Là gì

Banner Quảng Cáo Là Gì ? Định Nghĩa Và Tìm Hiểu Về Lịch Sử Của Banner ?

Banner là gì các bạn đã biết chưa. Bạn có hay thiết kế banner không? Bạn có hay nhầm lẫn giữa banner – poster – băng rôn – billboard không ? Theo bạn có mấy loại banner ? Và làm thế nào nào để thiết kế banner hiệu quả.

Đang xem: Banner quảng cáo là gì

Nhu cầu ứng dụng của banner là rất nhiều và luôn luôn tăng, vì vậy – nếu bạn là một designer thì ta cùng tìm hiểu về banner nhé.

kích thước banner web theo chuẩn quốc tế do IAB (Cục Quảng cáo tương tác) xây dựng

Banner là gì ?

Băng-rôn khác gì Banner? Có nhiều người, khi hỏi banner là gì thì họ sẽ trả lời ngay là Băng-rôn. Có đúng như vậy không ?

Theo tìm hiểu thì Băng-rôn là một loại banner, đặc biệt ở chỗ Băng-rôn chỉ chứa các khẩu hiệu tuyên truyền (hoặc có thêm vài element trang trí cho chữ như đường diềm, ngôi sao, bông hoa …). Điều này có nghĩa là banner thiết kế có hình ảnh thì không gọi là Băng-rôn.

Như vậy theo mình thì banner sẽ bao gồm

băng rôn khẩu hiệu tuyên truyềnbanner sự kiện, chương trìnhbanner quảng cáo trên website

*

► Banner đường phố

Banner đường phố

Đây là loại banner để thu hút đối tượng người đi đường ngang qua nơi treo banner, họ có thể đi bộ – đi xe máy – xe hơi hay xe gì thì bạn cũng chỉ có vài giây để truyền tải thông điệp mà thôi. Vì vậy, banner của bạn sẽ cần phải ấn tượng và dễ hiểu.

Ví dụ: banner dạng băng rôn khẩu hiệu

*

Những banner này thường được đặt ở nơi đông người như ngã ba, ngã tư lớn, quảng trường … để lấy được nhiều sự chú ý của người đi đường.

Bill board cũng có thể gọi là một dạng banner, tuy nhiên mình hơi phân vân chỗ này. Vì thường thì người ta dùng Poster cho Billboard hơn là Banner. Theo bạn thì sao ?

Kích thước banner đường phố

Kích thước loại banner này phụ thuộc và môi trường sử dụng (chiều rộng mặt tiền cửa hàng, khoảng cách giữa 2 cây cột điện, chiều cao chỗ treo banner …). Nội dung thiết kế cũng bị kích thước chi phối, nhưng thường thì loại này rất đơn giản.

Trước đây khi làm công ty quảng cáo thì mình toàn phải tự đặt ra kích thước. Bạn nên hỏi khách hàng là họ có chỗ treo chưa, và kích thước bao nhiêu để treo cho phù hợp.

Và nếu khách cho chọn tùy ý thì Cường sẽ đặt kích thước banner như sau:

Ngang: 1×4(m) hay 0.8 x 3 (m)Dọc: lấy theo kich thước của Standee 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8(m) – 0.8 x 2(m).

Chất liệu in : bạt Hiflex

► Banner tạp chí – báo giấy

Đây là dạng banner quảng cáo trong các ấn phẩm cầm tay như tạp chí – báo giấy. Kích thước sẽ phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm (hoặc qui định của tòa báo).

*Thể loại Banner này Cường chờ bạn nào có kinh nghiệm bổ sung thêm nhé.

Xem thêm: báo giá tấm inox 304

► Banner web

Banner web

Đây là những ảnh quảng cáo đặt trên website. Thường là thu hút để người dùng nhìn thấy và click vào để đến một trang đích nào đó.

Theo mình thì đây là thể loại có nhu cầu cao nhất. Khi bạn có kỹ năng thiết kế banner web thì có thể kiếm tiền rồi đấy.

