Máy in

Hướng Dẫn Cách Xóa Bộ Nhớ Máy In Canon 2900 Đã In Win 10 Nhanh Dễ

Cách xóa bộ nhớ máy in

Máy in có thể ngừng in đột ngột vì nhiều lý do phần cứng. Chẳng hạn như kẹt giấy hoặc đã có lệnh in bị kẹt trong bộ nhớ. Xảy ra trên máy tính và có thể được sửa bằng lệnh trong Windows. Nếu việc xóa bộ nhớ máy in trên máy tính không có tác dụng sẽ tốn nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy in đơn giản hiệu quả.

Khi ra nhiều lệnh in cùng lúc, chương trình điều khiển sẽ đưa vào hàng đợi. Danh sách lệnh in được yêu cầu với tất cả các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ tạm. Khi máy in kết thúc một công việc, máy tính sẽ gửi công việc tiếp theo. Hầu hết các máy in phun tại nhà đều in trực tiếp từ dữ liệu được tách ra. Do đó việc xóa một tài liệu bị kẹt thường yêu cầu xóa hàng đợi trên máy tính. Máy in laser cao cấp được nối mạng, cũng có bộ nhớ tạm thời được tích hợp trong máy.

Cách xóa lệnh máy in Canon 2900 đã in win 10 nhanh dễ thực hiện

Để xóa lệnh in hay xóa file tài liệu word, excel, không muốn in nữa. Bạn chỉ việc chọn vào tên file cần xóa và nhấn Cancel. Tham khảo thêm nếu máy in bị kẹt giấy thì phải làm sao?. Bạn có thể thử các cách hủy lệnh máy in canon 2900 như sau.

Hủy lệnh máy in trên windows là kỹ năng cần thiết khi sử dụng máy in trong văn phòng. Đôi khi bạn ra lệnh in nhầm file tài liệu vài chục trang. Nếu không xóa lệnh in thì vừa tốn thời gian, vừa tốn giấy in, mực in. Hoặc trường hợp khi sử dụng chung máy in trong hệ thống mạng lan chúng ta thường gặp trường hợp máy in vẫn báo đèn xanh bình thường nhưng không in được. Đó là do máy in bị kẹt lệnh. Các bạn cần phải xóa các lệnh in đó mới có thể in được.

Đang xem: Cách xóa bộ nhớ máy in canon 2900

*

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các Bạn cách hủy lệnh máy in trên Win và Mac. Các cách này áp dụng cho tất cả các dòng máy in Hp, Máy in Canon, Máy in Brother, Máy in Xerox, Máy in Epson, ….

 

Nội Dung

1 Cách hủy lệnh máy in trên Win 10, Win 7, Win 8, Win 8.1

Cách hủy lệnh máy in trên Win 10, Win 7, Win 8, Win 8.1

Xóa lệnh máy in từ khu vực thông báo.

Đây là cách dễ, nhanh và trực quan nhất. Khi các bạn bắt đầu in trong Windows, biểu tượng máy in sẽ được hiển thị trong vùng thông báo của Windows . Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in. như hình dưới chúng tôi lấy ví dụ là máy Canon 2900.

*

Nếu bạn không thấy biểu tượng máy in, hãy nhấp vào mũi tên Lên trong vùng thông báo để hiển thị tất cả các biểu tượng.Nhấp vào tùy chọn Open All Active Printers .Nhấp chuột phải vào lệnh in bạn muốn hủy và chọn Cancel .Khi được nhắc, bấm Yes để hủy lệnh in.

Trong trường hợp không tìm thấy biểu tượng máy in trong vùng thông báo. các làm cách tiếp theo nhé.

Hủy lệnh máy in từ trình điều khiển Devices and Printer

Đối với win 7 các bạn nhấn vào StartDevices and Printers

Đối với win 8, win 8.1, Win 10 các bạn nhấn vào Search và gõ “devices,” và nhấn vào “Devices and Printers”. Trong cửa sổ Devices and Printer hiện ra, bấm chuột phải vào máy in mà bạn gặp sự cố chọn See what’s printing. như hình dưới.

*

Cửa số hiện ra. Các bạn chọn lệnh in muốn hủy hoặc nhấn ctrl+A và nhấn chuột phải chọn Cancel. như ở cách đầu tiên. Thông báo hỏi có muốn xóa hay không. các bạn nhấn Yes để xóa lệnh in.

*

Tất cả các tài liệu trong hàng đợi sẽ biến mất và bạn có thể thử in một tài liệu mới để xem nó có hoạt động không.

Cách xóa lệnh máy in với Print Spooler bằng lệnh trong cmd

Nhấn Start -> Chọn Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R), hộp thoại Run xuất hiện các bạn nhập cmd và nhấn OK.

Trong cửa sổ cmd gõ net stop spooler và nhấn Enter, lúc này lệnh in sẽ được hủy.

*

Sau đó các bạn gõ tiếp net start spooler để mở lại dịch vụ Printer spooler.

Xem thêm: decal dán chân tường

*

Cách hủy lệnh máy in với Printer spooler theo cách thông thường

Để xóa và khởi động lại Printer spooler theo cách thủ công. Trước tiên bạn cần dừng dịch vụ Print Spooler service. Nhấp vào Start, chọn Search hoặc nhấp vào ô search và gõ “services”, Sau đó nhấp vào ứng dụng services như hình dưới.

