Làm bảng hiệu

Bảng Hiệu Quầy Thuốc Tây 20+ Mẫu Bảng Hiệu Thuốc Tây Đẹp, Top 25+ Mẫu Bảng Hiệu Thuốc Tây, Phòng Khám Đẹp

Khi bắt đầu mở một nhà thuốc và làm bảng hiệu thuốc tây thì quý khách phải tuân theo các quy định như thông tư 09-BYT/TT hoặc là tiêu chuẩn GPP

Cũng vì bị ràng buộc những điều lệ mà thông tư ban hành nên thông thường các mẫu bảng hiệu thuốc tây có xu hướng làm đơn giản. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta vẫn có thể sáng tạo một biển hiệu nhà thuốc đẹp, bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo đúng những quy định của pháp luật

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp đạt chuẩn GPP

THIẾT KẾ – THI CÔNG BẢNG HIỆU

MẶT DỰNG ALU – BẢNG HIỆU CHỮ INOX – CHỮ MICA – HỘP ĐÈN – ĐÈN LED – MÀN HÌNH LED – BẢNG HIỆU BẠT HIFLEX – BẠT 3M – CẮT LASER KIM LOẠI

*

 

Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì?

Với bất kì loại hình kinh doanh nào cho bất cứ ngành nghề nào thì việc trước tiên để khách hàng nhận ra được địa chỉ, cửa hàng kinh doanh là sự có mặt của bảng hiệu quảng cáo đẹp lung linh. Trong kinh doanh nhà thuốc cũng vậy, chúng ta cần đầu tư bảng hiệu thuốc tây đẹp, ấn tượng để tạo ra sự chú ý với người đi đường.

Đang xem: Bảng hiệu quầy thuốc tây

Nếu bạn là người kinh doanh hay là những người trong nghề thuốc thì có thể bạn chưa nắm bắt được nhiều thông tin về các loại bảng hiệu quảng cáo. Do đó cần phải chuẩn bị và lựa chọn mẫu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Đây được xem là việc làm tốn nhiều thời gian tìm hiểu. Thông qua bài viết này chúng ta sẽ biết được những thông tin để lựa chọn và đầu tư cho mình một bảng hiệu thuốc tây đẹp và đúng quy định.

*

 

*

Như thế nào được gọi là nhà thuốc đạt chuẩn GPP

GPP là gì? GPP là cụm từ được viết tắt của “Good Pharmacy Practice”. Nghĩa là Thực hành nhà thuốc tốt, là tiêu chuẩn thực hành nghề tại nhà thuốc của dược sĩ, nhân sự. GPP được cấp dựa trên những tiêu chuẩn về đạo đức. Chuyên môn nghề nghiệp đúng với yêu cầu pháp lý tối thiểu. Do đó cũng có những quy ước nhất định trong việc thiết kế xây dựng quầy thuốc đạt chuẩn GPP.

Một số quy định bảng hiệu nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

Để trở thành nhà thuốc GPP thì quầy thuốc của bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí, quy định của Bộ Y tế sau:

1. Về Cơ sở vật chất

 • Nhà thuốc phải rộng tối thiểu là 10m2.
 • Có đầy đủ chỗ để sắp xếp.
 • Bố trí các loại thuốc theo đúng quy định.
 • Có chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo quản thuốc
 • Khi bán thuốc lẻ không kèm bao bì, dược sĩ phụ trách cần phải ghi rõ tên thuốc, liều lượng uống và hướng dẫn sử dụng thuốc đầy đủ.

2. Về quá trình Hoạt động

 • Dược sĩ không được phép sử dụng bất kỳ một phương pháp nào để quảng cáo hay lôi kéo khách hàng vào quầy mua hàng.
 • Theo dõi chất lượng và hạn sử dụng của thuốc.
 • Ghi chép, lưu trữ hồ sơ và bảo quản thuốc. Đồng thời giải quyết các trường hợp khiếu nại về thuốc.

3. Về Nhân sự

 • Người thành lập nhà thuốc GPP cần có bằng dược sĩ do đại học cấp và có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế.
 • Dược sĩ trực tiếp bán thuốc phải có chuyên môn trình độ của nghề dược, bán thuốc theo đúng quy định.

