Máy in

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Máy In Cho Laptop Đầy Đủ Đơn Giản Từ A Đến Z

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc văn phòng thì việc kết nối máy in với máy tính là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng máy in để in ấn vốn là công việc thường nhật của các văn phòng công ty hiện nay. Tuy sử dụng máy in không khó nhưng kết nối máy in với máy tính thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không thực sự hiểu biết về công nghệ, vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách kết nối máy tính với máy in hay bạn đang không biết cách phải làm sao để có thể giúp nhiều máy tính cùng một mạng LAN hoặc Wifi có thể cùng sử dụng máy in, thì đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây chính là bí quyết hướng dẫn kết nối máy tính với máy in cho bạn.

Đang xem: Cách cài đặt máy in cho laptop

Cách kết nối máy tính với máy in trong hệ điều hành Windows 7

Nội Dung

Để kết nối máy in với laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 bạn cần chuẩn bị cho máy tính phần mềm kết nối máy in với máy tính (phần mềm này thường sẽ có sẵn trong đĩa cài đặt Driver cho máy khi bạn mua máy in).

Lưu ý: Thường thì mỗi Driver chỉ thích hợp đối với một hệ điều hành. Do đó, các bạn cần phải sử dụng Driver máy in cho đúng hệ điều hành cần kết nối.

– Bước 1: Bạn tiến hành kết nối máy tính với máy in (nên để ý xem cổng để kết nối là cổng USB hay cổng HDMI). Bạn vào mục Start rồi nhấn chọn Devices and Printers

Sau khi lựa chọn, máy tính của bạn sẽ xuất hiện của sổ Devices and Printers như sau:

Tiếp tục, bạn nhấn chọn vào mục Add a printer sẽ xuất hiện hộp thoại:

Chọn tiếp Add a local printer sẽ xuất hiện thông báo:

Sau đó nhấn chọn Next để tiến hành bước tiếp theo.

– Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại, tại đây bạn hãy tìm và chọn hãng máy in cần kết nối. Nếu bạn không tìm thấy tên máy in tương ứng với Driver thì bạn cần cài đặt thêm bằng cách chọn Have Disk.

Nhấn chọn OK sẽ xuất hiện hộp thoại bên dưới:

Chọn Driver máy in phù hợp, nhấn Next

Rồi gõ tên máy in vào mục Printer name và cuối cùng là nhấn Next để tiến hành kết nối.

Tiếp theo sẽ xuất hiện hộp thoại:

– Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, ở hộp thoại tiếp theo, bạn được phép lựa chọn xem có cần chia sẻ máy in với máy tính khác hay không bằng cách tick chọn ô Share this printer so that others on your network can find and use it hoặc Do not share this printer và cuối cùng là nhấn Next.

– Bước 4: Sau bước 3, nếu muốn in thử thì bạn tick chọn Print a test page hoặc nếu không thì bỏ qua và nhấn Finish là quá trình kết nối máy tính với máy in đã hoàn thành.

Cách kết nối máy tính với máy in trong hệ điều hành Windows 8/8.1/10

Vì cơ bản giao diên của hệ điều hành Windows 8/8.1/10 và Windows 7 khác nhau nên quy trình kết nối máy tính với máy in có một vài chỗ khác biệt. Để tiến hành kết nối máy in với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8/8.1/10 bạn thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Bạn gõ tìm kiếm cụm từ “Printers and Scanners” vào thanh tìm kiếm sau khi nhấn phím Windows trên bàn phím.

Xem thêm: Kích Thước, Size, Khổ Giấy Aâ

– Bước 2: Bạn nhấn chọn Add a Printers or Scannes để hệ thống máy tính có thể tìm kiếm tất cả những máy in đang kết nối với máy tính.

Sau đó bạn chọn máy in mà mình muốn kết nối.

Khi máy in mà bạn muốn kết nối đã ở trạng thái Ready thì quá trình kết nối máy tính với máy in đã hoàn thành.

Cách kết nối máy tính với máy in qua Wifi và mạng LAN

Kết nối máy tính với máy in qua mạng Lan hay Wifi là cách kết nối không sử dụng dây cắm (hay còn gọi là cách kết nối không dây). Đây là quá trình mà người dùng sẽ cài đặt máy in lên một máy tính chủ rồi sau đó sẽ chia sẻ máy in cho nhiều máy tính khác.

Bạn có thể tham khảo: Cách xóa lệnh in trên máy tính

Đây là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong các mô hình công sở có nhiều máy tính cùng làm việc và cường độ in ấn cao. Các bước để kết nối máy tính với máy in thông qua mạng LAN và mạng Wifi như sau:

– Bước 1: Bạn hãy chọn một máy tính để làm máy chủ (nên chọn máy tính để bàn để giảm bớt di chuyển, đảm bảo sự đồng bộ hệ thống máy tính trong khu vực), sau đó kết nối dây cắm của máy tính và máy in tồi chạy phần mềm cài đặt máy in.

– Bước 2: Bạn chọn mục Control Panel và sau đó xem xét hệ điều hành để lựa chọn Printers and device hoặc Printers and Faxes.

– Bước 3: Bạn click chuột phải vào icon máy in đã được cài đặt trước rồi sau đó ở mục Sharing bạn nhấn chọn Share this printers, nhấn chọn tiếp Apply và cuối cùng là chọn OK để hoàn thành quá trình kết nối máy in với máy chủ.

– Bước 4: Bạn cài đặt Driver máy in cho tất cả các máy tính cần kết nối máy in, sau đó chọn Control Panel, nhấn chọn Printer and Devices hoặc Printers and Faxes, tiếp tục nhấn chọn Add Printer và cuối cùng là chọn Add a Network, Wireless or Bluetooth printer để máy tính có thể tìm tất cả những máy in trong cùng mạng LAN hoặc Wifi.

Xem thêm: Ram Là Gì Ổ Cứng Là Gì Và Tác Dụng Gì, Tìm Hiểu Sdram Và Hdram

– Bước 5: Khi máy tính tìm được máy in, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để hộp thoại Run xuất hiện rồi tiến hành nhập tên và IP của máy chủ là công việc kết nối máy tính với máy in đã hoàn tất.

Với một số cách kết nối máy tính với máy in được hệ thống congdonginan.com giới thiệu ở trên. Hy vọng các bạn sẽ kết nối thành công để đáp ứng trong công việc nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button