Là gì

Bảng Quảng Cáo Ngoài Trời Tiếng Anh Là Gì ? Cần Lưu Ý Gì Khi Làm Biển Quảng Cáo Tiếng Anh

Compass Tech – Đo lường quảng cáo ngoài trời → Tin tức → OOH Là Quảng Cáo Ngoài Trời Hay Quảng Cáo Ngoài Nhà? Hiểu Sao Cho Đúng!

*

Ví dụ, Luật Quảng Cáo 2012 đã 16 lần nhắc từ “Quảng cáo ngoài trời”. Luật Quảng Cáo 2018 đã 17 lần nhắc lại, nhưng gần như quy định 100% về biển bảng; một cách nào đó đồng nghĩa “quảng cáo ngoài trời” với quảng cáo biển bảng. Tất cả các hình thức quảng cáo còn lại được quy định tản mác bởi nhiều văn bản dưới luật; gây nhiều khó khăn cho việc hiểu, và áp dụng của công ty quảng cáo và doanh nghiệp; hoặc tình trạng buông lỏng quản lý vài loại hình và đặt nặng quản lý loại hình khác.

Đang xem: Bảng quảng cáo ngoài trời tiếng anh là gì

Hiện nay, khi đất nước phát triển thì ngày càng nhiều những hình thức mới; đặc biệt là các hình thức không phải trên đường phố như sân bay; rạp chiếu phim, quảng cáo tại các khu trung tâm thương mại,.. sắp tới là tàu điện. Thậm chí, doanh nghiệp chủ vị trí (media owner) lớn nhất ngành quảng cáo OOH là quảng cáo LCD/Digital frame chứ không phải quảng cáo biển bảng nữa.

Vậy thì quảng cáo OOH nên gọi là gì, và vì sao lại thế ? OOH là gì?

 Gọi là “Quảng cáo ngoài nhà”: Mặc dù tên gọi này khá dân dã, mang văn nói nhiều hơn văn viết nhưng nó là cái tên rất dễ hiểu. Thật ra mà nói “ngoài trời” cũng chả sang hơn “ngoài nhà” cho mấy. Hay nên là “Quảng cáo công cộng”: với cách đặt tên này sẽ có nghĩa bao quát được quảng cáo OOH. Tuy nhiên, website, các “mạng xã hội” cũng là nơi “công cộng”, thế nên gọi OOH là “quảng cáo công cộng” sẽ khó hiểu được ý nghĩa cụ thể của OOH cho dù quảng cáo internet là loại hình không thể bị lẫn lộn với quảng cáo OOH.

Xem thêm: Sửa Máy In Canon G1000 Không In Được, Sửa Máy In Canon G1000 G2000 Báo Lỗi 5B00

 Hoặc giữ luôn “Quảng cáo OOH”: nhiều khi không dịch còn tốt hơn, cứ giữ nguyên cụm từ “quảng cáo OOH”, chỉ cần phiên âm cho chuẩn hẳn là “ô ô hắc” hoặc “âu âu ét” chứ đừng nửa thịt nửa mỡ.

 Còn quảng cáo ngoài trời nên dùng như thế nào?

Theo người viết, có hai phương án:Một là gọi để chỉ quảng cáo biển bảng, gồm quảng cáo ốp tường, trụ độc lập. Tuy nhiên, nếu thế từ thì phát sinh đồng nghĩa “quảng cáo ngoài trời” với “quảng cáo biển bảng (billboard/pano)” cũng không hay lắm.

Xem thêm: 6+ Cách Đặt Tên Biển Quảng Cáo Hay, Đặt Tên Bảng Hiệu Theo Phong Thủy

Hai là “quảng cáo ngoài trời” chỉ tất cả quảng cáo khi nhìn thấy trên đường ngoài-đường (on the road) gồm biển bảng, taxi, bus,… Còn các loại hình khác không thấy được ngoài đường như trong sân bay, rạp chiếu phim; treo trần trung tâm thương mại, lcd/digital frame thang máy,…

Tất nhiên, có thể bạn cho rằng cứ gọi như cũ cũng được có sao. Tuy nhiên, trong ngành quảng cáo có quan niệm “hiểu đúng mới dùng đúng” nên đổi cũng tốt. Còn nếu không đổi được thì ít nhất tin rằng bài này cũng đã mang lại vài kiến thức mới cho người đọc.

Theo Shojiki

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button