Press "Enter" to skip to content

Mua Bán Máy In Tem Nhãn ” Giá Tốt Tháng 3,, 2021 Máy In, Máy Scan & Máy

Hiện nay, những thiết bị điện tử như máy in tem nhãn đã trở nên phổ biến với người dùng. Những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi, vậy nếu gặp phải những lỗi này bạn sẽ phải làm gì để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Bán máy in tem nhãn

Lỗi in lệch, cách dòng khi sử dụng máy in tem nhãn

In nhãn mã bị cách dòng, bị lệch là một trong những sự cố phổ biến thường gặp khi sử dụng máy in tem nhãn. Giải thích cho vấn đề này, có thể nguyên do là vì người dùng phải cài đặt khổ in phù hợp trước khi in, do đó nếu như bạn bất cẩn, nhầm lẫn mà cài đặt sai kích thước loại tem nhãn đang dùng thì máy sẽ gặp lỗi trong việc nhận diện tem và gây ra lỗi in bị lệch, bị cách dòng, thậm chí trong nhiều trường hợp bạn còn không thể in được nhãn.

*

Lỗi in lệch, cách dòng khi sử dụng máy in tem nhãn

Bên cạnh đó, một lí do khác giải thích cho vấn đề này có thể là do sự hao mòn của máy bởi phải hoạt động quá nhiều trong suốt một thời gian dài sử dụng, khiến cho phần cảm biến của máy không còn nhanh nhạy và chính xác, làm cho tem nhãn khi in ra bị sai vị trí, ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ và chất lượng in ấn.

Dưới đây chính là cách xử lý một cách khá hiệu quả vấn đề này mà bạn có thể tham khảo.

Trước tiên, bạn hãy vào driver của máy và cài đặt lại kích thước cho chuẩn, sau đó tắt nguồn, bật lại để refresh máy, chuẩn bị cho lần in mới. Nếu như không có kết quả thì phần cảm biến của máy bạn có lẽ đã gặp trục trặc, hãy liên hệ với bên sửa chữa kỹ thuật để nhanh chóng tìm hiểu nguyên do và sửa lại máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên vệ sinh máy, bảo trì thường xuyên để tránh những hao mòn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ và hạn chế những sự cố xảy ra.

Xem thêm: máy in nhãn brother

Lỗi tem chạy dài khi sử dụng máy in tem nhãn

Khi bạn bật nguồn máy in tem nhãn và phát hiện phần tem trắng cứ chạy dài ra liên tục, không dừng lại và bạn cũng không thể rút vào lại được, khiến cho công việc in ấn bị gián đoạn, vậy có thể vấn đề nằm ở phần cảm biến trong chiếc máy của bạn. Lỗi tem chạy dài này cũng là một sự cố vô cùng phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không phải là một người thực sự thành thạo về sửa chữa máy móc thì cũng không nên tự sửa ở nhà kẻo phá hỏng cả chiếc máy. Bạn nên đem máy đến những đơn vị hỗ trợ về mặt kỹ thuật uy tín để có thể nhanh chóng kiểm tra và thay cảm biến.

*

Lỗi tem chạy dài khi sử dụng máy in tem nhãn

Lỗi về chất lượng in khi sử dụng máy in tem nhãn

Chất lượng in ấn nhãn mã không tốt là điều mà bạn có thể gặp phải khi lựa chọn những chiếc máy in tem nhãn giá quá rẻ, chất lượng không đảm bảo.

Trong trường hợp tem nhãn in bị mờ, nhòe, có thể nguyên nhân là do hư decal, hết Ribbon, hoặc là đầu in gặp trục trặc. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy kiểm tra Ribbon, hoặc thay decal và thử lại, nếu như đều không được, có lẽ đầu in của máy đã bị hỏng và bạn nên liên hệ với các cửa hàng điện máy để thay đầu in.

*

Lỗi về chất lượng in khi sử dụng máy in tem nhãn

Khi bạn in nhãn mã ra và bị mất một phần thông tin, vấn đề có thể ở đầu in hoặc là trục kéo của máy. Hãy kiểm tra đầu in để tránh bị trầy xước, bị bụi bám, kiểm tra trục keo xem có bị vật thể khác bám vào gây ảnh hưởng quá trình in hay không, nếu đều không được, hãy liên hệ với bên bảo hành để kiểm tra lại nhé.

Xem thêm: Máy In Canon 3050 Bị Kẹt Giấy, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Bị Kẹt Giấy

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi dùng máy in nhãn mã, nguyên nhân cũng như cách để bạn có thể khắc phục chúng. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé.

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *