Máy in

Hướng Dẫn 2 Cách In Giấy A5 Trên Máy Hp, Cách In Khổ Giấy A5 Trong Word, Excel

Hiện nay các công cụ soạn thảo văn bản như word hay excel đã giúp chúng ta rất nhiều trong việc soạn thảo cũng như in ấn tài liệu. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị đều mặc định khổ in là A4, nếu bạn muốn in văn bản ra khổ giấy A5 thì phải thao tác như thế nào, cách thao tác có phức tạp hay không? Bài viết sau đây congdonginan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách in giấy a5 trên máy hp đơn giản và dễ thao tác nhất.

Cách in giấy a5 trên máy hp
Cách in giấy a5 trên máy hp

Trước khi thao tác in giấy a5 cần phải lưu ý về khổ giấy

Trước khi vào cách in giấy a5 trên máy hp thì bạn phải cài đặt lại khổ giấy vì hầu hết trong in ấn văn phòng và văn bản hành chính nhà nước đều quy định chung một khổ giấy là A4. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó, bắt buộc bạn phải in bằng giấy A5, chắc chắn bạn sẽ gặp một vài rắc rối nếu không cài đặt lại thiết bị.

Đang xem: Cách in giấy a5 trên máy hp

Theo đó, khổ giấy tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 có nguồn gốc xuất phát từ DIN 476, từ viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN) thiết lập từ năm 1992. Ngoài ra, còn có một số tiêu chuẩn khác đã được các hệ thống tổ chức của Hoa Kỳ và Canada chấp thuận.

Để thiết lập khổ giấy in phù hợp theo yêu cầu của bạn, cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh. Bạn vào thanh công cụ file, sau đó sẽ thấy Menu hiển thị ĩ rõ mục Page Setup. Nếu bạn đang dùng Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) có thể phần này sẽ bị ẩn đi, bắt buộc bạn phải giữ nguyên con chuột tại vị trí và chờ vài giây để menu này hiển thị.

Cài đặt khổ giấy trước khi in giấy a5 trên máy in Canon 2900

Trong Page Setup, bạn sẽ nhìn thấy Margins, đây chính là phần cài đặt lề của trang, chữ sẽ bị giới hạn theo lề này. Bạn có thể cài đặt lại phần lề để thay đổi phù hợp cho khổ in của mình. Sau đó, bạn bấm vào Paper ở trên, thanh tab sẽ hiển thị rõ Paper size để cho bạn lựa chọn khổ giấy, lúc này hãy thay đổi lựa chọn sang khổ giấy A5 theo đúng yêu cầu.

 

Lưu ý, sau khi chọn đúng khổ giấy, bạn nên quay lại thanh tab Margins để chiều chỉnh lại kích thước và kiểm tra lề trên dưới, trái phải. Sau đó bấm vào nút Default để giữ nguyên chế độ đã cài đặt. Phần này chỉ được ứng dụng từ khi thiết lập mà không gây ảnh hưởng đến những văn bản trước đó.

*

 

Xem thêm: Nghị Quyết Phê Chuẩn Công Ước Liên Hợp Quốc Về Luật Biển Có Hiệu Lực Vào Năm Nào

Hướng dẫn 2 cách cách in giấy A5 đơn giản nhất

Cách 1: Điều chỉnh trong mục Pint

Bước 1: Bạn ấn chọn vào file -> Pint

Bước 2: Chọn kích cỡ giấy và khổ giấy -> có thể chọn A5 hoặc A5 Transverse là khổ A5 nằm ngang, A5 Extra là khổ A5 mở rộng -> Pint để thực hiện thao tác in

*

Cách 2: Chỉnh trong Page Layout

Bước 1: Bạn vào tab Page Layout -> Chọn click vào Margins -> chọn Custom Margins

Sau khi chỉnh chỉnh Margins trong Page Layout bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được mở ra.

Bước 2: trong Page Setup -> chỉnh sang tab Paper -> chọn Paper size -> lick để chọn khổ giấy A5.

Ngoài ra, bạn có thể vào mục size ở ngoài tab Page Layout vừa mở để chọn các kiểu khổ A5 khác nhau cho bạn chọn.

Để bạn biết cách sử dụng máy in hp thành thạo hơn. Chúng tôi xin chia sẻ một vài tính năng về dòng sản phẩm này để bạn có thể vận dụng triệt để những tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Cách in a5 trên giấy a4

Không phải lúc nào chúng ta cũng in các văn bản trên trang giấy A4. Đôi khi ta sẽ in trên trang A5, A6 và các size khác. Nhưng trong trường hợp bạn không có sẵn các loại giấy đó, bạn cần in các văn bản này trên khổ giấy A4. Vậy làm thế nào để in các trang A5 trên khổ giấy A4? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Để in bất cứ văn bản, tài liệu nào, đầu tiên bạn phải đảm bảo máy tính hoặc laptop của bạn đã kết nối với máy in. Đối với máy tính, cần dây kết nối với máy in. Còn với laptop, bạn dễ dàng kết nối không cần dây thông qua thiết bị kết nối ở Printers and scanners trong Setting.

