Máy in

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Đúng Cách Sử Dụng Máy In Laser, Cách Sử Dụng Máy In Laser Hiệu Quả Nhất

Chắc hẳn với những ai ít in ấn, sẽ gặp phải không ít bỡ ngỡ không biết làm sao để in đúng không? Hôm nay, congdonginan.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in đơn giản mà chính xác nhất.

Đang xem: Cách sử dụng máy in laser

*

Với những ai ít in ấn, chắc hẳn sẽ gặp phải không ít bỡ ngỡ khi thực hiện các lệnh in? Hôm nay, congdonginan.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy in đơn giản với những bước thao tác cụ thể. Đầu tiên, bạn cần kết nối tới máy in từ chiếc máy tính, nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết Cách kết nối máy in với máy tính qua mạng Lan của chúng tôi.

Trong bài này, congdonginan.com sẽ hướng dẫn bạn in trên nền hệ điều hành Windows 7.

Xem thêm: Lưu Trữ Khổ Giấy Bản Vẽ Xin Phép Xây Dựng, Bản Vẽ Xin Phép Xây Dựng Gồm Những Gì

*

Giao diện in rất dễ nhìn của Windows 7 – Cách sử dụng máy in

Cách sử dụng máy in với những chức năng tùy chọn cơ bản:

Copies: số lượng bản mà bạn muốn in (bạn có thể điều chỉnh bao nhiêu bản tùy ý).

Printer Properties: các cài đặt nâng cao- Print All Pages: mục này có 2 tùy chọn mà bạn có thể sử dụng là Print All Pages (in tất cả các trang đang có) và Print Current Page (chỉ in những trang mà bạn chọn. Nếu chọn option này, bạn có thể điền vào khung Pages ở ngay bên dưới những trang mà bạn muốn in).- Print One Sided (in 1 mặt) và Print on Both Sides (in 2 mặt). Lựa chọn này thì tùy vào máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt hay không.- Collated (in theo tập): đây là chức năng dành cho những ai muốn in để đóng sổ luôn 1 tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.- Portrait/ Lanscape Orientation: tùy chọn này giúp bạn lựa chọn in theo chiều dọc hoặc chiều ngang.- A4/ Letter: Chọn khổ giấy cho máy in: A4-A5…- Margins: bản lề (căn bản lề xung quanh).- Page per sheet: tùy chọn cho phép in gộp nhiều trang in trong 1 page. Có thể chọn là 2/4/6/8 gộp 1.

Xem thêm: Phân Biệt & So Sánh Máy In Offset Kỹ Thuật Số, Sự Khác Biệt Giữa In Offset So Với In Kỹ Thuật Số

Cách sử dụng máy in với chức năng nâng cao:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chất lượng bản in ở tab Quality của Printer Properties: (Standard: chất lượng thông thường. Draft: chất lượng bản nháp) và cũng có thể chọn thêm Watermark lên trên bản in như dưới đây

*

Cách sử dụng máy in nâng cao

Hy vọng những hướng dẫn về cách sử dụng máy in trên đây có thể giúp các bạn dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng máy in hơn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button