Tin tức in ấn khác

Cho Em Hỏi Về Cách Vẽ Hình Để Cắt Decal ? Chỉ Em Với Thiết Kế Cắt Chữ Decal Trong Corel Đơn Giản Nhất

Khi nói đến cắt ghép ảnh, bạn thường nghĩ ngay đến phần mềm photoshop. Đúng không nào, nhưng hiện nay, photoshop không còn chiếm vị trí độc tôn trong làng cắt ghép chỉnh sửa ảnh nữa. Thay vào đó, dân đồ họa chuyên nghiệp thường sử dụng Phần mềm Corel Draw để cắt ghép chỉnh sửa ảnh. Ưu điểm của phần mềm này là cho những kết quả hình ảnh đẹp hơn. Nếu bạn tò mò rằng Cắt ghép ảnh bằng phần mềm Corel DRAW như thế nào. Có phức tạp không thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết này, congdonginan.com sẽ hướng dẫn bạn cách. Cắt ghép ảnh bằng phần mềm Corel DRAW một cách nhanh chóng đơn giản và hiệu quả nhé!

Nội Dung Bao Gồm

Hướng dẫn ghép ảnh với Corel DRAW

Phần mềm Corel Draw là gì?

Corel Draw được biết đến là phần mềm thiết kế đồ họa. Có nhiều điểm tương đồng với illustrator. Tuy nhiên, ưu điểm của CorelDraw là chủ yếu sử dụng các vector. Được tạo thành bởi các thuật toán từ đó cho ra đời những hình ảnh sắc nét, chất lượng cao. Chính vì thế mà các hình ảnh vector được tạo ra bởi Corel draw.

Đang xem: Cách vẽ hình để cắt decal

*

Cho bạn chất lượng tuyệt hảo khi bạn có thể thu phóng đối tượng của mình. Ở bất kì một kích thước nào mà không lo bị vỡ hình. Chính vì thế Corel Draw được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như in ấn, quảng cáo, thời trang, đồ họa…

Những ưu điểm khi dùng phần mềm Corel Draw để cắt ghép ảnh?

So với photoshop hay phần mềm tương tự là illustrator. Thì Corel draw có giao diện thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Nhất là đối với những người mới bắt đầu học đồ họa. Thì đều được Khuyên nên sử dụng Corel Draw thay vì illustrator. Ngoài ra, Corel Draw cũng hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng. Giúp cho người sử dụng có thể thao tác trên tác phẩm của mình. Một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm Corel draw còn nổi tiếng với khả năng đồ hình vượt trội. Cho phép đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp nên sẽ hỗ trợ bạn in ấn, và cắt vi tính tốt hơn. Ngoài ra Corel cho khả năng nhân bản đối tượng nhanh. Không chỉ vậy với các phím tắt linh hoạt phần mềm này. Cũng giúp cho việc điều chỉnh cắt ghép ảnh được thuận tiện và chân thật hơn

Hướng dẫn cắt ảnh với Corel DRAW

Việc cắt ảnh trong corel Draw rất đơn giản chỉ bằng các bước sau đây:

Bước 1: Trong phần mềm corel draw bạn chọn File -> Import -> điều hướng tới ảnh muốn mở. Sau đó bạn nhấp chuột vào thanh công cụ để lựa chọn công cụ Crop.

*

Bước 2: Từ công cụ drop bạn giới hạn khu vực hình cắt (cropping area). Là một hình chữ nhật mà vùng nằm bên trong hình chữ nhật đó sẽ được giữ lại

*

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn, giữ chuột trái và di chuyển chuột. Để xác định được khu vực hình cắt Cropping Area. Có khá nhiều tùy chọn ở bước này, như thay đổi kích thước. Xoay ảnh hay di chuyển vùng cắt, bạn có thể sử dụng chuột để lựa chọn. Hoặc lựa chọn tọa độ nếu muốn tìm vị trí cắt chính xác

*

Bước 4: Cuối cùng bạn nháy đúp chuột vào khu vực hình cắt. Để đối tượng của bạn được loại bỏ những phần không mong muốn nằm ngoài vùng cắt. Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản. Là bạn đã có thể cắt ảnh thành công với corel draw rồi. Bây giờ hãy cùng congdonginan.com tìm hiểu về cách lồng ghép ảnh trên phần mềm này nhé!

*

Hướng dẫn ghép ảnh với Corel DRAW

Cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể sử dụng các ghép ảnh trên corel theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Trong phần mềm Corel DRAW bạn sử dụng công cụ Freehand Tools. Ở trên thanh công cụ để vẽ những khung hình mà mình muốn chèn ảnh vào.

Xem thêm: báo giá chậu rửa inox công nghiệp

Bước 2: Bạn nhấp chuột vào File > Import hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+I > lựa chọn những hình ảnh muốn chèn > chọn Import.

Hoặc nếu đã có sẵn ảnh định ghép thì bạn có thể thao tác nhanh bằng cách kéo & thả các hình ảnh từ cửa sổ Window Explore sang Corel DRAW.

*

Bước 3: Sử dụng chuột để di chuyển từng ảnh vào khuôn hình. Muốn chèn để dễ quan sát, sắp xếp và điều chỉnh. Tại bước này bạn cũng có một số lựa chọn để sản phẩm được hoàn hảo hơn.

Ví dụ như, bạn có thể thay đổi thứ tự sắp xếp của hình ảnh. Bằng cách nhấn phím Ctrl+PgUp / PgDn. Để đưa hình ảnh lên/xuống một lớp layer hoặc Shift+PgUp / PgDn. Để đưa hình ảnh lên trên cùng / xuống dưới cùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Brother Dcp-7060D, Hướng Dẫn Reset Máy In Brother Dcp 7060, Dcp

Bước 4: Tiếp theo các bạn lựa chọn hình ảnh mình muốn chèn và nhấp chuột chọn menu Effects > PowerClip > Place Inside Container. Khi bạn thực hiện thao tác này, hình ảnh mà bạn chèn sẽ nằm vào trong khung hình còn những phần thừa sẽ bị ẩn đi.

 

Qua bài viết, congdonginan.com đã gửi đến bạn các hướng dẫn. Cắt ghép ảnh bằng phần mềm Corel DRAW. Hy vọng rằng với những hướng dẫn này. Bạn có thể tự mình chỉnh sửa những bức ảnh thật đẹp thật ưng ý. Theo đúng nhu cầu của mình hoặc của khách hàng. Chúc các bạn may mắ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button