Tin tức in ấn khác

Cần Tuyển Thợ In Ấn – Tìm Việc Làm Thợ In, Tuyển Dụng Thợ In

Việc làm nhân viên chế bản Việc làm nhân viên chế bản tại Hà Nội Việc làm nhân viên chế bản ctp Việc làm nhân viên chế bản điện tử Việc làm nhân viên thiết kế chế bản in Việc làm nhân viên in ấn Việc làm nhân viên photocopy Việc làm nhân viên thiết kế in ấn Việc làm nhân viên thiết kế in ấn tại Hồ Chí Minh Việc làm quản lý xưởng in lụa
Việc làm Thợ Bế Hộp Việc làm thợ in ống đồng Việc làm công nhân ngành in ấn Việc làm sửa máy in Việc làm thợ in offset Việc làm thợ bế Việc làm thợ in lụa Việc làm thợ in Việc làm Thiết Kế In Ấn Việc làm thợ photocopy Việc làm thợ phụ in offset Việc làm bao bì giấy Việc làm bao bì nhựa Việc làm công nhân bao bì Việc làm thiết kế dàn trang Việc làm thợ đứng máy in flexo Việc làm thợ pha màu in lụa Việc làm thợ xén giấy

Mục lục:

Việc làm In ấn – Xuất bản có không ít cơ hội và thách thức đối với người lao động cũng như các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Hãy tham khảo các thông tin trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản để làm hành trang tìm việc tốt, cơ hội nghề nghiệp tốt cho mình bạn nhé.

Đang xem: Cần tuyển thợ in ấn

1. Thực trạng và cơ hội việc làm ngành xuất bản hiện nay

1.1. Thực trạng ngành In ấn – Xuất bản hiện nay

Ngành In ấn – Xuất bản ở Việt nam có 60 NXB công lập và hàng trăm công ty xuất bản, công ty sách đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu thực tế của đời sống về sách, về in ấn, xuất bản phẩm trên phạm vi cả nước.

Mặc dù lĩnh vực xuất bản hiện nay gặp những điều kiện bất lợi trước sự phát triển nhanh của công nghệ thông tin, mạng internet. Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản thích nghi tốt với điều kiện thực tế vẫn đạt doanh thu và lợi nhuận cao trong năm 2017.

Cụ thể, năm 2017, ngành xuất bản có 30.851 đầu sách phát hành, in 312.510.500 bản sách. Đạt 2.892 tỷ đồng cho doanh thu toàn ngành, so với năm ngoái tăng 31,4%. Các đơn vị kinh doanh có lãi gồm: NXB Trẻ là 13,7 tỷ đồng, NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật là 19,7 tỷ đồng, NXB Kim Đồng là 30,3 tỷ đồng, NXB Giáo dục Việt Nam là 104,7 tỷ đồng. (số liệu theo Zing)

Còn trong lĩnh vực In ấn, theo thống kế chưa đầy đủ có khoảng hơn 1 nghìn doanh nghiệp in (theo Hiệp hội in Việt Nam). Nhân lực có hơn 40 nghìn người, trong đó có 80% là công nhân in ấn, khoảng 20% làm kỹ thuật, quản lý. Hàng năm cần bổ sung khoảng 2 nghìn người mới đáp ứng được nhu cầu thực tế in ấn, trong khi đào tạo chỉ có khoảng 1,2 nghìn lao động. Chất lượng tay nghềthợ in ấn cũng chưa đảm bảo với nhu cầu, công nghệ phát triển hiện nay. Còn phải kể đến kỹ thuật in ấn lạc hậu, tay nghề thợ chưa được như mong muốn của đơn vị tuyển dụng, thường phải đào tạo lại cho phù hợp với yêu cầu công việc.

