Làm bảng hiệu

Gợi Ý Cách Bố Trí Bảng Hiệu Đẹp Ấn Tượng Và Thu Hút, Bảng Hiệu Đẹp

Từ đầu năm 2019 đến nay, sự thay đổi hình ảnh của nhiều thương hiệu đã tạo nên những màu sắc mới trong hoạt động PR. Không chỉ thu hút công chúng bởi những chiến dịch maketing đầy ý nghĩa, nhiều doanh nghiệp còn khẳng định mình thông qua những bảng hiệu cực chất.

Đang xem: Cách bố trí bảng hiệu

Mỗi năm, xu hướng thiết kế quảng cáo không theo một khuôn khổ nhất định nào mà luôn thay đổi theo nhịp sống hiện đại, đó cũng là lý do mà hiện nay, nhiều bảng hiệu quảng cáo ra đời tạo dấu ấn thương hiệu rõ nét.

Nếu đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu làm bảng hiệu đẹp, hợp thời, hãy cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế bảng hiệu hot nhất 2019 qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo sự ấn tượng từ xa

Xu hướng đầu tiên được nhiều thương hiệu áp dụng đó chính là tạo ấn tượng từ xa. Chắc bạn sẽ chưa hiểu rõ tại sao phải là từ xa mà không ở gần đúng không ?

Hãy thử suy nghĩ xem, nếu ra đường bạn sẽ bỏ bao nhiêu thời gian để quan sát và nhở hết tất cả những bảng hiệu mình gặp được? Hơn nữa, trong thời đại công nghệ, khi di chuyển bằng phương tiện công cộng, hầu hết chúng ta đều chăm chú nhìn điện thoại.

Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó số ít người thích quan sát khi ra ngoài, đây có lẽ là cơ hội để bảng hiệu của các doanh nghiệp lọt vào mắt khách hàng. Vậy bạn đã hiểu tại sao cần phải tạo sự ấn tượng từ xa ngay trong những giây đầu tiên chưa ?

Khi tạo được sự chú ý từ xa, thời gian khách hàng quan tâm đến bạn sẽ nhiều hơn so với việc đi ngang qua và lướt luôn qua. Bởi họ sẽ cảm thấy bị thu hút bởi thương hiệu bạn, sinh ra tâm lý tò mò muốn được biết đó là công ty, doanh nghiệp nào,…

Hơn nữa, khi tạo được sự thu hút từ xa, khách hàng sẽ chỉ chú ý đến bảng hiệu của thương hiệu bạn, bỏ qua những cái tên còn lại trên đường. Không chỉ vậy, đây còn tạo thói quen cho những khách hàng thân thiết, khiến họ nhận ra bạn chỉ trong vài giây khi đi qua con đường quen thuộc.

Màu sắc đậm và sáng bóng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các bảng hiệu quảng cáo. Một thương hiệu biết làm mình trở nên có sức hút hay không phải dựa vào khả năng lựa chọn màu sắc cho gương mặt đại diện của mình.

Năm 2019 đánh dấu sự lên ngôi của nhiều thương hiệu yêu thích sự rực rỡ với những bảng hiệu mang dấu ấn màu sắc đậm, nhưng khônghề cầu kỳ mà sáng, sang trọng và bắt mắt.

Xu hướng thiết kế bảng hiệu với những tông màu đậm làm chủ đạo đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay, năm 2019 thì chúng mới thực sự bùng nổ với những thương hiệu đình đám sử dụng bảng hiệu màu đậm như: Royal Tea, Oppo, Pepsi,…

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy bảng hiệu của những thương hiệu kể trên không hề bỏ nhiều công sức cho khâu trang trí, thậm chí như Oppo hay Royal Tea không hề có chi tiết trang trí, thế nhưng sao bảng hiệu của họ lại vẫn dư sức thu hút bạn chú ý ?

Trên thực tế, thiết kế bảng hiệu với tông màu đậm làm chủ đạo có lẽ được lất cảm hứng từ xu hướng reto hiện đại, cũng như những bảng hiệu đơn giản ra đời vào những năm 80, 90.

Những gam màu trung tính đã không còn phù hợp với nhiều thương hiệu khi lựa chọn tông màu chính là bảng hiệu – gương mặt của thương hiệu. Do đó, màu sáng và đậm mới chính là ngôi vị dành cho màu sắc của bảng hiệu năm nay.

Sắp xếp bố cục có nghệ thuật

Trong thiết kế ở bất cứ lĩnh vực nào, bố cục của sản phẩm luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên sự thành công cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đặc biệt, trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì đây là yếu tố mang tính bắt buộc.

