Làm bảng hiệu

Kí Tự Đặc Biệt Toán Học ❣️ Bảng Kí Hiệu Toán Học, Tập Hợp Các Ký Hiệu Toán Học: Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Khi chỉnh sửa nội dung liên quan đến các số trong Word hoặc Excel, việc chèn các ký hiệu hoặc phổ biến nhất là các ký hiệu toán học vào tài liệu là các yếu tố không thể thiếu. Dưới đây congdonginan.com sẽ hướng dẫn 4 cách để thực hiện.

Cách 1: Chèn biểu tượng

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel rồi chuyển đến vị trí cần chèn các ký tự.

Đang xem: Bảng kí hiệu toán học

Bước 2: Chuyển đến thẻ Insert, bấm vào biểu tượng Symbol, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn More Symbols… ở phía dưới.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Symbol hiển thị, chọn thẻ Symbol, dưới mục Font bạn chọn (normal text), còn tùy chọn Subset thì chọn Mathematical Operators.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều ký hiệu toán học được liệt kê ở dưới đây, trong đó có cả các ký tự toán học …

Bước 5: Kích chọn ký tự lớn hơn hoặc bằng (≥) trong danh sách và nhấn nút Insert để chèn vào tài liệu của bạn.

*

Cách 2: Sử dụng các shortcut

Có một cách dễ dàng hơn, cho phép bạn nhập các ký hiệu lớn hơn hoặc bằng trong Word chỉ bằng bàn phím.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được shortcut của các ký hiệu này bạn phải nhớ mã của biểu tượng, được hiển thị ở dưới cùng của cửa sổ Symbol.

Bước 1: Nhập mã ký tự 2265 ở bất cứ nơi nào bạn muốn chèn ký hiệu toán học lớn hơn hoặc bằng vào.

Bước 2: Sau đó nhấn tổ hợp phím , lập tức mã số sẽ được chuyển đổi thành biểu tượng tương ứng. Nhưng lưu ý rằng cách này chỉ hoạt động với tài liệu Word.

*

Cách 3: Dùng Microsoft Equation 3.0

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel, cần chèn các ký tự toán học, chuyển đến thẻ Insert rồi bấm vào nút Object trong nhóm tính năng Text.

Xem thêm: #1 In Catalogue Giá Rẻ Hcm, #1【Báo Giá】In Catalogue Số Lượng Ít

Bước 2: DƯới khung Object type, bạn chọn tùy chọn Microsoft Equation 3.0 rồi bấm nút OK.

*

Bước 3: Sau đó nhấn vào mục trên cùng bên trái của thanh công cụ Equation để mở rộng menu. Trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy có rất nhiều biểu tượng toán học trong danh sách. Kích vào biểu tượng toán học muôn sử dụng (≥) để ngay lập tức chèn nó vào văn bản.

*

Bước 4: Bấm vào bất cứ vị trí nào bên ngoài công cụ Equation để quay lại chế độ xem trang bình thường

Cách 4: Ink Equation

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel rồi chuyển đến vị trí cần chèn các ký tự.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Insert và bấm vào nút Equation thuộc nhóm Symbols, sau đó chọn Ink Equation từ menu xổ xuống.

Bước 3: Trong cửa sổ Math Input Control hiển thị, bây giờ bạn có thể kéo chuột để vẽ dấu lớn hơn hoặc bằng (hoặc các ký hiệu khác muốn) trong khung trống.

Các hình dạng ký tự bạn đã vẽ sẽ được chương trình tự động xác định là biểu tượng toán học gần nhất với các ký tự tương ứng và hiển thị kết quả trong hộp văn bản ở trên.

Bước 4: Nếu bạn vẽ sai, bạn có thể bấm nút Erase ở phía dưới để xóa nét vẽ không đúng, nếu hình dạng không được xác định chính xác, bạn có thể bấm nút Select and Correct và bấm vào ký tự toán học muốn sử dụng để thay thế.

Bước 5: Khi các biểu tượng chính xác hiển thị trong hộp văn bản, bấm vào nút Insert để chèn vào tài liệu Word hoặc bảng tính Excel của bạn.

Như vậy congdonginan.com vừa hướng dẫn các bạn 4 cách để chèn các ký hiệu bất kỳ vào tài liệu Word hoặc Excel dễ dàng. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé.

Xem thêm: Ghế Nằm Thư Giãn Inox Đệm Nan Gỗ Xd03I, Ghế Nằm Thư Giãn Khung Inox Đệm Nan Gỗ Xd03I

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Hướng dẫn Chèn các công thức toán học vào ExcelCách sử dụng tính năng Group trong ExcelHướng dẫn các hàm làm tròn trong Excel hay sử dụng

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu sâu hơn và kỹ hơn về các thủ thuật hay khác của Excel congdonginan.com xin giới thiệu với các bạn khóa học EXG02 – Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Chi tiết xem tại: congdonginan.com

Đánh giá bài viết này
congdonginan.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểncongdonginan.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
congdonginan.com tự hào khi được đồng hành cùng:
50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của congdonginan.com TẠI ĐÂY


Hủy Gửi
Hướng dẫn sử dụng hàm trong các trường được tính toán
Hướng dẫn viết công thức trong Conditional Formatting, Data Validation…
Cách xóa dữ liệu trùng lặp bằng Advance Filter
Hướng dẫn cách lấy mẫu dữ liệu trong Google Data Studio
Bạn vui lòng đăng nhập để tải về
Đăng nhập

Đăng nhập bằng Google

Hoặc đăng nhập
Đăng nhập
Đăng ký tài khoản
Đăng ký

Đăng nhập bằng Google

Hoặc đăng ký
Đăng ký
Đăng nhập
Đóng cửa sổ
Top

Hỗ trợ khách hàng

VỀ congdonginan.com

Giới thiệu về congdonginan.com Tuyển dụng giảng viên Tuyển dụng nhân sự Đào tạo cho doanh nghiệp Chính sách bảo mật thông tin Quy định về thanh toán và hoàn trả chi phí Chính sách và quy định chung Quy định mua, hủy, sử dụng khóa học Bộ quy tắc hành xử của giảng viên và học viên trên congdonginan.com Quy trình xác nhận – hoàn, hủy đơn hàng tại hệ thống congdonginan.com

hợp tác và liên kết

Dạy học trên congdonginan.com Lazi.vn Topcv.vn Thb-consulting.com

Tải App congdonginan.com

Kết nối với chúng tôi

Địa chỉ văn phòng: Tầng 2&3, Lô B7&B8, Ngách 1, Ngõ 187 Đường Nguyễn Tuân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button