Máy in

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Máy In Tiết Kiệm Mực Máy In, Cách Tăng Mực Máy In

Phôi in chuyển nhiệt Máy in văn phòng Giấy in ảnh Máy đóng sách Dịch vụ in Kỷ niệm chương – Cúp Lưu niệm

Nếu biết tự cấu hình tiết kiệm mực máy in, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí in ấn. Việc này cũng đồng nghĩa với việc giảm lượng mực thải và bảo vệ môi trường. Sau đây là hướng dẫn thiết lập chế độ in tiết kiệm mực.

Đang xem: Cách chỉnh máy in tiết kiệm mực

Khi máy in đã trở thành thiết bị văn phòng được dùng phổ biến trong các gia đình; cơ quan; trường học; cửa hàng in ấn…chi phí cho một chiếc máy in “dùng được” tương đối rẻ. Tuy nhiên, có một thực tế mà không nhiều người nghĩ đến là chi phí mực in. Chi phí mực in trong quá trình sử dụng cao hơn nhiều lần so với chi phí mau máy in. Vậy, làm thế nào thể tiết kiệm mực in. Trong bài viết này, các chuyên gia của Mực In Thành Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách tự cấu hình máy in để tiết kiệm mực in. Cùng tìm hiểu nhé!

Các dòng máy in hiện đại ngày nay cho phép người dùng tự cấu hình để giảm lượng mực in trên bản giấy. Với cách làm này, bản in vẫn rõ ràng nhưng lượng mực tiêu thụ chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với những bản in thường. Trong bài viết này, Thành Đạt sẽ chia sẻ với bạn cách tự cầu hình máy in để tiết kiệm mực in của 3 hãng máy in được dùng phổ biến gồm: Máy in HP; máy in Canon; Máy in Brother.

Tự cấu hình máy in HP

Bước 1: Chọn File/Print (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, tại mục Printer chọn máy in HP

Bước 3: Chọn nút Printer Properties => Chọn tab Paper/Quality => check ô EconoMode (May Save Print Cartridges) => Bấm OK.

*

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in HP

Tự cấu hình máy in Canon

Bước 1: Chọn File/Print (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, tại mục Printer chọn máy in Canon

Bước 3: Chọn nút Printer Properties => Chọn tab Quality => bấm tiếp nút Details => Trong cửa sổ Detail Settings => check vào ô Use Toner Save => bấm OK.

*

Cách chọn chế độ in tiết kiệm mực máy in Canon

Tự cấu hình máy in Brother

Bước 1: Chọn File/Print (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P)

Bước 2: Trên cửa sổ Print, tại mục Printer chọn máy in Brother

Bước 3: Chọn nút Properties => Chọn tab Paper/Quality => bấm tiếp nút Advanced => Tại mục Document Options/ Printer Features/Toner Save mode => chọn On => chọn OK.

Xem thêm: Nghị Luận Về Bản Lĩnh Là Gì, Nghị Luận Về Bản Lĩnh (10 Mẫu)

*

Cách chọn chế độ tiết kiệm mực máy in Brother

Cách khác để tiết kiệm mực in

Ngoài tự cấu hình máy in tiết kiệm mực in, để tiết kiệm mực máy in, chúng ta có thể vào Control Panel => Printer and Faxes => Bấm chuột phải chọn Properties => Hộp thoại máy in hiện ra, chọn thẻ Device Settings ở mục Density có một thanh trượt chỉnh đậm nhạt mực. Bạn có thể điều chỉnh độ đậm, nhạt của mực theo nhu cầu sử dụng.

*

Bạn cũng có thể điều chỉnh cấu hình chất lượng bản in tùy theo nhu cầu sử dụng để tiết kiệm mực khi cần thiết. Cụ thể là:

Draft: Chất lượng thấp, tiết kiệm mực thường được dùng cho bản in nháp.Text: Chất lượng bình thường dùng để in văn bản, đây là chế độ mặc định thường được sử dụng.Text & Image: Chất lượng khá dùng để in văn bản có kèm hình ảnh minh họa.Photo: Chất lượng cao dùng để in hình ảnh.Best Photo: Chất lượng cao nhất, in hình ảnh đẹp nhất với độ phân giải cao.

Ngoài tự cấu hình tiết kiệm mực máy in, bạn cũng có thể tiết kiệm mực in bằng cách vô hiệu hóa chức năng in màu khi sử dụng in bản in đen trắng.

Xem thêm: dán decal logo xe hơi

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm như InkSaver. Những phần mềm này giúp bạn giảm lượng mực hiệu quả. Đây là phần mềm có thể sử dụng miễn phí trong 15 ngày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button