Chữ inox

Bộ Bu Lông Inox M8 – Bộ Bulong Inox M8 X 30Mm

Mô tả

Bulong inox là loại vật tư được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay với nhiều ưu điểm như chịu lực tốt, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, cũng như tính thẩm mỹ cao. Do càng ngày yêu cầu về chất lượng công trình càng cao, đó cũng là lý do bulong inox được sử dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó đối với những công trình bắt buộc như thi công hệ thống xử lý nước thải, những công trình ngoài biển, ngoài đảo hay nhà máy hóa chất… Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bộ bulong inox M8 x 30mm, thông tin chi tiết về bộ bulong inox M8 x 30mm, công dụng, cấu tạo, phân loại của bộ bulong inox M8 x 30mm. Cơ khí Việt hàn chuyên sản xuất và phân phối bulong inox, ty ren inox, xích inox, tắc kê nở inox, ubolt inox và tất cả các sản phẩm vật tư sản xuất từ thép không gỉ nói chung.

Đang xem: Bu lông inox m8

Bộ bulong inox M8x30mm

Công dụng

Bulong inox sử dụng cho những công trình cạnh bờ biển, hay trên đảo cũng như những công trình ngoài biển. Đây là những công trình mà yêu cầu các loại vật tư phải chịu ăn mòn hóa học tốt, vì môi trường làm việc rất là khắc nghiệt. Những công trình này hàng ngày phải tiếp xúc với hơi nước biển, cũng như tiếp xúc hàng ngày với nước muối. Mà nước muối có sức phá hủy và ăn mòn kim loại ghê ghớm, chính vì vậy bulong inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình trên đảo, trên biển hay bên bờ biển.

Bulong inox sử dụng để lắp ráp ráp các phương tiện giao thông hoạt động trên sông, trên biển và các loại phương tiện hoạt động trên nước nói chung. Những loại phương tiện này thường xuyên ngâm dứi nước sông, nước biển. Chính vì vậy, với môi trường đó, tính ăn mòn và phá hoại kim loại diễn ra rất nhanh. Chỉ có sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mới có khả năng chịu được môi trường đó. Qua đó gia tăng tuổi thọ của phương tiện, cũng như đảm bảo an toàn khi di chuyển.Bulong inox được dùng làm vật tư cho các công trình xử lý nước thải trong các nhà máy, các khu công nghiệp. Đây là những công trình vì tính an toàn cũng như khả năng làm việc thì dường như sử dụng bulong inox là bắt buộc và không thể thay thế. Vì môi trường nước thải có tính ăn mòn và phá hủy kim loại rất nhanh, chỉ có inox mới có thể làm việc bền bỉ trong điều kiện đó. Các công trình xử lý nước thải thông thường sử dụng bulong inox, xích inox, ma ní inox, ubolt inox, ty ren inox.Nhà máy hóa chất là những nơi mà dung dịch hóa chất hay hơi hóa chất bám vào xung quanh là việc đương nhiên. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra cho các loại vật tư được sử dụng ở đây là phải có tính chịu ăn mòn hóa học tốt, tất nhiên cũng phải chịu lực tốt. Những yêu cầu đó được đặt ra chỉ có vật tư sản xuất từ thép không gỉ inox mới có thể đáp ứng được. Do đó, bulong inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc sử dụng bulong trong nhà máy hóa chất.Bulong inox còn sử dụng để lắp ráp các kết cấu để trang trí ở sảnh các tòa nhà lớn, tòa nhà trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị… Những vị trí đó không chỉ yêu cầu khả năng chịu lực tốt, mà còn yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Mà những yêu cầu đó thì nếu hàng thép thường có sơn lên cũng không thể có tính thẩm mỹ cao như sản phẩm được sản xuất từ inox. Do đó thì những công trình như vậy luôn lựa chọn bulong inox, vít inox hay xích inox…Nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm cũng nhât các loại nhà máy sản xuất khác, việc sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất là đương nhiên. Đó là những lý do mà các loại máy móc tiếp xúc với hóa chất là không tránh khỏi. Chính vì vậy, việc lắp ráp các loại máy, cũng như các hệ thống khác cũng phải yêu cầu tính chống ăn mòn, chống gỉ, chống phá hoại tốt. Không sai khi nói rằng bulong inox luôn được ưu tiên sử dụng trong những nhà máy sản xuất.Và còn rất nhiều công dụng khác của bulong inox nữa, chúng tôi sẽ luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía quý khách hàng về sản phẩm bulong inox cũng như các loại vật tư sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox khác.

Cấu tạo

Cấu tạo của bộ bu long inox không quy định cụ thể là như thế nào, bao gồm những gì. Một bộ bulong inox có những gì thì còn phụ thuộc vào người sử dụng yêu cầu nhữung chi tiết cụ thể như thế nào. Dưới đây là một số kiểu bộ bulong inox thông dụng nhất hiện nay:

Bộ chỉ mình bulong, là bộ bulong đơn giản nhất, người ta sử dụng bulong để lắp ghép vào một chi tiết nào đó mà đã có sẵn ren.