Mình có biết một anh bạn là Thành Văn Ngô, anh ta đúng nghĩa là một kẻ tự học đồ họa bằng internet luôn. Tốt nghiệp ngành IT và giờ đang làm trong công ty web. Làm thêm nghề tay trái vào buổi tối tại Fiverr, thế mà lai rai cũng dư giả tiền để mua con Mac Book hơn 1000usd. Đây là Gig thiết kế banner của Thành : I will design web banner, header or ad

Một vài gig Thiết kế banner bộn tiền tại Fiverr:

► Cộng đồng Fiverr Việt Nam : https://www.facebook.com/groups/fivervietnam/

Ví du: banner quảng cáo Hosting tốc độ cao tối ưu cho WordPress của A2-hosting

*

Banner lớn – thường là banner đặt tại trang chủ

Hình thức này dùng nhiều hơn hình thức trên vì hiệu quả hơn và có thể đo lượng được mức hiệu quả bằng lượt view, lượt click chuột, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng …

Kích thước banner web

Bạn lướt web sẽ thấy các banner quảng cáo, đây chính là những banner bạn cần nắm được kích thước.

Mỗi website, mỗi mạng quảng cáo lại có một qui định về kích thước banner quảng cáo riêng. Kích thước ảnh quảng cáo facebook sẽ khác kích thước banner của google.

Kích thước banner web của các trang tin tức – tạp chí – blog – cũng không giống nhau.khác nhau nữa. Dưới đây là một chuẩn kích thước banner web phổ biến. Nếu bạn là một web designer thì nên chút ý để thiết kế khung lưới web phù hợp với banner quảng cáo.

kích thước banner web theo chuẩn quốc tế do IAB (Cục Quảng cáo tương tác) xây dựngKích thước ảnh quảng cáo facebook

Chất liệu banner web

Chất liệu của banner web là gì ? Chính là đồ họa máy tính. Điểm đặc biệt của banner web là banner có thể chuyển động và tương tác. Dưới đây là các định dạng Banner phổ biến nên biết:

Banner Ảnh tĩnh (JPEG, PNG, SVG) : làm bằng Photoshop, Illustrator hoặc bất cứ phần mềm nào có thể xuất ảnh. Loại này phổ biến nhất vì cho file dung lượng thấp, có lợi khi muốn tối ưu tốc độ tải website.Banner ảnh động GIF : nhấp nháy hoặc hiệu ứng hoạt hình tạo ra tương tác tốt hơn ảnh tĩnh, tuy nhiên nhiều frame thì dung lượng cũng lớn.Banner động Flash (SWF) : ảnh rõ nét và kích thước file nhẹ là điểm tối ưu của công nghệ Flash, ngoài ra Banner Flash cho phép người xem tương tác (chuột, bàn phím) nên tạo hiệu ứng rất mạnh với người xem. Kích thước file Flash thường rất nhẹ.Banner động HTML 5 : đây là chuẩn mới thay thế dần cho Flash, tuy nhiên trở ngại chính là việc thực hiện banner HTML5 không hề dễ dàng.

Thiết kế banner đẹp chưa chắc tốt ?

Sở dĩ Cường nói vậy là vì mục đích của banner là thu hút và truyền tải thông điệp. Thông điệp ở đây có thể là làm cho người ta nhớ một câu gì đó, hành động click chuột để đến trang đích, nghiêng đầu, nở nụ cười …. vân vân và vân vân.

Nhưng nhớ là một Banner chỉ nên chứa một thông điệp kêu gọi thôi nhé.

Banner đẹp làm người xem thích thú, nhưng vẫn có những banner xấu mang lại hiệu quả. Và cách nhìn đẹp xấu của mỗi người lại không giống nhau, nên Cường nghĩ là không nên đánh giá banner hiệu quả bằng trực giác đẹp hay xấu.

Xem thêm: Cách Hàn Inox Bằng Đèn Khò Gas, Cách Hàn Inox Mỏng Bằng Phương Pháp Hàn Tig

Hiệu quả của banner chính là

Người dùng nhìn lướt qua có ấn tượng và dừng lại không ?Người dùng dừng lại rồi có hiểu được đúng thông điệp không ?Khi hiểu thông điệp rồi thì bao nhiêu người sẽ hành động ?

Banner là gì #

Giờ thì bạn đã biết banner là gì rồi chứ. Bài viết banner là gì này là một ít hiểu biết của mình về banner quảng cáo. Bạn còn thắc mắc gì về banner, hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

► Thủ thuật & Kinh nghiệm in bạt Hiflex (banner đường phố)Incoming search terms:banner là gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button