Tin tức in ấn khác

Các Loại Decal Nhựa Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Decal Nhựa Và Decal Giấy

Tem nhãn decal là sản phẩm vô cùng cần thiết, quan trọng được ứng dụng phổ biến giúp hỗ trợ các hoạt động kinh doạnh của mọi doanh nghiệp, cửa hàng ở mọi ngành nghề khác nhau. Decal được chia thành rất nhiều loại và mỗi loại lại có đặc điểm cũng như ứng dụng khác nhau. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu in ấn decal thì quý khách cần xác định mục đích sử dụng chính cũng như lựa chọn loại decal phù hợp. Trong bài viết này, congdonginan.com sẽ giúp quý khách phân biệt các loại decal, từng đặc điểm và ứng dụng cụ thể.

Đang xem: Các loại decal nhựa

Decal giấy

*

Đặc điểm của decal nhựa sữa là có màu trắng sữa đặc trưng, bề mặt đằng trước là một lớp nhựa mỏng còn đằng sau được phủ một lớp keo để dán trên bề mặt sản phẩm. Đồng thời, decal nhựa sữa có độ bền cao với độ bám keo chắc chắn, có thể sử dụng ở cả các sản phẩm có bề mặt cong, gấp khúc hay sử dụng ở ngoài trời.

Decal nhựa trong

Đặc điểm của decal nhựa trong là 2 mặt của decal đều có màu trong suốt, có thể nhìn thấu xuống bên dưới bề mặt sản phẩm. Decal nhựa trong có tính thẩm mỹ cao, thường được sử dụng làm decal trang trí cho các sản phẩm trong các sự kiện hoặc để tăng tính thẩm mỹ cho bao bì sản phẩm phù hợp.

*

Decal phản quang

Chất liệu cấu tạo lên decal phản quang là một loại chất liệu đặc biệt, khi sử dụng trong các không gian buổi tối hay chịu sự tác động của ánh sáng hoặc đèn thì decal sẽ tự phát sáng. Ứng dụng của decal phản quang có thể dễ dàng nhận thấy trong cuộc sống như: làm biển báo giao thông, làm các vạch cảnh báo được dán trên đường hay dán ở các khu vực công cộng để đảm bảo chỉ dẫn, cảnh báo cho mọi người trong không gian tối.

Xem thêm: Khuôn Làm Đậu Phụ Inox Giá Bán Siêu Rẻ, Khuôn Làm Đậu Phụ Bằng Inox Giá Bán Siêu Rẻ

Decal lưới

Decal lưới có đặc điểm đặc biệt đó là nhìn từ phía bên trong sẽ thấy rõ hình ảnh ở đằng trước nhưng nhìn từ đằng trước thì sẽ chỉ thấy được các mắt lưới trên bề mặt mà không nhìn xuyên ra được đằng sau. Ứng dụng của loại decal này cũng rất phổ biến và chúng được sử dụng nhằm mục đích tạo không gian riêng tư cho người ở đằng sau.

*

Decal tem xe

Decal tem xe cũng là một loại decal nhựa, đặc điểm của loại decal này là có màng siêu bóng với màu sắc rực rỡ, bắt mắt và các hình ảnh, nội dung in trên tem có độ sắc nét, bám mực cao. Bề mặt sau của decal sẽ có phủ lớp keo dầu với độ bám tốt để bám chắc trên thân xe, có thể sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt.

Decal dán kính mờ

Decal mờ được cấu tạo bởi rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó chất liệu chủ yếu là lớp pony vinyl mờ. Đặc điểm decal mờ thường có bề dày khoảng 0.1mm, bề mặt trơn nhẵn sẽ được bao bọc bởi một lớp giấy có tráng dầu và được phủ một lớp keo vinyl adhensive. Bề mặt còn lại khi sờ vào sẽ có độ sần nhẹ giống các hạt cát. Ứng dụng của decal mờ thường sử dụng để dán các tấm kính trong những căn phòng như phòng họp, phòng tắm,… để che mờ giúp tạo không gian riêng cho người sử dụng.

Xem thêm: Máy In Giấy Pp Khổ Lớn, 100, Phương Mai, Máy In Quảng Cáo, 16/05/2018 11:47:45

Đặc điểm của decal dán kính là trên bề mặt sẽ có nhiều hoa văn, họa tiết sinh động sử dụng để trang trí cho các không gian sinh hoạt từ gia đình đến văn phòng, cửa hàng kinh doanh khác nhau. Decal dán kính có rất nhiều kích thước, họa tiết cũng như kiểu dáng đa dạng đáp ứng mọi sở thích, nhu cầu trang trí. 

*

Trên đây là đặc điểm giúp phân biệt các loại decal được sử dụng phổ biến trong in ấn hiện nay. Mỗi loại decal sẽ có đặc điểm và ứng dụng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng cũng như sở thích cá nhân mà quý khách có thể lựa chọn loại decal phù hợp. Nếu quý khách đang có nhu cầu in decal, tem nhãn phục vụ các hoạt động kinh doanh thì hãy nhanh chóng liên hệ với congdonginan.com qua hotline 1900 633313 hoặc email sale
congdonginan.com
để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả!

congdonginan.com – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam cam kết sẽ đem đến cho quý khách trải nghiệm hài lòng khi sử dụng dịch vụ in ấn, thiết kế, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button