*

Bộ có bulong và đai ốc là bộ chỉ bao gồm hai chi tiết như trên. Thông thường người ta gọi bộ này là bộ TE, trong đó T là viết tắt của chữ “thân” có nghĩa là bulong. E là viết tắt của chữ “Êcu” có nghĩa là đai ốc.

*

Bộ có bulong, đai ốc và đệm phẳng, đây còn gọi là bộ 3 hay bộ TEP. Trong đó T là viết tắt của chữ “thân” có nghĩa là bulong. E là viết tắt của chữ “Êcu” có nghĩa là đai ốc. Còn P là viết tắt của chữ “phẳng” có nghĩa là long đen phẳng hay vòng đệm phẳng.

Xem thêm: Cách In Hình Lên Giấy Decal Tomy A4 Bằng Word, Excel, Giấy Decal In Tem Nhãn

*

Bộ có bulong, đai ốc, đệm phẳng và đệm vênh, đây còn gọi là bộ 4, hay bộ TEPV. Trong đó T là viết tắt của chữ “thân” có nghĩa là bulong. E là viết tắt của chữ “Êcu” có nghĩa là đai ốc. Còn P là viết tắt của chữ “phẳng” có nghĩa là long đen phẳng hay vòng đệm phẳng. V là viết tắt của chữ “vênh” có nghĩa là long đen vênh hay vòng đệm vênh.

Bộ có bulong, đai ốc và 2 đệm phẳng, người ta gọi bộ này là TE2P.

*

Bộ có bulong, đai ốc, 2 đệm phẳng và 1 đệm vênh, bộ này được gọi là bộ TE2PV.

*

Phân loại

Có nhiều cách phân loại bulong inox, dưới đây là một số cách phân loại đó:

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất, chúng ta phân loại bulong inox thành một số loại như sau:

Bulong inox 201 đây là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 201.Bulong inox 304 đây là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 304.Bulong inox 316 đây là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316.Bulong inox 316L đây là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316L.Bulong inox 310 đây là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 310.

Xem thêm: Thông Tin Bảng Báo Giá In Name Card Visit Và Name Card Rẻ Nhất Tại Hà Nội

Căn cứ theo kiểu thân bulong, chúng ta phân loại bulong inox thành một số loại như sau:

Bulong ren lửng din 931Bulong ren suốt din 933

Căn cứ theo kiểu mũ của bulong, chúng ta phân loại bulong inox thành một số loại như sau:

Bulong inox lục giác ngoàiBulong inox lục giác chìm đầu bằngBulong inox lục giác chìm đầu cầuBulong inox lục giác chìm đầu trụBulong inox liền long đenBulong inox tai hồngBulong mắt.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất trong ngành bulong ốc vít inox thông thường có một số mác thép như sau:

SUS 201 là mác thép không gỉ mà người ta thường gọi là inox 201. Đây là mác thép có tính chịu lực tốt. Bên cạnh đó mác thép này cho ra những sản phẩm có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Nhưng, hạn chế của loại vật liệu này đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế. Chính vì vậy chỉ nên sử dụng bulong inox 201 tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học. Điểm mạnh của loại vật liệu này, đó là giá rẻ nhất trong các mác thép không gỉ.SUS 304 là mác thép không gỉ mà người ta thường gọi là inox 304. Đây là mác thép có tính chịu lực tốt. Bên cạnh đó mác thép này cho ra những sản phẩm có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không chỉ có vậy, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 được đánh giá cao. Chính vì vậy bulong inox 304 thường được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 cao hơn inox 201.SUS 316 là mác thép không gỉ mà người ta thường gọi là inox 316. Đây là mác thép có tính chịu lực rất tốt, sản phẩm sản xuát ra có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8. Bên cạnh đó mác thép này cho ra những sản phẩm có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không chỉ có vậy, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 cao hơn inox 201 và inox 304.SUS 316L là mác thép không gỉ mà người ta thường gọi là inox 316L. Đây là mác thép có tính chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó mác thép này cho ra những sản phẩm có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không chỉ có vậy, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316L còn được đánh giá là hơn hẳn loại vật liệu inox 316. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316L cao hơn inox 201, inox 304 và inox 316.SUS 310 là mác thép không gỉ mà người ta thường gọi là inox 310. Đây là mác thép có tính chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó mác thép này cho ra những sản phẩm có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Không chỉ có vậy, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 310 được đánh giá theo một quan điểm khác, vì loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn rất tốt kể cả môi trường làm việc có nhiệt độ cao đến hàng nghì độ C. Giá sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 310 cao hơn inox 201, inox 304, inox 316 cũng như inox 316L

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button