Chữ inox

Cách Làm Giá Đỗ Bằng Nồi Inox, Cách Làm Giá Đỗ Bằng Xoong Nồi Vô Cùng Đơn Giản

Hiện nay việc làm giá đỗ sạch tại nhà rất được ưa chuộng bởi cách làm giá đỗ rất đơn giản, thuận tiện, chỉ cần mua hạt đậu đỗ về làm mà không phải tốn chi phí gì cả mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm. Hôm nay congdonginan.comchia sẻ với các bạn mẹo làm giá đỗ đơn giản bằng xoong nồi inox hay nồi nhôm có sẵn ở nhà bếp vô cùng tiện lợi để tự làm giá đỗ sạch chế biến thức ăn mà không cần phải chạy ra chợ, siêu thị để mua nữa nhé.

Đang xem: Cách làm giá đỗ bằng nồi inox

Hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng xoong nồi

Cách làm này thật đơn giản và các chị em có thể tận dụng ngay những chiếc xoong, nồi nhôm trong nhà bếp để làm giá đỗ sạch cho cả nhà ăn đấy. Chỉ cần chuẩn bị xoong, nồi nhôm có nắp và một ít đậu xanh là có thể tiến hành ngay rồi. Bạn làm theo hướng dẫn này nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đậu đỗ xanh

Xoong hoặc nồi có nắp đậy

Khăn giấy hoặc lá cây như lá tre, lá dừa…

*

đậu làm giá đỗ

các bước làm giá đỗ bằng nồi nhôm :

Bước 1: Ngâm đậu đỗ

Cho đậu vào thau nước rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hư, lép nổi lên mặt nước. Ngâm đậu vào nước ấm khoảng 30 – 40°C. Bạn ngâm đậu khoảng 8 – 12 tiếng. Kiểm tra thấy nước ngâm đậu sủi bọt và hạt đật nứt ra, nhú mầm nhỏ thì vớt đỗ ra, xả lại bằng nước lạnh.

*

ngân đậu trong nước

Bước 2: Ủ giá đỗ

Cho đậu đỗ đã ngâm vào nồi rồi dàn đều đậu đỗ ra xung quanhđáy nồi. Sau đó lót một lớp khăn giấy ướt hoặc mộtít lá cây phủ kín trên bề mặt đỗ, bạn có thể dùng lá tre, lá dừa…

Xả nước vào nồi đậu đỗ và ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó chắt hết nước ra, vì dùng xoong nồi không có lỗ để thoát nước nên bạn phải đổ nước ra và tránh làm rơi đậu đỗ ra ngoài nhé.

*

ủ giá đỗ trong nồi nhôm

Dùng đĩa hoặc tô chén đặt lên lớp lá cây, mục đích là để giữ các hạt đỗ nằm im và làm cọng giá đỗ nảy mầm mập mạp và ít rễ. Đậy nắp nồi lại và đặt chậu giá đỗ vào chỗ tối, kín và khô thoáng.

Xem thêm: in card đẹp

Hàng ngày bạn xả nước vào gần đầy nồi rồi đậy nắp lại, để trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó đổ hết nước ra cho ráo. Đặt nồi vào chỗ cũ.

Sau 3 – 4 ngày là bạn có thể thu hoạch được mớ giá sạch và ngonnày bạn chỉ cần dùng dao cắt phần nắp hộp ra hoặc rạch dọc 2 bên phần mép thân hộp và cho giá vào rổ, mang đi rửa sạch và chế biến món ăn được rồi đấy.

*

làm giá đỗ tại nhà

Một số lưu ý khi làm giá đỗ bằng nồi nhôm

Sau khi xả nước vào nồi ngâm giá đỗ mỗi ngày thì bạn phải chắt nước ra hết nồi để tránh nước vẫn còn trong nồi khiến giá đỗ bị úng và hư thối. Lưu ý khi chắt nước thì bạn không nên mở nắp nồi ra mà chỉ chừa 1 khe nhỏ nghiêng nồi lại để nước ra thôi nhé.

Chú ý đậy kín nắp nồi, không nên thường xuyên mở nắp nồi ra, nếu không thì giá sẽ bị tím, mọc rễ và đắng.

Khi giá lớn thì có trể tràn ra khỏi nồi vì vậy lúc này bạn hãy dùng vật nặng để đè lên nắp nồi. Như vậy cũng sẽ giúp cọng giá mập lên nữa đấy.

Xem thêm: Mua Nồi Inox Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng Giá Rẻ, Mua Bộ Nồi Nấu Ăn Chính Hãng, Giá Rẻ, Trả Góp 0%

Xưởng sản xuất nhôm gang truyền thống của chúng tôi nhận sản xuất nồi, niêu, xoong, chảo, tộ…vv nhôm gang theo thiết kế riêng cho nhà hàng, cửa tiệm, cá nhân, theo thương hiệu riêng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button