Về cơ sở vật chất của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Trước khi đi vào tìm hiểu về bảng hiệu thuốc tây chúng ta cũng cần biết rằng diện tích mặt bằng tối thiểu nhà thuốc cần có là trên 10 mét vuông. Kèm theo đó là phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện đảm bảo cho quá trình bảo quản thuốc trong điều kiện tốt nhất.

*

 

Về nhân sự trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Về mặt pháp lý người đứng tên kinh doanh xây dựng nhà thuốc chuẩn GPP cần phải có bằng dược sĩ đại học. Và phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp. Nhân viên làm việc ở nhà thuốc phải đẻo bảng tên. Ghi rõ chức vụ, đồng phục sạch sẽ, gọn gàng. Nhân viên cần có trình độ từ trung cấp dược sỹ trở lên.

Về hoạt động của nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Cho dù chỉ là một cửa hàng kinh doanh thuốc nhưng khi hoạt động nhà thuốc GPP cần tuân thủ những quy định bên dưới, bên cạnh những quy định về bảng hiệu nhà thuốc:

Hồ sơ sổ sách phải được ghi chép và lưu trữ ít nhất một năm, từ thời điểm thuốc hết hạn. Đồng thời đảm bảo việc mua bán thuốc, bảo quản thuốc hay giải quyết các trường hợp khiếu nại về thuốc…Bảo đảm đạo đức của người hành nghề y dược.

*

 

Những quy định bảng hiệu quầy thuốc tây đạt chuẩn GPP

Đối với bảng hiệu quầy thuốc, bảng hiệu nhà thuốc không phải được làm tùy ý. Bởi vì biển hiệu cũng phải tuân thủ những quy định của pháp luật về ngành dược. Còn với các loại bảng hiệu đạt chuẩn GPP thì cần đạt những tiêu chí như sau:

Bảng hiệu thuốc tây hình chữ nhật, chiều dài thường gấp 2 lần chiều rộng và bề rộng phải từ 40cm trở lên.

Đối với tên nhà thuốc, đại lý tư nhân thì dùng size chữ to gấp 4 lần so với các chữ khác trên biển hiệu để tạo ra một điểm nhấn, tạo sự ấn tượng

Không thiết kế dấu thập đỏ lên bảng hiệu nhà thuốc, cũng không dùng tên cơ quan hay đơn vị để đặt tên cho nhà thuốc

Nội dung của bảng hiệu thuốc tây đầy đủ sẽ gồm các thông tin:

Ghi tên cơ quan chủ quản trực tiếp nếu có

Những thông tin như cơ sở sản xuất kinh doanh phải ghi đúng như trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Địa chỉ và số điện thoại bắt buộc phải có

Cấu trúc bảng hiệu quầy thuốc tây đơn giản mà dễ nhìn, viết rõ bằng chữ tiếng Việt, nếu có tiếng nước ngoài thì phải có ghi chú tiếng Việt.

*

 

Mẫu bảng hiệu quầy thuốc tây

Ngày nay chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều loại bảng hiệu thuốc tây khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô của nhà thuốc và sở thích người kinh doanh để chọn loại biển hiệu thích hợp nhất. Công ty quảng cáo Thế Giới AD thông tin đến quý khách một số loại biển hiệu thuốc tây phổ biến như sau:

Bảng hiệu quầy thuốc làm từ mặt dựng Alu nền trắng kết hợp với chữ nổi Mia màu xanh rất nổi bật. Nó ngầm thể hiện được nét đặc trưng của ngành dược, tạo được cảm giác an toàn, gần gũi với người bệnh nói riêng và khách hàng nói chung.

Bảng hiệu thuốc tây làm từ bạt Hiflex – bạt 3M. Đây được xem là biển hiệu phổ biến dùng cho quầy thuốc vì sự đơn giản, dễ dàng thi công lắp đặt. Đặc biết giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bảng hiệu quầy thuốc là bảng hiệu hộp đèn. Thông thường với loại biển hiệu này sẽ làm hộp đèn màu trắng in chữ xanh gần giống như Alu.

Biển hiệu thuốc tây làm bằng đèn Led, nếu để ý bạn sẽ thấy rằng loại bảng hiệu này khá phổ biến trong thời gian gần đây với những quầy thuốc nhỏ. Mục đích lớn nhất của biển hiệu đèn Led là tạo sự chú ý, gia tăng khả năng nhận biết cho khách hàng vào thời gian buổi tối.