Hãy nghĩ xem, không ai bỏ ra nhiều thời gian để quan sát hết tất cả những gì bạn trình bày trên bảng hiệu của mình. Thực tế, nhiều người đi đường chia sẻ rằng, tỷ lệ nhìn các bảng hiệu đi khi trên đường thường nằm ở 40 – 50% khi họ rảnh rỗi. Nếu bắt gặp những bảng hiệu không ấn tượng hoặc sắp xếp lộn xộn thì họ sẽ bỏ qua luôn.

Chỉ vì thời gian để khách hàng chú có hạn nên sắp xếp bố cục của các “món ăn” trên “bàn ăn bảng hiệu” sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. Hiện nay, nhiều thương hiệu không chỉ muốn thiết kế bảng hiệu có bố cục hợp lý mà còn phải có nghệ thuật.

Do đó, xu hướng sắp xếp bố cục đạt nghệ thuật là một trong những xu hướng phổ biết trong hoạt động thiết kế bảng hiệu. Hiện nay, có thể kể đến những thương hiệu đang bắt xu hướng này như: The Coffee House, High Land Coffee,….

Nghệ thuật sắp xếp bố cục nằm ở chỗ bạn biết bố trí các thông tin phù hợp, đâu là điều bạn muốn khách hàng nhìn thấy đầu tiên, đâu là thông tin liên hệ, đâu là thông điệp gửi gắm,…

Để có thể hiểu hơn về nghệ thuật bố cục trong thiết kế bảng hiệu, hãy tham khảo bảng hiệu của nhiều thương hiệu đình đám hiện nay để học hỏi bạn nhé!

Xu hướng tối giản kí tự nhất có thể

Bên cạnh sắp xếp chi tiết có logic và nghệ thuật thì xu hướng tối giản kí tự đang dần trở nên phổ biến trong bảng hiệu của nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn hiểu như thế nào về tối giản kí tự ?

Tất nhiên, tối giản kí tự không phải là sắp xếp bố cục có nghệ thuật. Kí tự là từ ngữ bạn ghi trên bảng hiệu, còn bố cục là những quy tắc sắp xếp hợp lý.

Hiện nay, xu hướng thiết kế đơn giản nhưng không hề có cảm giác đơn điệu mà còn mang lại vẻ sang trọng chính là tâm điểm của nhiều nhà thiết kế trong lĩnh vực quảng cáo.

Xu hướng này dần trở nên phổ biến và trở thành một trong những xu hướng được các thương hiệu đình đám hàng đầu trên thế giới lựa chọn. Ngoài tên thương hiệu và địa chỉ, thông điệp hoặc hình ảnh thì nhà thiết kế không thêm bất cứ yếu tố nào khác.

Mục đích của việc đơn giản các kí tự trên bảng hiệu quảng cáo chính là đảm bảo công chúng sẽ bị thu hút theo ý đồ mà thương hiệu muốn khách hàng phải để ý tới. Hơn nữa, xu hướng này đảm bảo tính thẩm mỹ, sạch sẽ và sang trọng cho doanh nghiệp.

Trong các thông tin về thương hiệu như tên, số điện thoại, hình ảnh hoặc hình ảnh thì nhấn mạnh vào tên thương hiệu thay vì những thông tin rườm rà khác là lựa chọn cực kỳ thông minh. Nhớ được tên thương hiệu sẽ tự khắc khiến khách hàng tìm đến.

Lấy dẫn chứng từ thương hiệu coffee hàng đầu hiện nay tại Việt Nam – The Coffee House, trên bảng hiệu của chuỗi các cửa hàng café này trên toàn quốc, chỉ có cái tên The Coffee House sử dụng chữ in nổi, hoàn toàn không có kí tự nào khác.

Hơn nữa, Việt Nam đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, xu hướng đơn giản kí tự trên bảng hiệu có lẽ do sự du nhập của nhiều thương hiệu ngoài. Phong cách bảng hiệu nước ngoài thường dừng lại ở 2 yếu tố đơn giản và hiện đại.

Sử dụng hình ảnh hoặc gương mặt thương hiệu

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ có hình ảnh hoặc logo mang tính đặc trưng nhận biết thương hiệu, khi được đưa vào bảng hiệu quảng cáo thì chúng đóng vai trò nhận diện cho thương hiệu.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn người nổi tiếng để làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng. Những bảng hiệu có hình ảnh người nổi tiếng là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Sơn Tùng MTP là một trong những cái tên hot trong giới showbiz Việt, đây cũng là gương mặt đại diện cho điện thoại OPPO, không khó để bắt gặp hình ảnh của chàng ca sĩ vạn người mê này trên những bảng hiệu của hệ thống điện thoại OPPO.

Chính vì thương hiệu chọn gương mặt đại diện có tầm ảnh hưởng lớn đến công chúng nên OPPO được xếp vào top thương hiệu có chiến lược quảng bá thành công nhất 2018 đến nay.

