Chữ inox

Cách Làm Sạch Mối Hàn Inox, Làm Sạch Và Đánh Bóng Mối Hàn Inox

Trong quá trình gia công cơ khí như cắt hàn thépkhông gỉ, inox thường các vết hàn sỉ nằm tại góc khuất chỗ lồi, lõm khác nhau rấtkhó để tẩy vết hàn đó nên gây ra nhiều tốn kém trong quá trình sản xuất giacông cơ khí inox và thép không gỉ. Vậy cách làm sạch mối hàn inox như thế nào?

*

Cách này là quá trình dùng máy tẩy mối hàn inox, máymài để đánh bong, chà đơn giản lên vết hàn, thời gian chà mối hàn phụ thuộc vàomối hàn phẳng hay không phẳng và nằm ở góc cạnh như thế nào. Những góc khuất cóthể rất khó sử dụng, quá trình chà bóng bằng cơ có thể gây lồi lõm bề mặt tạothành các vết cơ học do máy chà bóng gây ra, thời gian hoàn thiện dài hơn.

Đang xem: Cách làm sạch mối hàn inox

Tẩy mối hàn inox bằng phương pháp hóa học là nhờ tácđộng ăn mòn của hóa chất để làm sạch kim loại, khi quá trình ăn mòn kết thúccác vết đen bám trên bề mặt kim loại sẽ được làm sạch. Thuốc tẩy mối hàn inoxNabakem PMC – 5 khi sử dụng được xịt trực tiếp lên mối hàn, sau thời gian 3 ÷15 phút vết hàn cháy đó sẽ sạch, sau khi vết hàn đã sạch, có thể lau qua bằng dẻẩm, hoặc rửa nước.
Ưu điểm của phương pháp này là có thể tẩy vào cácgóc cạnh sâu bên trong của chi tiết kim loại và sử dụng tại mọi vị trí hàn, khảnăng làm sạch cao và không yêu cầu khắt khe về tay nghề của người thợ hàn. So vớiphương pháp tác động cơ học thì hóa chất tẩy mối hàn không chỉ làm sạch mối hànmà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

*

Đây là cách làm sạch mối hàn inox bằng cách kết hợpgiữa hóa chất ăn mòn và dòng điện nguồn một chiều của máy chỉnh lưu là từ 50 ÷300 A, hiệu điện thế thường là từ 2 ÷ 6 volt. Dung dịch đánh bóng điện hóa inoxlà một chế phẩm hóa học được kết hợp từ nhiều loại a xít và phụ gia đặc biệt,chúng có chức năng ăn mòn bề mặt kim loại, có độ dẫn cao và thụ động hóa bề mặtinox sau điện hóa.

Xem thêm: Cung Cấp Máy In Mini Samsung 1640 Cũ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Cực dương của máy được đấu với sản phẩm cần tẩy, cựcâm được kẹp bởi một vật dẫn thông thường là một loại vải chịu được hóa chất vànhiệt độ cao và ngoài ra loại vải đó phải lưu được lượng hóa chất trong một thờigian dài nhất định bởi chúng là vật trung gian để chứa dung dịch điện ly. Đầuâm kẹp vải đặc biệt này, được nhúng vào dung dịch hóa chất điện hóa rồi chà trựctiếp lên vết hàn, chà đến khi vết hàn cháy đen biến mất và sau cùng là vệ sinhmối hàn bằng cách lau sạch.
So với phương pháp hóa học thì phương pháp này chohiệu quả cao hơn, thời gian xử lý nhanh và tác động được cả ở những vị trí khónhư trong góc. Nhưng phương pháp này đòi hỏi chi phí đầu tư cao về máy móc vàkhó sử dụng hơn các phương pháp khác.

Xem thêm: Giá Thang Inox Bể Bơi – Cầu Thang Inox Hồ Bơi Tại Tphcm

Người đăng:congdonginan.comvào lúc20:11

*

Với phương châm “Mang đến sự hài lòng”, congdonginan.com luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, không chỉ làm hài lòng khách hàng với những sản phẩm tốt nhất, chất lượng, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Công ty còn luôn nỗ lực không ngừng để làm hài lòng Khách hàng trong chất lượng phục vụ.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button