Tin tức in ấn khác

Lột Decal 11 Cách Bóc Decal Xe Máy “Sạch Bong” Với Các Mẹo Đơn Giản

Những tấm decal dán ô tô xe, máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ, lỗi thời. Khi đó, bạn có thể gỡ bỏ dễ dàng để thay mới bằng những cách sau đây.

Đang xem: Cách bóc decal xe máy

1. Cách 1: Dùng máy sấy tóc

Nguyên lý để áp dụng phương pháp này chính là việc sử dụng hơi nóng của máy sấy tóc để làm lớp keo dính bong ra giúp việc gỡ chúng dễ dàng hơn.

Chuẩn bị:

Giẻ lauMáy sấy tóc (với chế độ nóngThẻ nhựa (thẻ tín dụng, ID, thẻ thư viện…)Dao cạo (chỉ dùng để loại bỏ decal trên cửa sổ)Chất tẩy rửa bề mặtChất tẩy rửa cửa sổ (để loại bỏ decal trên cửa sổ)

*

Dùng máy sấy tóc để gỡ decal trên ô tô, xe máy

Cách thực hiện:

Bước 1: Lau sạch miếng dán decal bằng nước sạch.Bước 2: Sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ nóng, để máy sấy cách miếng decal trên xe vài cm. Bạn để như vậy trong khoảng 30 giây để lớp keo dính ở mặt sau của tấm decal tan chảy ra.Bước 3: Sau khi lớp keo tan chảy ra, sờ thấy mềm dẻo, bạn sử dụng tấm thẻ nhựa hoặc dao cạo, nhẹ nhàng cạy một góc của tấm decal lên cho tới khi bạn có thể sử dụng tay để bóc nó ra.Bước 4: Sau khi bóc được tấm dán ra khỏi xe, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa bề mặt để lau sạch khu vực bạn bóc tấm decal và lau khô.

2. Cách 2: Sử dụng nước nóng

Cũng giống máy sấy tóc, nước nóng cũng tác dụng nhiệt vào lớp keo dán, làm chúng chảy ra và dễ dàng bóc miếng decal ra khỏi xe. Điều khó khăn ở cách này là nước phải thực sự nóng từ 90 – 100 độ C nếu không sẽ không có tác dụng.

Chuẩn bị:

Khăn lauDao cạoNước nóngChất tẩy rửa (xà phòng, cồn tẩy rửa, nước tẩy móng tay,…)

*

Sử dụng nước nóng để gỡ decal trên ô tô, xe máy

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lau sạch decal cần gỡ trên xe.Bước 2: Phun nước nóng lên trên bề mặt miếng decal. Nước thấm vào chất keo và làm chúng mềm rao hoặc tan ra, nhờ vậy giúp bọc miếng decal dễ dàng hơn.Bước 3: Dùng dao gỡ mép các tấm decal bong ra và dùng tay gỡ chúng khỏi xe.Bước 4: Dùng các chất tẩy làm sạch phần keo còn dính lại trên bề mặt.

3. Cách 3: Sử dụng hóa chất gỡ bỏ

Việc sử dụng hóa chất là phương pháp mang lại hiệu quả cực kỳ cao và nhanh chóng. Các chất này làm dung môi phản ứng hoặc hòa tan với chất keo dán decal giúp gỡ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất có thể làm hại da tay nếu bạn không có cách bảo vệ cẩn thận. Bên cạnh đó, nếu không may để hít phải hơi của những loại hóa chất này cũng sẽ gây những tác động xấu đến sức khỏe. Tùy mỗi loại hóa chất sẽ có công dụng trong những trường hợp khác nhau.

Một số loại hóa chất thông thường là:

Bạn có thể sử dụng loại nước tẩy dầu mỡ “SUPER”.Nếu không bạn cũng có thể sử dụng RP7Nếu không có RP7 có thể thay bằng dầu ăn, dùng khăn mềm khô lau đến đâu sạch đến đó.