Không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng nhưng vẫn có hiệu quả quảng cáo là sự lựa chọn cua nhiều thương hiệu khác. Hình vẽ 3D hoặc vẽ bằng tay cũng là một trong những ý tưởng hay, tiết kiệm kinh phí.

Việc sử dụng hình ảnh sẽ khiến bảng hiệu của bạn thêm hấp dẫn và sinh động hơn. Tuy nhiên, cần phải áp dụng một cách tinh tế và có chọn lọc, nếu không thì bảng hiệu của bạn sẽ bị chê là mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Bảng Hiệu Hộp Đèn, Những Mẫu Bảng Hiệu Hộp Đèn Mới Nhất

Một lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi làm bảng hiệu ó sử dụng hình ảnh chính là: hiện nay luật bản quyền hình ảnh cũng đã ra đời từ lâu và ngày càng mang tính chặt chẽ. Vì vậy, bạn chỉ được sử dụng 1 hình ảnh cho 1 chiến lược, không dùng hình ảnh đã qua sử dụng.

Chọn chất liệu có độ an toàn cao

Chất liệu, vật liệu để thi công và lắp đặt bảng hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của bảng hiệu quảng cáo. Hiện nay, nhiều chất liệu ra đời đã đem đến cho các thương hiệu nhiều sự lựa chọn hơn.

Những chất liệu, vật liệu làm tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như: mica, led, aluminum, nhôm,… Dựa trên những nội dung quảng cáo, doanh nghiệp có thể chọn loại chất liệu phù hợp nhất.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế quảng cáo không chỉ có xu hướng lựa chọn chất liệu làm bảng hiệu bền bỉ với thời gian, chịu được áp lực môi trường mà còn phải có độ an toàn cao.

Có rất nhiều chất liệu đẹp và bền nhưng nhà sản xuất vẫn không chọn, bạn hiểu lý do vì sao xu hướng chọn chất liệu này lại thay đổi không?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp hộp đèn quảng cáo, bảng hiệu, pano, aphich bị hư hỏng thậm chí là bốc cháy, gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng người đi đường cũng như tài sản và sự uy tín của doanh nghiệp.

Do đó, xu hướng này cũng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm khắc phục những sự cố không mong muốn đối với các bảng hiệu quảng cáo.

Tập trung vào sự cá tính

Hãy tưởng tượng đến hình ảnh của giữa một cô gái dịu dàng và một cô nàng cá tính, bạn sẽ có cảm tình với ai? Chắc chắn sự dịu dàng sẽ khiến bạn thích thú, nhưng cá tính mới làm bạn nhớ lâu và ấn tượng.

Đó cũng là một trong ý tưởng mà nhiều nhà thiết kế quảng cáo đã đưa vào các tác phẩm của mình. Bảng hiệu giống như một cô gái, cứ phải cá tính thì mới khiến người ta cảm thấy bị thu hút và sẽ thật nổi bật.

Trong thiết kế thương hiệu, để làm cho thương hiệu mang dấu ấn, phong vị riêng của mình ngoài những yếu tố trên, hiện nay, cá tính riêng chính là điều làm cho khách hàng không thể nhầm lẫn doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. 

Hãy quên đi những bảng hiệu lỗi thời, những lối mòn trong thiết kế quảng cáo, nào là phải thật gọn gàng, nào là phải không được thêm nhiều màu sắc,… Cá tính riêng trong mỗi thương hiệu chính là nhân tố quan trọng tạo nên sự cuốn hút cho khách hàng.

Tất nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn bỡ ngỡ và lo sợ với xu hướng cá tính riêng trong thương hiệu này. Nhưng nếu bạn cứ mãi đi theo lối mòn và không có bước tiến nào trong thay đổi bộ mặt thì bạn mãi mãi ở phía sau.

Nhiều thương hiệu đình đám hiện nay đã thoát khỏi những suy nghĩ lỗi thời, vươn lên khẳng định bản thân với xu hướng tập trung vào sự cá tính, tạo ra những hiệu ứng tích cực.

Cũng từ đó, những hiệu ứng mà sự cá tính mang lại đã tác động mạnh đến nhận thức khách hàng tiềm năng, tạo sự lôi cuốn họ để ý đến và mua hàng của thương hiệu đó cũng như quyết định có nên sử dụng dịch vụ của bạn hay không.

Sâu xa hơn, xu hướng cá tính mà thương hiệu theo đuổi một khi đã có niềm tin với khách hàng thì lúc đó bạn đã khẳng định được hiệu quả quảng cáo cũng như thành công khi khẳng định phong vị riêng của mình.

