Làm bảng hiệu

Cách Học Thuộc Bảng Kí Hiệu Hóa Học Lớp 8 Trang 42, Bang Cac Nguyen To Hoa Hoc Trang 42 Sgk

Hóa học là môn mới xuất hiện trong chương trình lớp 8 và bởi vậy, sẽ có rất nhiều các em học sinh thấy “shock” vì khối lượng kiến thức phải học. Có nhiều cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 trang 42 sách giáo khoa bao gồm tên gọi của mỗi chất, kí hiệu, hóa trị,…Trong đó để nhớ được nguyên tử khối vốn khó nhớ, các em có thể sử dụng bài thơ vui dưới đây. Với cách gieo vần và ví von hóm hỉnh, chắc chắn nó sẽ giúp em học thuộc các nguyên tố hóa học dễ dàng hợn rất nhiều đó.

1, cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 trang 42 SGK phần nguyên tử khối bằng thơ vui.

Đang xem: Bảng kí hiệu hóa học lớp 8 trang 42

Bảng các nguyên tố hóa học đầy đủ gồm 118 nguyên tố hóa học

 

Khi học thuộc kí hiệu của các nguyên tố hóa học, ta có thể dựa vào tên của mỗi nguyên tố để suy ra kí hiệu (thường là chữ cái đầu của tên chất). Nhưng để nhớ được nguyên tử khối của mỗi chất lại không đơn giản như vậy. Mỗi nguyên tử lại có nguyên tử khối khác nhau và không tuân theo quy luật nào cả, buộc học sinh phải học thuộc lòng từng chất. Dưới đây là một bài thơ vui có liệt kê gần như toàn bộ nguyên tử khối của những nguyên tố hóa học phổ biến thường gặp. Đây là một trong những cách học bảng nguyên tố hóa học nhẹ nhàng và hiệu quả dành cho tất cả các bạn học sinh, nhất là những bạn cảm thấy môn Hóa thật khó nhớ cũng sẽ nhanh chóng thuộc “nằm lòng” nguyên tử khối của những chất hóa học đấy

Hidro (H) thì nhận một (1)

Mười hai (12) là cột Cacbon (C)

Nito (N) mười bốn (14) tròn

Oxi (O) trăng mười sáu (16)

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy In Offset Nào? 5 Bước In Offset Chuẩn

Bảng Một Số Nguyên Tố Hoá Học – Lớp 8 – Phiên bản 2021

Hướng dẫn cách thuộc hóa trị lớp 8 dễ dàng nhất

 

Nguyên tố Oxi có nguyên tử khối là 16

Natri (Na) hay láu táu

Nhảy tót lên hai ba (23)

Khiến Magie (Mg) gần nhà

Ngậm ngùi nhận hai bốn (24)

Hai bảy (27) nhôm (Al) la lớn

Lưu huỳnh (S) giành ba hai (32)

Khác người thật là tài

Clo (Cl) ba nhăm rưỡi (35,5)

Kali (K) thì ba chín (39)

Canxi (Ca) thích 40

Năm nhăm (55) Mangan (Mn) cười

Sắt (Fe) đây rồi, năm sáu (56)

Sáu tư (64) đồng (Cu) nổi cáu

Bởi kém kẽm (Zn) sáu lăm (65)

Tám mươi (80) Brom (Br) nằm

Xa Bạc (Ag) một trăm linh tám (108)

Bari (Ba) buồn chán ngán

Một ba bảy (137) ích chi

Kém người ta còn gì

Thủy ngân (Hg) hai linh mốt (201)

2, Vài lí thuyết về nguyên tử khối và cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 trang 42

Nguyên tử khối được định nghĩa là khối lượng của một nguyên tử. Nguyên tử khối của một nguyên được tính bằng tổng khối lượng các hạt notron, proton và electron của nguyên tố đó. Song do khối lượng của electron nhỏ hơn rất nhiều so với các hạt notron và proton nên khi tính nguyên tử khối của một nguyên tố ta sẽ bỏ qua khối lượng hạt electron. Trong bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ sẽ ghi rõ cả hạt electron của mỗi nguyên tố song để dễ học, chúng ta có thể bỏ qua chúng.

Bảng tuần hoàn và nguyên tố hóa học Mendeleev

Xem thêm: Giá Bình Lọc Nước Inox 304, Bình Lọc Nước Giếng Sinh Hoạt Gia Đình Inox 304

cấu trúc 3 hạt nhân nguyên tử: proton, notron và electron

 

Tóm lại, nguyên tử khối sẽ xấp xỉ bằng số khối của hạt nhân. Mỗi nguyên tố sẽ có số lượng proton và notron khác nhau và bởi vậy chúng sẽ có nguyên tử khối khác nhau. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học phiên bản đầy đủ, các em còn có thể đọc được hóa trị và cấu trúc của mỗi nguyên tố hóa học. Học thuộc hóa trị của các chất thông qua bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học là cách học thuộc hóa trị 8 nhanh nhất

Để có thể học tốt được môn Hóa, việc học thuộc các kiến thức của bảng nguyên tố hóa học là rất quan trọng. Chỉ khi nắm vững được từng nguyên tố hóa học, tên gọi, cách kí hiệu, nguyên tử khối cũng như hóa trị của chúng, các em học sinh mới ó thể viết được công thức hợp chất, cân bằng được phản ứng hoá học,… Tuy vậy việc học thuộc không hề khó, chỉ cần các em học sinh biết áp dụng các cách học thuộc bảng nguyên tố hóa học 8 trang 42 nhanh là có thể nắm được toàn bộ kiến thức của 50 nguyên tố hóa học. Chúc các em học tốt môn Hóa !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button