Xem thêm: máy in canon 2900 pico

Các loại hóa chất chuyên dụng: 

Dầu diesel là loại sản phẩm được sản xuất trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Chúng có khả năng lột decal cực kỳ tốt.Dầu hỏa là sản phẩm cuối cùng trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Đây cũng là loại hóa chất thường được sử dụng khi muốn gỡ bỏ các tấm dán decal.Dầu hôi (Hay còn gọi là dầu hỏa, dầu tây. Dầu hôi là sản phẩm cuối cùng của chưng cất dầu mỏ, trong ngành in lụa dầu hôi rất cần thiết để làm film (giấy decal) tăng thêm độ đen, làm sạch bản in và để lau chùi) cũng là loại hóa chất tẩy, lột decal hiệu quả.

*

Sử dụng hóa chất gỡ bỏ để gỡ decal trên ô tô, xe máy

Chuẩn bị:

Khăn lauDao hoặc thẻ nhựaHóa chấtHóa chất làm sạch

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch decal cần bócBước 2: Dùng khăn thấm dần hóa chất vào các mép decal để chúng dần bong ra.Bước 3: Dùng các vật dẹt (thẻ nhựa, dao) gỡ các mép decal bị bong lên. Sau đó tiếp tục thấm hóa chất vào bên dưới miếng decal cho đến khi bóc được hết.Bước 4: Dùng hóa chất tẩy rửa làm sạch phần keo còn thừa trên xe.

4. Cách 4: Sử dụng chất tẩy nhựa đường

Chuẩn bị:

Chất tẩy nhựa đườngGiẻ lauThẻ nhựa (thẻ tín dụng, ID, thẻ thư viện…)Dao cạo (chỉ dùng để loại bỏ decal trên cửa sổ)

*

Sử dụng chất tẩy nhựa đường để gỡ decal trên ô tô, xe máy

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phun chất tẩy nhựa đường. Phun một lượng vừa đủ chất tẩy nhựa đường lên mép của decal, sau đó chờ khoảng 5 phút để các hợp chất trong chất tẩy phá vỡ các liên kết của keo.

Bước 2: Bóc keo. Dùng móng tay hay vật dụng dẹt như dao nhựa hay thẻ tín dụng để cậy một góc của decal lên. Sau đó dùng tay nắm góc decal và bóc ra. Bóc mảng càng to càng tốt. Trong quá trình bóc ta nên phun thêm chất tẩy nhựa đường lên để làm nhão lớp keo bên trong giúp việc bóc ra dễ dàng hơn, không bị rách hay đứt decal.

Lưu ý: khi cậy góc decal không nên dùng lực mạnh và các vật liệu kim loại, sẽ khiến bề mặt sơn bị trầy. Vì cơ bản, khi xịt dung dịch tẩy nhựa đường lớp keo đã bị nhão ra đáng kể.

Bước 3: làm sạch bề mặt keo. Trước đây, có khá nhiều người thường lấy xăng để tẩy các vết keo còn đọng lại trên bề mặt sơn, tuy nhiên việc làm này sẽ khiến cho bề mặt sơn của xe bị biến màu hoặc bong tróc.

Việc cần làm lúc này là chúng ta xịt thật nhiều chất tẩy nhựa đường lên bề mặt sơn, sau đó đợi cho lớp keo nhão ra và lau lại nhiều lần bằng khăn sạch. Lặp lại quá trình này cho đến khi bề mặt được sáng bóng.

Xem thêm: Sản Xuất Lưới Inox 201, Lưới Inox 301/ 316, Lưới Inox 201, Lưới Inox 301/ 316

Trên đây là 4 cách gỡ decal ô tô, xe máy đơn giản và dễ dàng. Nếu muốn thay thế decal dán xe bạn nên thực hiện những cách này và nên thực hiện chậm, cẩn thận để tránh xước sơn xe.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button