Minh họa có nghệ thuật

Nếu hình ảnh các ngôi sao showbiz mang hiệu ứng tả thực thì nghệ thuật hình vẽ minh họa cũng là xu hướng đón đầu trong thiết kế bảng hiệu năm nay mà các nhà thiết kế hoặc doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Sử dụng hình vẽ minh họa thường được dùng trong các lĩnh vực thời trang, đồ họa, mỹ phẩm, mỹ thuật,… với các dạng vẽ tay, kết hợp ảnh thực và vẽ máy, vẽ trừu tượng,…

Về vẽ tay, những hình ảnh được vẽ tỉ mĩ bằng tay dù với 2 màu trắng đen hay đa sắc đi nữa thì chúng bao giờ cũng sẽ được đánh giá rất cao. Bởi không chỉ là bàn tay vẽ đẹp mà tác phẩm minh họa bằng tay còn là sản phẩm được tạo nên bởi trí tuệ của người làm ra nó.

Giống như các sản phẩm làm bằng tay khác vậy, ngày nay người ta luôn thích đồ handmade bởi chúng thường không được sản xuất đại trà với số lượng lớn. Có lẽ cũng vì thế mà xu hướng thiết kế bảng hiệu ngày nay nghiêng về lựa chọn hình ảnh vẽ minh họa.

Bên cạnh đó, năm 2019 có thể là năm được đánh dấu nghệ thuật minh họa – illustrations phát triển thêm lên một tầm cao mới với các kỹ thuật được áp dụng như tạo thêm hiệu ứng 3D, tạo các khoảng trắng hay hiệu ứng double,…

Một xu hướng đặc biệt trong nghệ thuật vẽ minh họa đó là sự kết hợp giữa ảnh tả thực và vẽ máy. Sự kết hợp này tạo nên nét độc đáo và mang đến rất nhiều hiệu ứng tích cực cho doanh nghiệp.

Nếu những bức ảnh của những người nổi tiếng đã được sử dụng nhiều lần, gây nhàm chán đối với khách hàng thì bạn nên thử xu hướng này, bởi sự kết hợp này đã tạo nên hiệu ứng ảo diệu mang tính thẩm mỹ cao.

Tạo hiệu ứng kim loại

Có lẽ khi mới nghe qua thì hiệu ứng kim loại là cụm từ còn khá mới lạ và khiến bạn thắc mắc. đây cũng là điều dễ hiểu bởi xu hướng này không hề xuất hiện trong những năm gần đây mà đến 2019 chúng mới nở rộ.

Bạn biết đấy, dù không có giá trị như kim cương nhưng vàng luôn có sức hút với tất cả mọi người và thứ kim loại này chúng chưa bao giờ và không bao giờ bị lỗi thời. Do đó, nhiều nhà thiết kế quảng cáo đã lấy ý tưởng từ sự trường tồn của vàng làm tâm điểm cho bảng hiệu của các thương hiệu đình đám.

Trên cả xu hướng sử dụng màu đậm và sáng, xu hướng tạo hiệu ứng từ màu sắc kim loại với những bảng hiệu lấp lánh đã làm nổi bật sự sang trọng và đẳng cấp cho thương hiệu.

Bên cạnh đó, trào lưu tạo hiệu ứng kim loại 2019 còn phát triển thêm với sự kết hợp thêm thiết kế 3D, sự hòa quyện giữa vàng và những kim loại nổi khác đã tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật xây dựng bảng hiệu đặc sắc.

Không chỉ kết hợp với kim loại nổi, nhiều thương hiệu, nhà thiết kế đã phá cách với tạo hình đổ màu ánh kim đem lại hiệu ứng, cảm giác lan toả cho người nhìn. Đặc biệt, khi có sự góp sức của ánh sáng, những gam màu tuyệt đẹp sẽ được hé lộ, tạo cho người nhìn sự thích thú và ấn tượng.

Một trong những màu sắc được lựa chọn kết hợp cùng hiệu ứng ánh kim chính là 2 gam màu trắng đen. Mới nghe qua thì chắc bạn nghĩ rằng 2 tông màu này sẽ không thể đem lại hiệu ứng tích cực như các màu sắc nổi bật khác. Nhưng không, nhiều thương hiệu đã khẳng định mình bởi chúng đem lại sự sang trọng và đẳng cấp.

Xem thêm: Cách Test Áp Suất Điện Thoại Là Gì, Kiểm Tra Khả Năng Kháng Nước Trên Các Máy Samsung

Trên đây là 9 xu hướng làm bảng hiệu, thiết kế in ấn quảng cáo hot nhất 2019. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhật những thông tin bổ ích liên quan đến lĩnh vực thiết kế bảng hiệu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bảng hiệu

Trả lời

Back to top button