*

Trong phần bên phải của cửa sổ Services, tìm và bấm đúp vào Printer Spooler để mở cửa sổ properties (thuộc tính).

*

Trong cửa sổ properties, trên tab “General”, hãy nhấp vào nút Stop. Các bạn sẽ phải mở lại dịch vụ Printer spooler nên để vậy và làm tiếp tục nhé.

*

Mở Explorer dán văn bản % Windir% System32 spool PRINTERS này vào thanh địa chỉ File Explorer và nhấn Enter:

Bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào thư mục này. Nhấn Continue để tiếp tục

*

Xóa nội dung của toàn bộ thư mục bằng cách nhấn Ctrl + A và sau đó nhấn phím Delete.

*

Bây giờ, hãy quay lại cửa sổ properties đang mở và nhấp vào Start để bắt đầu khởi động lại Printer Spooler Services . Nhấp vào OK, OK, để đóng cửa sổ properties .

*

Xóa lệnh in bằng cách tắt máy in 

Các bạn không nên quá lam dụng cách này vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in.

Cách hủy lệnh máy in trên máy tính Mac

Nhấn vào Menu. Nó ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn System Preferences

*

Cửa sổ hiện ra các bạn nhấn Printers. để mở trình điều khiển Printers & Scanners trên máy tính.

*

Nhấp vào Open Print Queue. Nó nằm cạnh biểu tượng máy in ở giữa cửa sổ. Để mở danh sách các lệnh in có trong máy.

*

Nhấp vào máy in bạn muốn hủy.

*

Nhấp vào Delete để xóa các lệnh in.

Xem thêm: vòi nước inox

*

Ở trên là tổng hợp các cách xóa lệnh in cho windows và Mac. Hy vọng giúp ích được cho các Bạn.

 

Đặt lại máy in

Nếu máy in của bạn vẫn không hoạt động sau khi xóa các lệnh in. Cần phải đặt lại máy in để xóa bộ nhớ. Tắt máy in và rút phích cắm khỏi ổ cắm điện. Rút phích cắm trong một phút trước để đảm bảo bộ nhớ bị mất hoàn toàn bộ nhớ.

Sau khi đã thực hiện các cách xóa lệnh, hủy lệnh máy in Canon 2900 xong. Chúng ta nên khởi động lại máy tính đồng thời rút cáp kết nối usb ra. Sau khi khởi động xong, tiến hành cắm cáp usb lại. Đợi xem máy tính có tự động in file tài liệu nào ra nữa không nhé.

 

Xóa cài đặt máy in khỏi bộ nhớ

Một số máy in lưu thông tin thiết lập vào bộ nhớ ngay cả khi rút phích điện. Điều này bao gồm thông tin như cài đặt mạng và giấy. Xóa bộ nhớ này, sẽ hoàn nguyên cài đặt máy in về mặc định của nhà sản xuất.

Những lưu ý khi dùng máy in Canon LBP 2900

Thời gian thay mực máy in

Để không gặp tình trạng đang in mà bị hết mực, bạn phải để ý trong lúc máy đang in ra giấy, có tờ giấy nào bị 1 đường dọc mờ trên giấy hay không?

Nếu có đường dọc mờ này thì bạn cần kiểm tra xem máy in có phải sắp hết mực rồi không?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy hộp mực máy in ra lắc theo chiều ngang rồi lắp vào lại, nếu in được bình thường thì chắc chắn là máy chuẩn bị hết mực. Với cách này, ít nhất bạn còn có thể in được 20 – 50 trang nữa nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sớm thay thế hộp mực để tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

máy in canon lbp 2900

Bạn kiểm tra mực máy in bằng cách tháo hộp mực máy in ra rồi lắc theo chiều ngang. Sau khi lắc xong các bạn lắp trở lại vào máy in và thử in. Nếu in ra tờ giấy không có vết dọc mờ đó thì nghĩa là máy in của bạn gần hết mực rồi đó.

Bênh cạnh việc xem cách hủy lệnh máy in canon 2900, bạn cũng cần chú ý:

Bạn không được để hộp mực bên ngoài không khí quá lâu vì như vậy mực sẽ bị khô. Đặc biệt đối với mực máy in laser bạn không được để ánh nắng chiếu vào mà phải đựng trong bịch đen cột lại.

Nếu bạn không dùng máy in trong một khoảng thời gian dài, bạn hãy tháo hộp mực máy in ra đem đi bảo quản.

Vị trí đặt để máy in

Dù là máy in nào thì khi đặt để máy in, bạn hãy chọn vị trí bằng phải và thông thoáng để máy in có thể hoạt động một cách tốt nhất. Những dây điện, dây cáp, các dây kết nối với máy in phải được sắp xếp gọn gàng để tránh các dây bị hở trong quá trình máy in đang hoạt động.

Vệ sinh máy in đúng cách

Các bạn nên vệ sinh định kỳ máy in 3 tháng 1 lần. Mỗi mẫu máy thường có cách làm vệ sinh khác nhau và được hướng dẫn chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua máy in.

máy in canon lbp 2900

Bài viết bên trên, congdonginan.com đã hướng dẫn các bạn cách hủy lệnh máy in canon 2900 LBP nhanh gọn và dễ dàng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cách hủy lệnh máy in và nhớ những lưu ý của chúng tôi dành cho các bạn.

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button