tên tuổi lớn xuất hiện như Momo, Zalopay, Airpay, Moca… Trong đó AirPay đã trở thành một cái tên quen thuộc với đa số người dùng, đặc biệt là những người là tín đồ mua sắm trên Shopee. Không thể phủ nhận những lợi ích mà ví điện tử nói chung và AirPay nói riêng mang lại cho chúng ta. Trong bài viết này, hãy cùng congdonginan.com tìm hiểu chi tiết ví điện tử AirPay là gì? Các tính năng, ưu điểm và cách đăng ký, sử dụng AirPay để thanh toán và mua sắm trên Shopee. 

Mục Lục:

6 Cách nạp tiền vào ví AirPay7 Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví AirPay8 Biểu phí, chiết khấu của ví AirPay9 Hướng dẫn sử dụng ví AirPay trên Shopee

AirPay là gì?

AirPay là ứng dụng ví điện tử trên điện thoại di động, giúp người dùng có thể thanh toán nhiều dịch vụ mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng tiền mặt, mang lại sự thuận tiện cho cuộc sống người dùng. AirPay có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của người dùng, từ nạp và rút tiền trong tài khoản cho đến nạp và thanh toán dịch vụ như thẻ điện thoại, hóa đơn tiền điện, nước, Internet, truyền hình cáp, dịch vụ tài chính hay các dịch vụ giải trí khác. Việc thanh toán trên AirPay sở hữu độ bảo mật thông tin cao, mang lại sự an tâm cho người dùng.

Đang xem: Airpay là gì

*

VNPT Pay là gì
Viettelpay là gì

Các tính năng và ưu điểm của ví điện tử AirPay

AirPay là ứng dụng ví điện tử, chính vì vậy mà tính năng chính của nó là giúp người dùng thanh toán đa dạng các dịch vụ khác nhau qua Internet. Ngoài ra, người dùng AirPay còn có thể sử dụng thêm các tính năng như: Mua thẻ game (Dành cho hệ điều hành Android), nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua bán online, rút tiền từ tài khoản ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng. AirPay là ứng dụng ví điện tử phổ biến với người dùng Việt Nam một phần vì sở hữu nhiều tính năng ưu việt, một phần vì những ưu điểm như:

Giao dịch không tiền mặtĐa dạng dịch vụ thanh toánNhiều khuyến mãi hấp dẫnTiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gianThanh toán an toàn với bảo mật theo tiêu chuẩn PCI DSS

Với những thông tin kể trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có những hình dung rõ nét về tính năng và ưu điểm của ví điện tử AirPay là gì rồi đúng không nào? Tiếp theo cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS và độ an toàn của ví điện tử đang rất được nhiều người quan tâm này.

Ví điện tử AirPay có an toàn không?

Nằm lòng khái niệm ví AirPay là gì, như vừa đề cập ở trên, ví điện tử AirPay đảm bảo việc thanh toán an toàn cho người dùng khi sử dụng bảo mật theo tiêu chuẩn PCI DSS, đây là nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại. Chính vì vậy mà mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng cho tới thông tin thanh toán của người dùng đều được bảo mật an toàn. Ngoài ra, ví điện tử AirPay cũng thiết lập rất nhiều bước bảo mật như yêu cầu mật khẩu mỗi khi giao dịch, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh, tất cả giúp cho việc sử dụng ví điện tử AirPay rất an toàn. 

*

Google Pay là gì
Samsung Pay là gì
Paypal là gì

Hướng dẫn tải và cài đặt ví AirPay trên điện thoại

Sau khi hiểu được khái niệm ví điện tử AirPay là gì, tiếp theo congdonginan.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và cài đặt AirPay trên điện thoại. Hiện nay ứng dụng ví điện tử AirPay hỗ trợ đồng thời cả hai hệ điều hành là Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên). Để tải ứng dụng này, bạn cần truy cập ứng dụng CH Play nếu dùng điện thoại Android và App Store nếu dùng iPhone, sau đó nhập từ khóa “AirPay” và tải ứng dụng về. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể tải trực tiếp tại hai đường link sau:

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử AirPay

Sau khi tải ứng dụng ví điện tử AirPay về điện thoại, bước tiếp theo để sử dụng là bạn cần đăng ký tài khoản. Việc đăng ký vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn nút Đăng ký

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn 

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về bằng SMS qua số điện thoại bạn nhập ở trên.

Xem thêm: Sửa Máy In Tại Đà Nẵng 02366 544 248 Dịch Vụ Uy Tín, Sửa Máy In Tại Đà Nẵng

Đối với những người đã đăng ký ví điện tử AirPay từ trước, họ có thể đăng nhập vào ứng dụng này bằng số điện thoại đã đăng ký.

