Máy in

Các Bộ Phận Của Máy In Canon Lbp 2900 1️⃣ Sửa Cấp Tốc, Cấu Tạo Hộp Mực Máy In Canon 2900

Bạn đã biết cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900 bao gồm những bộ phận nào chưa? Mỗi bộ phận của hộp mực có nhiệm vụ gì?

Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này, bạn sẽ biết chiếc máy in nhà bạn được cấu tạo nên từ những bộ phận nào.

Đang xem: Các bộ phận của máy in canon

*

Cấu tạo của hộp mực máy in

Hộp mực máy in là gì?

Hộp mực máy in là bộ phận quan trọng trong máy in, dùng để tiếp nhận và cung cấp mực in cho máy in khi in. Nếu hộp mực máy in bị lỗi thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in ( chữ bị lem mực ra giấy, bị mờ, hoặc bản in trắng,..) và xuất hiện thêm nhiều lỗi máy in khác.

Công dụng của hộp mực máy in

Hộp mực máy in dùng để chứa mực in và đẩy mực ra giấy in khi có hiệu lệnh in của máy tính kết nối với máy in.

Cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900

Hộp mực máy in 2900 được cấu tạo bao gồm các bộ phận sau:

Cụm sấy máy in canon 2900.

Cụm sấy canon 2900 là nơi tạo ra nhiệt độ và nung chín mực và đẩy giấy ra ngoài, cấu tạo cụm sấy gồm các linh kiện chính như sau : lụa sấy, lô ép, thanh nhiệt, cảm biến nhiệt, sensor.

Bộ kéo giấy và cao áp tách máy in canon 2900.

Khi máy hoạt động bộ kéo giấy sẽ đẩy giấy lên đi qua các bộ phận như hộp mực, cụm sấy rồi đưa ra ngoài nó có cấu tạo gồm các lô cuốn và bánh răng.

Bộ cao áp tách có tác dụng chuyển mực sang giấy trắng và tách giấy ra khỏi bề mặt trống để giấy dễ dàng di chuyển sang phần phía sau.

Main nguồn máy in canon 2900.

Main nguồn nằm phía bên trái máy in, main nguồn có tác dụng cấp nguồn cho toàn bộ máy in hoạt động, main nguồn canon 2900 có nhiều mức điện áp khác nhau, các điện áp lớn cấp cho máy như : cấp cho hộp mực, cấp cho cao áp tách, cấp cho cụm sấy.

Trống (drum)

Đây là bộ phận quan trọng nhất trong các bộ phận khác của hộp mực máy in. Trống được phủ bởi một lớp quang mỏng, nhưng lại làm việc trong môi trường ma sát cao, khi giấy đi qua trống trong thời gian dài thì lớp quang sẽ bị bào mòn. Lúc này, trống không nhận đúng điện tích cần in, khiến cho chất lượng bản in bị mờ.

Ngoài ra, các vật dụng như kim kẹp, dây thun,…đi theo giấy cũng làm trầy xước trống, từ đó tạo nên bản in kém chất lượng.

Trống ( drum) được hoạt động khi nhận tín hiệu từ máy, từ dữ liệu bản in trong máy tính và sau đó sẽ in lên giấy khi giấy đi qua trống ( drum).

Trống là bộ phận quyết định đến chất lượng bản in chiếm tỷ lệ 50%. Trong lúc in, trống quay đến 4 vòng tờ giấy, nếu bạn thấy bản in lặp lại 4 lần vệt in cách đều nhau trên cùng tờ giấy tức là bộ phận trống bị hỏng. Có thể nói, trong các bộ phận cấu tạo hộp mực máy in thì bộ phận trống là dễ hư hỏng nhất.

Xem thêm: 5 Cách Để Hủy Bỏ, Xóa Lịch Sử Máy In Trên Máy Tính, Cách Kiểm Tra Lịch Sử Tài Liệu In Trên Windows 10

*

Trống ( drum)

Trục cao su (trục xả)

Trục cao su có nhiệm vụ là giá đỡ và cuốn giấy đưa lên trống. Trục này ít hư hỏng, chỉ xảy ra khi bị kẹt giấy khiến bản in bị đen một nửa, một góc, đen từng vết hoặc đen cả bản in.

*

Trục cao su

Trục từ

Cấu tạo của máy in Canon 2900 ngoài trống là bộ phận quan trọng thì trục từ cũng quan trọng không kém. Nó có tác dụng hút mực từ hộp mực lên, sau đó cán vào trống.Trục này có thể bị xước hoặc mài mòn nhưng vẫn có thể tái sử dụng.

*

Trục từ

Gạt mực lớn ( gạt mực)

Gạt mực lớn có nhiệm vụ gạt mực thừa từ trống xuống khay chứa mực thừa của máy. Vì thế nên khi in văn bản, bạn thấy có xuất hiện vệt sọc kẻ hoặc vệt đen nằm ngang là do lưỡi gạt này gây ra.

*

Gạt mực lớn

Gạt mực nhỏ ( gạt từ)

Trục từ nhiệm vụ hút mực lên để cán vào trống, nếu mực hút quá nhiều bản in sẽ quá đậm nên gạt từ ( gạt mực nhỏ) này sẽ có nhiệm vụ giữ lại, chỉ cho trục từ hút mực lên ở một lượng vừa đủ.

Nếu thấy bản in có xuất hiện vệt đen hoặc vệt đen đậm từ trên xuống thì là do lưỡi của gạt mực nhỏ này bị yếu nên cần được thay mới.

Xem thêm: Bảng Giá Decal Định Hình Loại Dày, Decal Định Hình

*

 

Gạt từ ( gạt nhỏ)

ECU và hộp Laser máy in canon 2900.

ECU là một mạch điện nhỏ phía trên hộp laser nó như một mạch giao tiếp điều khiển động cơ của máy.

Hộp laser có tác dụng tạo ra các tín hiệu tia laser bắn vào bề mặt trống, các nét chữ được hình thành nhờ các tia này. Bên trong hộp laser gồm : gương phản chiếu, moto đa giác, súng laser

Main điều khiển máy in canon 2900 ( Card formatter ).

Main điều khiển nằm bên phải máy in,m ain điều khiển có các tên gọi như : card formatter, main chính, main xử lý… Vì nó là trung tâm xử lý hệ thống nên là bộ phận rất quan trọng. Nếu hỏng main điều khiển máy in các bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn để thay thế.

Đó là những cấu tạo hộp mực máy in Canon 2900 mà chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn qua bài viết trên. Chắc chắn các bạn cũng đã biết được cấu tạo và nhiệm vụ của các bộ phận đó trong hộp mực máy in Canon 2900.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button