*
*
*

Một số lưu ý khi làm bảng hiệu nhà thuốc

Trên đây là những quy định bảng hiệu quầy thuốc. Tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để có một bảng hiệu thật đẹp, đạt quy chuẩn và bắt mắt. Để đạt được những yêu cầu này, mời quý nhà thuốc tham khảo thêm 5 quy tắc cụ thể sau sau đây:

Chọn màu sắc bảng hiệu

Ba tông màu chủ đạo thường được ưu tiên chọn lựa để làm bảng hiệu nhà thuốc tây thường được chọn lựa là : xanh lá, xanh da trời và màu trắng. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt:

 • Màu trắng là màu của áo blu;
 • Màu xanh lá là màu của sự sống;
 • Màu xanh da trời là màu tượng trưng cho sự trung thực.

Vậy nên, để có được một sự đồng nhất cũng như mang một ý nghĩa nhất định, quý nhà thuốc nên tham khảo gam màu kể trên.

Màu xanh da trời thường là màu chủ đạo của các bảng hiệu nhà thuốc

Màu xanh da trời thường là màu chủ đạo của các bảng hiệu nhà thuốc

Sự đơn giản là cần thiết

Dù cần tạo ấn tượng thương hiệu, nhưng cũng không cần quá phô trương sặc sỡ. Một bảng hiệu thành công là một bảng hiệu mặc dù được làm nên từ những yếu tố cơ bản. Nhưng vẫn có điểm khác biệt và toát lên thần thái của nó từ chính sự đơn giản.

Font chữ dễ nhìn

Tên bảng hiệu, các con chữ trên bảng hiệu là phương tiện để nhà thuốc “giao tiếp” với khách hàng. Vậy nên quý nhà thuốc cần chọn những font chữ dễ nhìn, bắt mắt, đơn giản, dễ đọc. Các font chữ quá “mềm mại”, khó đọc nên hạn chế.

Tuân thủ về kích thước

Kích thước tiêu chuẩn của các bảng hiệu nhà thuốc thường có hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40cm. Riêng về tên nhà thuốc và đại lý tư nhân nên viết lớn gấp 4 lần các chữ khác để gây ấn tượng cho khách hàng. Đó là những quy định bắt buộc bạn phải nhờ và thực hiện nếu có ý định kinh doanh nhà thuốc.

Kích thước tiêu chuẩn của các bảng hiệu nhà thuốc thường có hình chữ nhật

Kích thước tiêu chuẩn của các bảng hiệu nhà thuốc thường có hình chữ nhật

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

 

Bảng hiệu nhà thuốc đẹp

Có thể khẳng định rằng màu xanh da trời là màu sắc đem lại nhiều may mắn giúp mọi người cảm thấy an tâm, thoải mái, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Màu sắc rất quan trọng, nó cho thấy sự khôn ngoan, trung thành và tin cậy. Vì vậy mà bảng hiệu thuốc tây màu xanh luôn được tin dùng hơn cả.

Không chỉ riêng trong ngành dược, màu xanh còn được ưa chuộng bởi rất nhiều ngành nghề khác như: cơ quan du lịch, văn phòng bác sĩ, đơn vị cung cấp vật tư ý tế…

 

Có thể bạn cần:

Bảng hiệu Spa đẹp

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo trà sữa

Màu trắng mang nhiều ý nghĩa về sự trong trắng, tinh khiết, thanh cao… và còn thể hiện được sự thoải mái cho con người. Màu trắng cũng được dùng nhiều cho các mẫu bảng hiệu nhà thuốc đep, dùng cho trung tâm hội nghị tiệc cưới, các cơ sở ý tế…

Do đó nhiều người kinh doanh vẫn đặt niềm tin vào gam màu trắng để làm màu chủ đạo cho bảng hiệu thuốc tây của mình, cũng khá dễ hiểu cho sự lựa chọn này.

*
*
*

Bảng hiệu thuốc tây với biển quảng cáo nhôm Alu

Bảng hiệu sử dụng mặt dựng Alu, ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề trên cả nước. Bảng Alu có ưu điểm về độ bền, mẫu mã đa dạng và có tính thẩm mỹ. Màu sắc của tấm nền Alu rất phong phú nên dễ phối màu cho các loại chữ nổi. Làm bảng hiệu thuốc tây với chất liệu này cũng là sự lựa chọn nên cân nhắc.

