Là gì

Nghĩa Của Từ Building Inspector Là Gì, Nghĩa Của Từ Building Inspector

(RealtyTimes) – Một cuộc kiểm tra nhà là một phần quan trọng trong tiến trình mua nhà. Vài người mua thường coi những vụ kiểm tra nhà như không cần thiết hoặc quá tốn kém.

Thực ra những vụ kiểm tra nhà có thể tiết kiệm cho người mua thời gian và tiền bạc sau này. Sau đây là vài điều mà bạn nên biết về những vụ kiểm tra nhà.

Đang xem: Building inspector là gì

*

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Kiểm tra nhà là gì?

Một vụ kiểm tra nhà là một cuộc xem xét bằng mắt kết cấu vật chất và các hệ thống quan trọng bên trong một căn nhà. Điều quan trọng là bạn phải biết rằng một vụ kiểm tra nhà (home inspection) không phải là một cuộc thẩm định trị giá căn nhà (home appraisal), kiểm tra xem căn nhà có phù hợp với luật lệ xây dựng hay không (building code inspection), hoặc một cuộc kiểm tra của công ty bảo hiểm trước khi ký một hợp đồng bảo hiểm nhà (insurance policy inspection). Điều cũng quan trọng là bạn nên lưu ý rằng một vụ kiểm tra nhà không phải là một sự bảo đảm dưới bất cứ hình thức nào – nó chỉ giản dị là một sự lượng định tình trạng của bất động sản vào lúc kiểm tra.

Khi nào bạn nên có một vụ kiểm tra nhà?

Theo khuyến cáo của giới chuyên môn, bạn nên thuê mướn một chuyên viên kiểm tra nhà ngay sau khi ký hợp đồng đề nghị mua căn nhà và trước khi thi hành thỏa thuận mua bán chung cuộc. Điều quan trọng đối với người mua là phải có một điều khoản về việc kiểm tra trong đề nghị mua trước khi ký vào hợp đồng. Điều khoản này bảo đảm rằng nghĩa vụ mua lệ thuộc vào các kết quả của một vụ kiểm tra nhà có tính cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mua Decal Dán Tường Ở Đâu Tphcm Năm 2021? Decal Dán Tường Giá Rẻ Tphcm

Bạn nên thuê mướn ai?

Đường lối tốt nhất để xúc tiến việc thuê mướn một chuyên viên kiểm tra nhà là hỏi địa ốc viên của bạn, bạn bè và gia đình, để tìm sự giới thiệu có tính cách cá nhân. Bạn cũng có thể tìm kiếm các kiểm tra viên trên Internet. Tại California, bạn có thể tìm trên website của “California Real Estate Inspection Association” (www.creia.org). Nhưng có sự giới thiệu cá nhân luôn luôn tốt hơn.

Điều gì xảy ra trong cuộc kiểm tra?

Trong cuộc kiểm tra, kiểm tra viên sẽ quan sát những phần được phơi bày của căn nhà, như mái nhà, gác xép, những bức tường, trần nhà, sàn nhà, các cửa sổ, cửa ra vào, nền móng, các hệ thống sưởi ấm và làm mát, hệ thống ống nước bên trong nhà, các hệ thống điện và các dụng cụ. Kiểm tra viên không có bổn phận phải vạch ra các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ, nhưng họ phải phát hiện các vấn nạn lớn hơn và đưa ra những khuyến cáo về các nhu cầu bảo trì có thể xảy ra. Nếu có một vấn đề nào đặc biệt đáng lo ngại, kiểm tra viên sẽ đề nghị bạn thuê mướn một chuyên viên, chẳng hạn một thợ điện hoặc thợ ống nước có giấy phép hành nghề. Họ sẽ không khuyến cáo bất cứ cá nhân nào, bởi vì điều đó có thể là một mâu thuẫn quyền lợi. Lệ phí cho một vụ kiểm tra nhà nên gồm cả một báo cáo đầy đủ trên giấy tờ để được gởi cho người mua trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi thực hiện cuộc kiểm tra vật chất.

Xem thêm: Lưới Hàn Inox 304 Hàn – Bảng Báo Giá Lưới Inox Hàn

Người mua có cần tham dự cuộc kiểm tra hay không?

Người mua được khuyến cáo nên hiện diện trong cuộc kiểm tra nhà. Do đó họ có thể quan sát kiểm tra viên, đặt các câu hỏi và hiểu biết tốt hơn về tình trạng căn nhà tương lai của họ. Nếu có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào được khám phá, người mua có thể làm việc với địa ốc viên của họ để có thêm thông tin từ người bán hoặc họ có thể tiếp xúc với các chuyên viên của chính họ để có một sự đánh giá chi tiết hơn.

Những cuộc kiểm tra nhà nhằm giúp đỡ bạn. Công việc này có thể giúp giảm bớt các phí tổn sửa chữa cao bất ngờ và giúp hoạch định việc bảo trì căn nhà mới của bạn trong tương lai. (n.n.)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button