Trong đó, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 trung tâm In ấn – Xuất bản lớn nhất nước ta, có gần 200 cơ sở in ấn. Riêng Hà Nội, có hơn 10 doanh nghiệp in ấn của nhà nước với các sản phẩm như sách, tạp chí, báo, bản đồ, tiền tệ, tài liệu phục vụ đường lối của Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, có nhiều công ty tư nhân cũng làm ăn tốt.

Ở TPHCM, có gần 1.000 công ty về in ấn, trong đó, lĩnh vực in nhãn hàng, bao bì là thế mạnh, làm ăn lợi nhuận hàng năm tăng. Trên địa bàn thành phố có hơn 500 công ty bao bì tư nhân làm ăn năng động, có lợi nhuận tốt. Các công ty in nước ngoài làm ăn tốt ở Việt Nam phục vụ các tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng như Unilever, P&G…

Ngoài ra, còn có Đà Nẵng, các tỉnh phía bắc, phía nam cũng hoạt động tương đối tốt.

1.2. Cơ hội việc làm ngành In ấn – Xuất bản

Qua thực trạng ở trên, cơ hội việc làm In ấn – Xuất bản có nhiều tiềm năng, vị trí công việc đáng mơ ước dành cho các ứng viên như nhân viên in offset, biên tập viên hay thiết kế in ấn với thu nhập tốt, nhu cầu tuyển dụng thường xuyên của các đơn vị trong và ngoài nước trên các website việc làm online. Bạn sẽ không khó để tìm kiếm việc làm nhanhvà cóđược công việc ổn định với thu nhập 7 triệu đồng/tháng.

2. Các vị trí tuyển dụng việc làm In ấn – Xuất bản

2.1. Tìm việc ngành in Offset

In Offset có vai trò quan trọng trong ngành In ấn – Xuất bản. Đây là kỹ thuật in ấn phổ biến và ưu việt nhất hiện nay, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sạch hơn so với kỹ thuật in typo trước đó cũng như có khả năng in được lên nhiều loại bề mặt khác nhau. Bạn có thể gặp kỹ thuật in offset phổ biến trong in ấn thương mại, được nhiều người, nhiều xưởng in ấn lựa chọn hơn cả.

In offset là kỹ thuật in ấn, trong đó hình ảnh, câu chữ dính mực in sẽ ép lên các tấm cao su offset sau đó dùng miếng cao su này ép lên giấy. Đặc biệt trong in thạch bản, in offset sẽ giúp giấy tránh bị dính nước theo mực in.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset:

Cho bản in chất lượng cao về hình ảnh, sắc nét hơn, sạch hơn so với in trực tiếp từ bản in lên giấy. Bởi miếng cao su offset sẽ được áp đều lên bề mặt cần in hơn. In offset cho phép in ấn lên các bề mặt khác nhau, thậm chí là bề mặt không phẳng như gỗ, vải, giấy thô nhám, da, kim loại. In offset giúp công việc in ấn trở lên dễ dàng hơn In offset giúp bản in bền lâu hơn vì không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in.

Vậy những yếu tố nào giúp đánh giá chất lượng bản in, tay nghề của người thợ in offset? Đó là các tờ in ra đảm bảo về màu sắc, đều màu giống mẫu hoặc tờ in thử xét trong toàn bộ bản in. Người ta sẽ dùng mật độ kế để đo lớp mực trên giấy có độ dày tỉ lệ với mật độ tông nguyên DV, độ chống mực, thứ tự in chồng màu để đánh giá chất lượng bản in tốt nhất.

Như vậy, tìm việc ngành in offset đòi hỏi người thợ in phải có tay nghề chuyên môn hoặc được đào tạo kỹ thuật sử dụng vận hành máy mới có thể đảm nhiệm được công việc này. Có những đơn vị yêu cầu tuyển dụng từ trình độ trung cấp, có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, doanh nghiệp tuyển thợ in offset chỉ cần tốt nghiệp THPT, chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo. Đối với thợ in có tay nghề cao mức lương khởi điểm từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.