Xem thêm: Miracle Moisture Emulsion Là Gì, Emulsion Là Gì

Bước 1: Chọn nút Đăng nhập AirPay

Bước 2: Nhập số điện thoại đã đăng ký ví điện tử AirPay

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về bằng SMS 

Cách nạp tiền vào ví AirPay

Như đã đề cập ở phần khái niệm “AirPay là gì” chúng ta đều biết, AirPay là ứng dụng ví điện tử, chính vì vậy mà người dùng cần phải nạp tiền vào đây để có thể sử dụng các dịch vụ như mua sắm hoặc thanh toán. Hiện nay AirPay cung cấp cho người dùng 3 cách để nạp tiền vào ứng dụng này, cụ thể là: 

Nạp tiền từ ngân hàng liên kết

Hiện nay AirPay đã liên kết với visa và khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam, vậy nên với những chủ thẻ từ những ngân hàng này có thể dễ dàng nạp tiền vào ví AirPay để sử dụng. Danh sách chi tiết những ngân hàng mà AirPay đã liên kết sẽ được congdonginan.com tổng hợp ở phía dưới, trong phần này chúng ta sẽ đi sâu vào hướng dẫn cách nạp tiền vào AirPay từ ngân hàng liên kết. Cụ thể các bước nạp tiền từ ngân hàng liên kết như sau:

Bước 1: Nhấp vào phần “Ví tiền”

Bước 2: Chọn “Nạp tiền”

Bước 3: Nhập số tiền bạn cần nạp, sau đó nhấn “Tiếp (Next)”

Bước 4: Lựa chọn nguồn tiền nạp là từ thẻ ngân hàng đã liên kết, sau đó chọn nút “Nạp tiền”

Bước 5: Nhập mật khẩu đặt lệnh để hoàn thành giao dịch

Bước 6: Hệ thống sẽ báo giao dịch thành công, bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ví AirPay của mình bằng cách trở về màn hình chính

*

Tài khoản AirPay là gì? Cách nạp tiền từ ngân hàng liên kết vào ví AirPay

Nạp tiền tại quầy ngân hàng

Với những người dùng chưa có thẻ ngân hàng tuy nhiên vẫn muốn sử dụng ví điện tử AirPay, họ có thể lựa chọn cách nạp tiền tại quầy ngân hàng theo hình thức ủy nhiệm chi (miễn phí). Với hình thức này, bạn chỉ có thể nạp tiền tại một số ngân hàng cố định là: Agribank, BIDV, Vietcombank, Sacombank và Eximbank. Một lưu ý nữa với hình thức này, người dùng KHÔNG chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản của công ty chủ quản ứng dụng ví điện tử AirPay là Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam. Thay vào đó, người dùng phải ra quầy ngân hàng và nhờ giao dịch viên thực hiện lệnh ủy nhiệm chi để nạp tiền vào ví điện tử AirPay, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch của các ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ nạp tiền vào ví điện tử AirPay

Bước 2: Nhờ giao dịch viên thực hiện lệnh ủy nhiệm chi nạp tiền vào ví điện tử AirPay

Bước 3: Điền tờ phiếu ủy nhiệm chi đưa bởi giao dịch viên, trong đó người dùng cần điền chính xác những thông tin như số điện thoại sử dụng để đăng ký ví điện tử AirPay, số tiền muốn nạp vào ví, thông tin tài khoản công ty chủ quản (Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam) nếu giao dịch viên yêu cầu. Trong đó, thông tin tài khoản của Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam được liệt kê chi tiết dưới đây:

1. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam

Chi nhánh: Bắc Hà Nội

2. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam

Chi nhánh: Tây Hồ

3. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam

Chi nhánh: Tây Hồ

4. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam

Chi nhánh: Chợ Lớn

5. Thông tin tài khoản tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

Tên công ty: Công ty CP Phát Triển Thể Thao Điện Tử Việt Nam

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

Nạp tiền qua Internet Banking

Nếu ngân hàng của bạn đang sử dụng không liên kết với AirPay, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ của ví điện tử bình thường, trong đó việc nạp tiền sẽ thông qua cổng Internet Banking. Với hình thức này, tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc dịch vụ Thanh toán trực tuyến. Cụ thể các bước nạp tiền qua Internet Banking như sau:

Bước 1: Nhấp vào phần “Ví tiền”

Bước 2: Chọn “Nạp tiền”

Bước 3: Chọn “Phương thức nạp tiền khác”

Bước 4: Chọn “Thẻ ATM/Ngân hàng điện tử”

Bước 5: Chọn ngân hàng bạn sử dụng và nhập số tiền cần nạp

Bước 6: Kiểm tra thông tin và chọn nút “Tiếp tục”

Bước 7: Tùy từng ngân hàng, có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin thanh toán bao gồm: Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ và thanh toán, sau đó chọn “Xác thực”

Bước 8: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện ngân hàng, tại đây bạn cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử của mình để tiến hành xác thực và nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch

Bước 9: Hệ thống sẽ thông báo sau khi giao dịch nạp tiền vào ví thành công.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button