in card visit

Hướng Dẫn Cách In Card Visit 2 Mặt, Cách In Card Visit 2 Mặt Bằng Phần Mềm Corel

In card visit 2 mặt tại nhà hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những người có nhu cầu in số lượng ít hoặc in lấy ngay. Một vấn đề nan giải làm đau đầu nhiều người khi in card visit 2 mặt đó là lệch viền. Nhưng bạn đừng lo, In VietKao sẽ tiết lộ cho bạn cách in card visit 2 mặt chuẩn từng milimet.

Đang xem: Cách in card visit 2 mặt

1. Cách in card visit – Thiết kế card visit

Trước khi in card visit bạn cần có bản thiết kế. Bạn có thể tự mình thiết kế hoặc đi thuê thiết kế. Trên kho dữ liệu của In VietKao có rất nhiều mẫu card visit đẹp của nhiều ngành nghề. Bạn có thể tham khảo để tự thiết kế cho mình tấm card visit ưng ý nhất. Bạn nên thực hiện thiết kế card visit trên máy vi tính và làm file in card visit dưới dạng vector. Một số phần mềm phổ biến hiện nay dùng để thiết kế card visit gồm: illustrator (AI), photoshop (PDS), corel (CDR).

*

2. Cách in card visit 2 mặt

In card visit 2 mặt hiện nay thường sử dụng máy in offset hoặc máy in kỹ thuật số. Với nhu cầu in card visit lấy ngay hoặc in số lượng ít tại nhà. Máy in kỹ thuật số là loại được ưu tiên sử dụng.

Để in card visit 2 mặt bằng máy in kỹ thuật số, đầu tiên bạn cần chuẩn bị bản thiết kế trên máy tính. Sau khi đã có bản thiết kế, bạn sẽ lựa chọn kích thước bản in (A4, A3,.. tùy từng loại máy in) và in từng mặt.

Đây chính là giai đoạn khiến cho nhiều người gặp rắc rối. Thông thường nếu máy in của bạn chuẩn, hình ảnh in ra sẽ nằm cân bằng giữa khổ giấy và hình ảnh card visit ở 2 mặt giấy sẽ khớp nhau. Tuy nhiên đáng buồn thay là điều này rất ít xảy ra. Đa số các máy in đều có sự sai số và có thể khiến cho hình ảnh bị lệch đi vài milimet.

Xem thêm: In Tem Nhãn Dán – #1 In Tem Nhãn Giá Rẻ Tp

3. Khắc phục lỗi lệch viền

Để khắc phục được vấn đề in card visit 2 mặt bị lệch. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy in của mình co bị lệch hay không. Hãy chọn một file thiết kế card visit, căn hình ảnh ra giữa và tiến hành in. Khi đặt giấy in phải đặt ngay ngắn, tránh xộc xệch vì việc đặt giấy in cũng ảnh hưởng tới sự chính xác trong quá trình in.

Sau khi in xong bạn hãy kiểm tra xem khoảng cách từ mép trái và mép phải giấy đến ảnh có bằng nhau không và khoảng cách từ mép trên và mép dưới đến ảnh có bằng nhau không. Nếu chúng bằng nhau thì chúc mừng bạn, bạn chỉ việc tiếp tục in mặt còn lại thôi.

Trường hợp chúng không bằng nhau thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu chỉ lệch một chút thì bạn hoàn toàn không phải chỉnh sửa gì. Vì khi thiết kế card luôn chừa ra một phần rìa card để cắt bỏ. Nên sai số nhỏ sẽ không ảnh hưởng gì tới card visit. Nếu lệch nhiều, bạn hãy kiểm tra xem chúng lệch nhau bao nhiêu và lệch về phía nào. Sau đó điều chỉnh lại khoảng cách trên bản thiết kế sao cho phù hợp.

*

Một cách khác nữa giúp bạn kiểm tra xem máy in của bạn có bị lệch hay không. Đó là bạn sử dụng một tờ giấy mỏng, in card visit 2 mặt lên. Sau đó bạn soi hình ảnh dưới ánh đèn, nếu bị lệch, hình ảnh sẽ lộ ra.

Xem thêm: Operating Partner Là Gì – Nghĩa Của Từ Managing Partner Trong Tiếng Việt

4. Cách in card visit – Cắt card visit

Sau khi in card visit 2 mặt xong, bạn sẽ tiến hành cắt card visit. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cắt card mini, thích hợp với nhu cầu in card visit tại nhà. Khi sử dụng máy cắt card visit mini bạn cần lưu ý mỗi máy có một kích thước cố định. Vì vậy bạn cần điều chính kích thước bản thiết kế theo kích thước của máy để tránh tình trạng bị lệch khi cắt.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: in card visit

Trả lời

Back to top button