Làm bảng hiệu

Tổng Hợp Mẫu Bảng Hiệu Sài Gòn Xưa !, Bảng Hiệu Gỗ

Những mẫu bảng hiệu quảng cáo đa dạng, hiện đại ngày nay bạn đã bắt gặp quá nhiều rồi, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi những mẫu bảng hiệu xưa trông như thế nào chưa? Có gì khác biệt giữa mẫu bảng hiệu ngày xưa và ngày nay? Hãy cùng chúng tôi ngược dòng khám phá những mẫu bảng hiệu quảng cáo xưa của Sài Gòn thập niên 80 – 90 nhé!

1. Bảng hiệu Sài Gòn xưa nhiều chữ – đượm tình

Không chỉ ngày nay mà đã từ rất lâu trước đây, biển quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Biển quảng cáo đóng một vai trò quan trọng việc thúc đẩy kinh doanh, quảng cáo cho doanh nghiệp, cửa hàng,… đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đang xem: Bảng hiệu sài gòn xưa

Ngày nay, hầu hết các biển quảng cáo đều khá ít chữ, các hình ảnh được thiết kế đồ họa với màu sắc đa dạng nhưng không hẳn đã thực sự gây được ấn tượng và thu hút sự chú ý nhiều bởi phong cách thiết kế này đã trở nên bão hòa. Điều này hoàn toàn trái ngược với những mẫu bảng hiệu xưa nhiều chữ, ít hình và cũng không làm từ nhựa mica hay alu như hiện tại, nhưng lại khiến người tiêu dùng phải dừng chân tìm hiểu, ghi nhớ và ấn tượng.

*

Có thể thấy rằng mẫu quảng cáo này không màu mè, không hoa lá cành, nội dung rất giản dị, gần gũi nhưng nêu bật được những ưu điểm của sản phẩm, khiến người dùng dễ hình dung và cảm thấy xứng đáng phải bỏ tiền ra để sở hữu một chiếc xe I am Brella.

3. Bảng hiệu xưa chú trọng mặt hình ảnh và thẩm mỹ

Khi nhìn vào các mẫu bảng quảng cáo ngày xưa thì có thể thấy rằng người xưa rất chú trọng tới mặt hình ảnh và thẩm mỹ. Bên cạnh các mẫu biển quảng cáo đen trắng thì còn có nhiều quảng cáo màu rất ấn tượng, có sự sáng tạo về mặt câu chữ lẫn hình ảnh. Mỗi màu sắc, kiểu chữ hay từng nét vẽ trên quảng cáo đều phải đảm bảo sự hài hòa, thu hút để có thể hấp dẫn ánh nhìn của khách hàng.

Xem thêm: in thẻ nhựa hà nội

4. Các mẫu biển quảng cáo ngoài trời có hình ảnh nổi bật cùng thông điệp ấn tượng

Các mẫu quảng cáo ngoài trời đều có một đặc điểm chung đó là sử dụng các hình ảnh nổi bật, khiến khách hàng nhanh chóng hình dung được về sản phẩm, cùng với đó là các thông điệp vừa ấn tượng lại vừa dễ nhớ.

*

5. Có sự xuất hiện của hình thức quảng cáo di động ngoài trời

Các bạn có thể nhận thấy, ngay trên đầu xe có dòng chữ “Hòm Tombia danh tiếng nhất”. Đây cũng chính là một hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng, đánh dấu cho trào lưu quảng cáo di động phát triển. Dòng chữ quảng cáo được viết với phông chữ độc đáo, đẹp chẳng kém gì in ấn cả. Tuy ngày nay, những mẫu quảng cáo này không còn, thay vào đó là các tấm biển quảng cáo ngoài trời như pano, billboard,… nhưng khi nhìn thấy mẫu biển quảng cáo này vẫn khiến người ta cảm thấy bồi hồi và hoài niệm về những tháng năm xưa.

Xem thêm: Máy Amazon Kindle Là Phần Mềm Gì ? Amazon Kindle Có Tác Dụng Gì Khi Đọc Sách?

6. Một số hình ảnh bảng hiệu xưa độc đáo

*

Trên đây là tổng hợp một số mẫu bảng hiệu Sài Gòn xưa đẹp và độc đáo nhất (tham khảo mica là gì). Mặc dù đã trải qua nhiều năm, nhưng mỗi khi nhìn thấy những mẫu biển quảng cáo này vẫn khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục bởi sự sáng tạo và khéo léo trong thiết kế bảng biển quảng cáo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button