*

 

Bảng hiệu đèn Led dùng cho bảng hiệu nhà thuốc

Bảng hiệu đèn Led sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực về mặt Marketing vào ban đêm. Giúp khách hàng và người đi đường dễ dàng nhận ra vị trí của cửa hàng kinh doanh.

Hầu hết các loại bảng hiệu sử dụng Led sẽ cùng các hiệu ứng nhấp nháy liên tục rất thu hút. Độ bền của nó cũng rất cao, thời gian sáng đèn lên đến hơn 40.000 giờ

Nhờ vào những tính năng nổi bật nên biển hiệu đèn Led được dùng rộng rãi trong đời sống và nhất là sử dụng cho mục đích quảng cáo trong kinh doanh.

Xem thêm: Hộp Cơm Cắm Điện Bằng Inox, Hộp Cơm Cắm Điện Hâm Nóng Trực Tiếp

Thế Giới AD đã thi công những dự án bảng hiệu thuốc tây với biển Led cho nhiều đơn vị và nhận được những tín hiệu tích cực.

*

 

Bảng quảng cáo chất liệu in bạt Hiflex

Khoảng 10 năm về trước bảng hiệu căng bạt Hiflex rất phổ biến được nhiều khách hàng tin tưởng. Hiện nay nó vẫn còn khá hot và thường được dùng cho những cửa hàng kinh doanh nhỏ

Nội dung được in kỹ thuật số trực tiếp lên trên tấm bạt Hiflex. Bạt hifex cũng có nhiều loại như bạt Hiflex có độ dày 3z2, 3Z6 bạt hiflex 2da…

Bên cạnh đó những loại bạt Hiflex cao cấp, bạt 3M cũng thường được nhiều ngân hàng sử dụng hay dùng trong bảng hiệu thuốc tây cũng khá phổ biến. Đây là loại bạt không gân in UV có chi phí đắt hơn rất nhiều loại bạt Hiflex thông thường. Nó có khả năng dẫn sáng tốt và độ bền rất cao. Bạt Hiflex – 3M dùng cho bảng hiệu thuốc tây đã được phát triển rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

*

 

Biển vẫy quầy thuốc tây đẹp

Các loại biển vẫy và biển đứng tuy không phải là một loại bảng hiệu hoành tráng nhưng tác dụng của nó mang lại thật sự ấn tượng. Tại những thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…thì tình hình giao thông khá đông đúc nên rất khó để người đi đường có nhiều thời gian ngắm nhìn tấm bảng hiệu quảng cáo. Lúc này giải pháp hỗ trợ dùng biển vẫy quầy thuốc tây hay biển đứng sẽ giúp phát huy được tác dụng. Vì chúng ta có thể đặt nó ở sát lề đường vừa tầm mắt nhìn thẳng hướng tham gia giao thông.

*

 

Quy định bảng hiệu thuốc tây

Trước khi đạt được mục tiêu về tính thẩm mỹ và sự yêu thích của nhiều người thì làm bảng hiệu thuốc tây cho nhà thuốc GPP cần tuân thủ những quy định riêng của nó.

Dùng hình chữ nhật để làm biển hiệu và chiều rộng bằng một nửa chiều dài và không được nhỏ hơn 40cm. Bao gồm các thông tin như sau: tên nhà thuốc, các đại lý tư nhân thì dùng chữ to để tạo sự chú ý với khách hàng giúp khách hàng dễ tiếp cận và ghi nhớ. Không dùng tên cơ quan hay đơn vị để đặt cho nhà thuốc.

Mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GDP

Đầu tư những mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP là điều rất quan trọng trong việc chuẩn bị xin giấy chứng nhận GPP. Ngoài những thông tin ở trên thì quý khách có thể tham khảo thêm ở đây nhằm giúp quý khách lựa chọn được mẫu thiết kế hài lòng nhất.

Việc thiết kế bảng hiệu thuốc tây đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và tạo sự thuận lợi cho việc bán thuốc đã khó khăn thì tìm mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP cũng khó khăn không kém.

Phải có đầy đủ các không gian bố trí, sắp xếp thuốc theo đúng quy định (khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm,…). Đảm bảo các trang thiết bị, phương tiện cần thiết để bảo quản thuốc theo quy định.

