Làm bảng hiệu

biển báo hiệu lệnh đặt trước ngã ba ngã tư

BIỂN HIỆU LỆNH 301i

CON HOANG TRONG HỆ THỐNG BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ.

*

Biển hiệu lệnh trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam

Tại sao lại gọi Biển hiệu lệnh 301i là “Con hoang” trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ???

Định nghĩa: Biển báo băt buộc phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phải. Phân loại: Là biển hiệu lệnh
– Bắt buộc mọi phương tiện ghi gặp biển hiệu lệnh phải thực hiện hoặc đi theo chỉ dẫn của biển hiệu lệnh, một số trường hợp đặc biệt sẽ có biển chỉ dẫn kèm phía dưới chú thích áp dụng cho các trường hợp cụ thể.
Ví dụ: khoảng cách bao xa phải thực hiện, khoảng cách bao xa nữa thì biển mới có tác dụng, biển chỉ bắt buộc với các phương tiện cụ thể… Vị trí đặt Biển hiệu lệnh 301i: Phía sau ngã ba ngã tư
– Đây là một trong hai lý do chính giải thích vì sao Biển hiệu lệnh 301i lại khác biệt với các biển báo khác trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam. Khi phương tiện đi tới ngã ba ngã tư, mọi biển báo sẽ được đặt phía trước ngã ba ngã tư để báo và chỉ dẫn cho lái xe biết phía trước phải xử lý như thế nào. Phạm vi áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i: Rất đặc biệt và duy nhất chỉ có Biển hiệu lệnh 301i mới có phạm vi áp dụng là phía trước mặt biển. Khi lái xe gặp biển này tức là phải rẽ trái hoặc rẽ phải ngay lập tức. Bởi lẽ tất cả các biển báo trong Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam đều có tác dụng, phạm vi áp dụng của biển là phía sau biển.

Đang xem: Biển báo hiệu lệnh đặt trước ngã ba ngã tư

Xem thêm: # Decal Bông Mai Nhiều Kích Cỡ (Sticker) Dán Kính Việt Nam Trang Trí Tết

Một số giải thích và trường hợp áp dụng cho biển hiệu lệnh 301i.

Khi học lái xe ô tô b2 đa số học viên đều gặp khó khăn và không hiểu được trường hợp áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i. Đến khi vào thi nếu không được giải thích kỹ càng, không đọc kỹ câu hỏi, không hiểu khái niệm cơ bản của biển thì sẽ rất dễ bị mất điểm dẫn tới phải thi lại lý thuyết, mặc dù câu hỏi không khó.

Phổ biến nhât là trường họp ngã ba ngã tư, biển được đặt sau ngã ba ngã tư như lối thoát (đường) phía trước phạm vi đằng sau biển là đường cấm, đường một chiều hoặc là đường cụt, một số đặc biệt hơn như khu vực được bảo vệ, đường dành riêng cho các xe ưu tiên làm nhiệm vu… Các xe không thể di chuyển thẳng mà chỉ có thể chuyển hướng sang trái hoặc sang phải.

Hình ảnh dẫn chứng minh họa cụ thể:

Hình 1: Hướng đi phía trước có thể là đường một chiều, có thể là đường cấm, khu vực cấm hoặc ưu tiên cho các xe ưu tiên làm nhiệm vụ . Bắt buộc các phương tiện chuyển hướng rẽ trái hoặc rẽ phải. Hình 2: Biển hiệu lệnh 301i được đặt phía sau ngã ba, báo hiệu cho lái xe biết và đi theo hiệu lệnh của biển.

*

Hình 1: Trường hợp phạm vi áp dụng biển hiệu lệnh 301i sau ngã tư – TungAnh Auto

*

Hình 2: Trường hợp phạm vi áp dụng biển hiệu lệnh 301i sau ngã ba – TungAnh Auto

Xem thêm: Kinh Nghiệm Làm Biển Quảng Cáo Nha Khoa Thẩm Mỹ Uy Tín, Top 101+ Mẫu Bảng Hiệu Nha Khoa Hot Nhất Hiện Nay

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TungAnh Auto

Hotline: 0914.694.698
Địa chỉ: Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
VPĐD: Số 5 Ngõ 75 Tân Lập – Quỳnh Lôi – Hai Bà Trưng
www.congdonginan.com
info.hotrohocvien

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button