Máy in

Cách In Bì Thư Trên Máy In Phong Bì Thư Bằng Word Đẹp Đơn Giản Và Phổ Biến Nhất

In bao thư được coi là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực. Một mẫu bao thư có thiết kế chuyên nghiệp, thể hiện phong cách riêng biệt của doanh nghiệp thì sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng người nhận. Bên cạnh đó, bao thư còn làm tăng giá trị và tạo sự sang trọng cho sản phẩm mà nó chứa đựng đến cho đối tác, khách hàng hay nhân viên.

Đang xem: Cách in bì thư trên máy in

*

Chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là Hướng dẫn mọi người cách in bao bì thư. Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Advertisements

Giới thiệu và Cách in bao bì thư, in phong bì

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để in ấn bao bì thư.

Giới thiệu đôi nét về Phong bì, Bao bì thư

Cần cá nhân hóa phong bì của bạn để dùng cho doanh nghiệp nhỏ hoặc là bạn muốn sử dụng phong bì vào các công việc cá nhân, riêng tư? Thay vì phải đến một cửa hiệu chuyên nghiệp để in phong bì với một số lượng đặt hàng không nhỏ và chi phí cao, tại sao các bạn không tiết kiệm tiền bằng cách tự làm, thêm vào đó, còn được hưởng nhiều thú vui và có dịp sáng tạo?

*

In phong bì cho riêng mình sẽ giúp bạn tự do lựa chọn phông chữ, mẫu có sẵn và thậm chí theo các thiết kế cá nhân.

Advertisements

Chắc chắn, những bức thư hoặc tấm thiệp được bao bọc bởi những vỏ bao thư được làm từ chính đôi bàn tay khéo léo của bạn sẽ khiến người thân hoặc bạn bè vô cùng cảm động, thích thú.

*

Chỉ cần những nguyên liệu có sẵn hoặc dễ mua tại các cửa hàng thì bạn có thể dễ dàng thiết kế nên những bao thư handmade độc đáo mà không cần in bao thư cho riêng mình rồi đó nha!

*

Việc đầu tiên quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm trước khi in ấn bao bì thư, phong bì đó là Quy cách In bao thư, chất liệu sử dụng và đặc biệt là giá cả mà nhà in, nhà sản xuất đưa ra.

*

Những điều cần lưu ý trước khi in ấn bao bì thư

+ Phong bì trắng cần có kích thước tiêu chuẩn được hỗ trợ bởi Microsoft Word. Đo kích thước của bao thư của bạn để chọn đúng khổ chuẩn trong Word.

+ Tránh dùng các loại phong bì có dây, nút hoặc móc để tránh có thể bị kẹt trong máy in.

+ Tránh dùng các loại phong bì đặc biệt (như không đều cạnh, gấp bất thường, …) để tránh có thể bị kẹt trong máy in.

Xem thêm: Top 16 Công Ty Làm Biển Quảng Cáo Led Tại Hà Nội, Làm Biển Quảng Cáo Tại Hà Nội

+ Khi in nhiều phong bì, cố gắng xếp chúng một cách lỏng lẻo hoặc tách rời chúng riêng ra trước khi đặt vào máy in để tránh kẹt giấy.

Để đảm bảo phong bì của bạn được in với phẩm chất cao như vậy, luôn luôn chỉ dùng mực Epson chính hiệu.

*

Các bước đơn giản để in phong bì

Các hướng dẫn sau đây trình bày cách nào để in với một phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word 2003/2007.

CẦN CHUẨN BỊ VẬT TƯ:

+ Máy in phun Epson 4 màu hoặc 6 màu theo ý muốn của bạn.

+ Bao bì thư, phong bì thư có sẵn trên thị trường, mọi người nên chọn mua một chiếc bao bì thư có kích thước 12 x 22 cm.

+ Thiết kế tệp tin có kích thước 12 x 22 cm như hình này:

*

CÁCH IN BAO BÌ THƯ:

Tương tự như một bản in văn bản Word nào đó, đối với việc in ấn phong bì thư chỉ có chữ khi in mọi người nên chọn chế độ TEXT và khổi giấy có kích thước là 12x22cm.

*

Do khổ giấy để in phong bì, bao thư không có sẵn nên người dùng phải tự Set với kích thước 12 x 22 cm như hướng dẫn này: Paper Size => chọn User Defined, trong bảng User Defined Paper Size chọn kích thước chiều dài & rộng, đặt tên và hãy lưu lại – SAVE => Rồi nhấn chọn OK như hình dưới đây:

*

Trường hợp bao thư có hình và chữ thì các bạn hãy nhấn chọn mục Text & Image:

*

Nếu máy in Epson của bạn gắn hệ thống mực Pigment khi in bao thư ra vẫn bị lem chân và khiến bao bì thư không đẹp, thì các bạn có thể khắc phục, chỉnh sửa chế độ in như sau :

1. Chọn giấy in Epson Glossy hoặc Epson Photo (giấy ảnh).

2. Tùy chọn chế độ in Text hoặc là Draft.

Xem thêm: Top 52 Mẫu Lan Can Inox Đẹp Nhất 2020, 40 Mẫu Lan Can Ban Công Inox Mặt Tiền Đẹp

*

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng thao tác đơn giản nhất và dễ dàng nhất để In bao bì thư, In phong bì thư theo ý muốn của riêng bạn. Mình hy vọng với bài viết này sẽ là “cứu tinh hoàn hảo” khi bạn cần đến. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tham khảo bài hướng dẫn của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button