In offset thường làm các sản phẩm như in decal, nhãn bao bì, in các loại giấy, nhãn mác, in tờ rơi, hộp giấy, in hóa đơn, biểu mẫu, in tạp chí, báo… Công việc của các thợ in offset bao gồm:

Bảo quản, vệ sinh máy móc in ấn để đảm bảo hoạt động sản xuất vận hành tốt Đảm bảo các nguyên vật liệu đầy đủ như mực in, sửa lau bản, đệm cao su offset. Kiểm tra máy móc, thiết bị hoạt động tốt trước khi tiến hành in. Nếu máy móc hỏng cần có trách nhiệm báo cho trưởng nhóm. Kiểm tra chất lượng bản in so với bản in mẫu xem đã đúng chưa, có đủ màu sắc không, in đúng quy cách không? Đảm bảo số lượng sản phẩm in đúng quy định Phát hiện lỗi in và gửi về bộ phận liên quan xử lý.

Có thể nói, việc làm in offset được các đơn vị in ấn đánh giá cao, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Nhân viên in offset có thu nhập khá tốt so với các vị trí công việc đòi hỏi chuyên môn không quá cao hiện nay, từ 7 triệu đồng trở lên. Đối với thợ tay nghề bậc cao, mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực xuất bản phẩm, làm thợ in offset, hãy chủ động cập nhật tin tuyển dụng vị trí này ở các đơn vị.

2.2. Tuyển dụng việc làm thiết kế in ấn

Tuyển dụng thiết kế in ấn là công việc dành cho các chuyên viên thiết kế mỹ thuật đồ họa. Đây cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng từ các đơn vị in ấn – xuất bản. Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7 triệu đồng trở lên. Thiết kế in ấn đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cao như thành thạo các phần mềm vẽ đồ họa, tốt nghiệp từ trung cấp ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật công nghiệpcùng tư duy sáng tạo, nhạy bén.

Có thể nói, công việc thiết kế in ấn là cơ hội nghề nghiệp tốt cho những bạn trẻ có khả năng vẽ, năng khiếu mỹ thuật. Tất cả các công ty in ấn xuất bản đều cần tuyển vị trí thiết kế in ấn với mức lương và chế độ phúc lợi tốt.

Hiện nay có nhiềusinh viên cũng như các ứng viên đang nộp CV vào ngành thiết kế in ấn. Những sinh viên đó chủ yếu là những người có năng khiếu trong lĩnh vực này. Cách tạo CV xin việc hoàn hảovà chuẩn bị một bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, sẽ giúp cho bạn dễ dàngtìm kiếm được việc làm trong ngành này. Đồng thời, thông qua CV, ứng viên có thể bộc lộ được những năng khiếu của mình, thể hiện được năng lực cũng như trình độ của mình.

Tham khảo yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp in ấn – xuất bản cho vị trí thiết kế in ấn:

Tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa, thiết kế mỹ thuật Thành thạo các phầnmềm chỉnh sửa hình ảnh như Al, Corel, Photoshop… Tư duy sáng tạo, làm việc độc lập Có kiến thức hoặc kinh nghiệm về lĩnh vực in ấn của công ty.

2.3. Việc làm chế bản in ấn

Chế bản in là khâu đầu tiên trong quy trình in ấn. Đó là mẫu in chuẩn trước khi tiến hành in trên giấy hay lụa. Công nghệ chế bản in thủ công ra một bản in mẫu. Ngày nay, chế bản in có thể tạo ra trên máy tính hay máy in trực tiếp mà không cần tạo ra bản in mẫu bên ngoài.

