Là gì

Tìm Hiểu Về Camera Đàm Thoại 2 Chiều Là Gì ? Camera Âm Thanh Đàm Thoại Hai Chiều

Hiện tại thị trường Camera quan sát đang rất sôi động với hàng loạt các mẫu camera mới. Kèm theo đó là nhiều tính năng thông minh tuyệt vời. “Camera Đàm thoại 2 chiều – Two Way Talk Camera” là 1 trong những tính năng độc đáo hiện tại.

Đang xem: Camera đàm thoại 2 chiều là gì

*
*

Vạy camera đàm thoại 2 chiều là gì ? Tính năng đàm thoại 2 chiều thật sự có ích cho bạn ? Hay đơn giản hiện tại trên thị trường những loại camera nào có tích hợp công nghệ này? Hãy cùng congdonginan.com tìm hiểu vê công nghệ “Two Way Talk” trên các dòng camera nhé.

Đàm thoại 2 chiều trên camera là gì ?

Camera đàm thoại 2 chiều là dòng camera có tích hợp cả micro và loa trên camera. Micro giúp bạn có thể nói chuyện với mọi người qua camera thông qua một phần mềm chuyên dụng. Loa giúp bạn có thể nghe được những gì camera thu được trong phạm vi quan sát nhất định.

*
*

Đây là tính năng giúp hai người có thể giao tiếp qua camera, camera giám sát như thiết bị kết nối trung gian. Thay vì chỉ ghi lại hình ảnh, âm thanh đơn thuần, camera IP Wifi có thể phát âm thanh từ bên đầu còn lại. Tính năng này hoạt động khá giống với Webcam trên máy tính của bạn, hay camera điện thoại. Những camera IP Wifi thông minh có tích hợp cả loa và micro thì mới có thể sử dụng tính năng này.

Xem thêm: Titan Và Inox 304 Và Inox Thường, Titan Là Gì

Tính năng “Đàm thoại 2 chiều” hoạt động thế nào ?

Các dòng Camera IP hỗ trợ đàm thoại hai chiều sử dụng sóng wifi để hoạt động. Do đó, chỉ cần hai bên kết nối wifi thì tính năng đàm thoại hai chiều hoạt động. Bạn vừa có thể quan sát hình ảnh thông qua camera vừa có thể nói chuyện trực tiếp với người trong phòng.

Micro giúp bạn nghe được bên kia nói chuyện. Loa giúp thu âm thanh người khác nói đến bạn. Hình ảnh và âm thanh được truyền qua đều là hình ảnh, âm thanh trực tiếp.

*

Các dòng camera có hỗ trợ Đàm thoại 2 chiều sẽ được tích hợp Micro và Loa

Do đó, bạn có thể nhờ người thân giúp lấy đồ mà không cần gọi điện, có thể trực tiếp nói chuyện. Ngoài ra, khi camera yếu thì tính năng này sẽ tự động tắt để đảm bảo nguồn điện của camera IP.

Khác với camera có dây, đối với Camera IP Wifi, bạn có thể xem lại video có đầy đủ âm thanh cuộc hội thoại bất cứ khi nào trên tên miền riêng. Tính năng hữu ích này chỉ tương thích với camera IP Wifi, không thể hoạt động trên camera không dây.

Ưu điểm & nhược điểm camera tích hợp Đàm thoại 2 chiều

Ưu điểm nổi bật của công nghệ “Two Way Talk – Đàm thoại 2 chiều” trên camera

*
*

Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đối phương thông qua camera IP Wifi hai chiều.Bạn có thể nhắc nhở nhân viên không nghiêm túc trong giờ làm việc hay nhắc con cái sinh hoạt đúng giờ….Mọi chuyện trong công ty đều có thể quan sát, quản lý sát sao.Là các dòng Camera IP kết nối không dây. Dễ dàng lắp đặt, cài đặt và sử dụng. Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể lắp được camera đàm thoại hai chiều tại nhà mà không cần nhờ thợ camera.Micro và loa được tích hợp ngay trong camera giúp giảm bớt sự cồng kềnh, khiến camera IP trở nên nhỏ gọn, dễ gắn hơn. Bạn có thể quan sát bao quát khu vực bằng cách thay đổi vị trí quan sát.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Máy In Epson L805 Giá Rẻ, Máy In Phun Màu Epson L805

Tuy vạy tính năng đàm thoại 2 chiều vẫn có những nhược điểm nhỏ sau

Tính năng đàm thoại hai chiều khiến tốn nhiều dung lượng lưu trữ ở bộ nhớChức năng đàm thoại thỉnh thoảng sẽ hơi rè, khó nghe.Do camera IP Wifi hoạt động dựa trên sự kết nối với wifi nên chất lượng hình ảnh, âm thanh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sóng wifi.

Các dòng sản phẩm Camera có tích hợp Đàm thoại 2 chiều (Two Way Talk) tại congdonginan.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button