Bước 1: Mở Print qua hai cách:

Cách 1: Vào File -> Print
Cách 2: Dùng tổ hợp phím tắt: Ctrl + P
Bước 2: Định dạng khổ giấy

Chọn khổ giấy in A5

Cách in a5 trên giấy a4

Bước 3: Định dạng trang in

Nếu bạn muốn in hai trang A5 trên khổ A4
Bạn vào Page Setup, sau đó chọn định dạng trang giấy ngang Landscape tại Orientation
Tại Multiple pages, bạn chọn 2 pages per sheet

Định dạng trang in

Sau đó, bạn chọn

Định dạng trang in

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn xem các thông tin khác cho việc in:

  • Print All Pages: In toàn bộ các trang
  • Print One Sided: In một mặt hay nhiều mặt
  • Margin: Căn chỉnh lề trang in

Khi đã set up xong, bạn nhấn Print để thực hiện thao tác in văn bản, vậy là bạn đã được trang A5 cần in như mong muốn.

Cách khắc phục một số lỗi in thường gặp với khổ giấy A5

Một số người khi in khổ giấy A5 thường bị gặp phải lỗi bị lệch hoặc mất lề trái, phải. Khi đó, bạn cần phân biệt rõ có 2 trường hợp như sau

Cách khắc phục một số lỗi in thường gặp khi in a5 trong word

In tờ A5 đã được cắt rời khi in bị mất một bên lề

Tình trạng này có thể là do khi đặt giấy in A5 không khớp với khổ giấy đã chỉnh lề trên máy, bạn cần chỉnh lại khổ giấy trên máy in và cả máy vi tính

Đặt giấy in theo chiều A4 trên khay in A4 nhưng lại in khổ A5

Để điều chỉnh bận cần chọn mẫu giấy in và khổ tin giống nhau. Nếu là in từ trang tính Excel thì cần chú ý phần Customize: đảo ngược giá trị của X và Y (Ví dụ X là 14; Y là 21 thì đổi lại X là: 21; Y là 14)

Sau khi đã sửa lại mẫu nhấn In và thiết lập máy in, bạn nên nhớ thông số Paper sizes là Letter, Orientation là Portrait.

In sai hướng

Cách đặt giấy in theo chiều giống như in A4 và in mẫu 5 (dành cho giấy in cuộn) trên ứng dụng MISA nhưng khi in lại chọn khổ giấy A5 và hướng in Ngang (Landscape).

Muốn khắc phục, bạn phải thiết lập lại Paper sizes là Letter (Hoặc A4), Orientation là Portrait

 In A5 giấy liên tục tờ thứ nhất thì đúng nhưng đến tờ thứ hai bị lệch lên hoặc lệch xuống

Để cải thiện, bạn nên kiểm tra chiều cao của tờ giấy in A5 xem có khớp với chiều cao của khổ giấy mà máy in thiết lập sẵn hay không. Nên tạo một khổ giấy bằng đúng với chiều cao của tờ giấy in A5 (Khi in chọn máy in\chọn Paper sizes là khổ giấy được tạo.

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể biết được 2 cách in giấy A5 đơn giản, và những cách khắc phục một số lỗi in thường gặp với khổ giấy này.

Nguyên lý các đầu phun trên máy in văn phòng hiện nay

Máy in laser hoạt động trên nguyên lý máy sẽ dùng tia laser để chiếu vào mặt giấy. Sau đó mực in sẽ phun theo tia laser ấy và bám chặt vào giấy. Kết quả cuối cung cho ra sản phẩm mực chất lượng rõ nét.

Máy in kim sẽ sử dụng kim để chấm mực xuyên qua lớp băng mực giúp mực thấm vào giấy in.

Máy in phun nguyên lý in dựa trên đầu phun với những lỗ li ti cực nhỏ. Những giọt mực nhỏ phun ra với tốc độ cực nhanh khoảng 5000 lần/giây. Tạo thành các điểm mực nhỏ bám trên giấy in sắc nét. Hầu hết những máy in phun trên thị trường đều có khả năng in màu.

Xem thêm: Cách Hàn Khung Biển Quảng Cáo Bạt Hiflex, Hướng Dẫn Làm Khung Biển Quảng Cáo Led Ma Trận

Trên đây là 2 cách in giấy a5 trên máy hp cực đơn giản mà bạn có thể bỏ túi nếu đang cần in tài liệu ra khổ giấy A5. Mong rằng, với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng biết cách sử dụng máy in hp để phục vụ công việc in ấn của mình hiệu quả.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button