Khi bắt đầu thiết kế bảng hiệu thuốc tây thì cần chọn được màu chủ đạo, bố trí các đồ dùng nội thất hợp lý và gọn gàng, thoáng đãng. Không gây ra những sự rườm rà mà vẫn đáp ứng các điều kiện cần thiết.

Đối với quầy thuốc thì cao vừa tầm với người bán thuốc hay phải đạt được một tiêu chuẩn cụ thể nhằm đáp ứng việc tìm và cung cấp thuốc. Tủ đựng thuốc có kích thước hợp lý. Tóm lại bảng hiệu nhà thước cần phải tạo ra được ấn tượng, thu hút nhưng cũng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn GPP

Cách lắp đặt, kết nối tủ thuốc, quầy thuốc như thế nào để tạo nên một không gian nhà thuốc khép kín, mang nét thẩm mỹ cao và tối ưu diện tích nhà thuốc của Quý khách.

Máy lạnh bố trí ở vị trí nào để làm mát toàn bộ nhà thuốc.

Bồn rửa tay gắn ở đâu để thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng

Cửa kính lắp đặt như thế nào để vừa đạt yêu cầu, vừa tiết kiệm diện tích,…

*
*

 

Giá bảng hiệu nhà thuốc

Nếu quý khách có nhu cầu làm bảng hiệu thuốc tây nói riêng và bảng hiệu quảng cáo nói chung thì cần lưu ý một số yêu cầu bên dưới.

Trước hết phải xác định được những yêu cầu về dịch vụ, thương hiệu cũng như nội dung muốn thể hiện trên biển quảng cáo. Về vấn đề này, cách tốt nhất là quý khách hãy liên hệ với Thế Giới AD để nhận được những tư vấn chi tiết và chính xác. Chúng tôi sẽ lên ý tưởng thiết kế, phối cảnh và chỉnh sửa theo những ý tưởng khách hàng đưa ra từ đó xác định được giá bảng hiệu nhà thuốc để quý khách tham khảo.

*

 

Logo quầy thuốc

Sở hữu một logo quầy thuốc đẹp sẽ tạo ra nhiều ưu thế giúp việc nhận diện thương hiệu và tạo được thiện cảm với khách hàng tốt hơn. Trong bối cảnh các nhà thuốc đang cạnh tranh nhau rất khắc nghiệt như hiện nay thì việc tạo ra bảng hiệu nhà thuốc đẹp là yếu tố quan trọng để gia tăng sức cạnh tranh.

Trước khi đáp ứng các tiêu chuẩn và xin giấy phép mở nhà thuốc thì thiết kế logo quầy thước cũng là yếu tố quan trọng giúp người kinh doanh đạt được mục tiêu đề ra. Cần thể hiện được nét đặc trưng riêng, khả năng nhận biết và nhất là những nhà thuốc có nhiều chi nhánh kinh doanh.

 

Mẫu bảng hiệu quảng cáo đẹp

*

 

Thiết kế và thi công Bảng Hiệu – Hộp Đèn – Mặt Dựng Alu; Chữ nổi Mica – Inox – Đồng – Tole; Đèn Led – Màn hình led; In KTS Khổ lớn; trang trí Hội chợ, Triễn lãm, Bar, Cafe; Nội thất MDF, HDF Nhà ở, Văn phòng; Gia công Cắt, Khắc CNC, Laser; Kim Loại – Inox – Alu – Mica – MDF …

Xem thêm: Visiting Card Design Cdr File Free Download, Visiting Card Design Eps Download Free Vector Art

Làm bảng hiệu quảng cáo ốp tấm 3D kim loại các quận huyện trong thành phố Hồ chí Minh: Quận 1 | Quận 2 | Quận 3 | Quận 4 | Quận 5 | Quận 6 | Quận 7 | Quận 8 | Quận 9 | Quận 10 | Quận 11 | Quận 12 | Huyện Bình Chánh | Quận Bình Tân | Quận Bình Thạnh | Quận Gò Vấp | Quận Phú Nhuận | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | Quận Thủ Đức | Huyện Cần Giờ | Huyện Củ Chi | Huyện Hóc Môn | Huyện Nhà Bè |. q1, q2, q2, q4, q5, q6, q7, q8, q9, q10, q11, q12…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button