Theo đó, nhân viên chế bản in ấn là người thành thạo phần mềm thiết kế, thông thường tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa. Thêm nữa, họ nắm rõ kiến thức về công nghệ in cơ bản, nguyên tắc thiết kế của công nghệ in dùng in bản thiết kế đó, kỹ năng dàn trang, in ra can, phim…

Các bước chế bản in bao gồm:

Nghiên cứu mẫu in: xác định bố cục, màu sắc, kích thước của vật thể cùng cách dàn trang, cấu trúc trang để nắm được yêu cầu của mẫu chế bản in. Dàn trang: sử dụng các phần mềm thiết kế để dàn trang nhằm thể hiện rõ mục đích, yêu cầu của chế bản in. Kiểm tra can/phim trước khi in cùng khách hàng một cách cẩn thận, đảm bảo bản in ra chuẩn nhất, ưng ý nhất. Giám sát quy trình in ra can/phim để có chế bản in sắc nét, đạt chất lượng tốt, độ bền cao với chi phí thấp. Kiểm soát quá trình in ấn là giai đoạn sau cùng, theo dõi bản in ra đảm bảo tỷ lệ theo tiêu chuẩn của dự án.

Qua đó, việc làm chế bản in cũng yêu cầu chuyên ngành thiết kế đồ họa và am hiểu về lĩnh vực in ấn mới có thể làm tốt công việc được giao. Đây là công việc đòi hỏi có tay nghề, kỹ thuật về thiết kế, in ấn. Thu nhập từ 7 triệu đồng. Chế bản in là việc làm phổ biến trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản.

2.4. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngành in ấn

Nhân viên kinh doanh ngành in ấn cũng giống như các lĩnh vực khác. Đó chính là đầu mối giúp tạo ra lợi nhuận cho công ty. Các đơn vị tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngành in ấn có mức lương khởi điểm từ 5 triệu đồng trở lên và % hoa hồng được hưởng trên doanh thu bán hàng. Chi tiết công việc thường gồm:

Gọi điện tư vấn sản phẩm tới khách hàng Chăm sóc, hỗ trợ giải đáp cho khách hàng Đàm phán ký kết hợp đồng Giám sát tiến độ thực hiện đơn hàng sau khi ký hợp đồng với khách hàng. Kịp thời giải đáp và có giải pháp đối với các thắc mắc, phàn nàn của khách hàng Báo cáo về công việc kinh doanh, CSKH và các vấn đề phát sinh khác nếu có Tìm kiếm khách hàng mới, chăm sóc, duy trì khách hàng cũ Cập nhật thông tin về khách hàng Tư vấn, giải đáp về dịch vụ cho khách hàng, làm việc với các bộ phận có liên quan.

Như vậy, tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngành in ấn thường yêu cầu khả năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán chốt hợp đồng, kỹ năng chăm sóc khách hàng. Những bạn có năng lực sẽ có thể nhận được mức lương 10 triệu đồng trở lên.

2.5. Tuyển dụng việc làm in ấn bao bì

Việc làm in ấn bao bì là vị trí tuyển dụng dành cho các cử nhân mỹ thuật công nghiệp, thiết kế đồ họa. Đây là công việc phổ biến ở các cơ sở, doanh nghiệp có sản xuất bao bì. Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Kể cả đối với việc làm thực tập bạn vẫn có được một mức lương khá cao so với những ngành khác.Hiện nay, trên các tỉnh thành có nhiều công ty, nhà máy sản xuất bao bì trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài. Lưu ý, những công ty lớn hay công ty nước ngoài thường yêu cầu thêm khả năng ngoại ngữ giao tiếp tốt. Yêu cầu công việc đối với việc làm in ấn bao bì gồm:

Tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật công nghiệp hoặc thiết kế đồ họa Biết vẽ tay Thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính như Photoshop, Indesign, illustrator… Tư duy sáng tạo, nhạy bén và yêu thích công việc thiết kế. Khả năng thiết kế hình ảnh, bình trang, bình bản, hiểu biết về in offset.

Việc làm in ấn bao bì nằm trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản khá phổ biến hiện nay, khi mà các công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu thiết kế bao bì thương hiệu của công ty đóng góp, phục vụ khách hàng khi mua sản phẩm.

2.6. Nhà xuất bản tuyển biên tập viên

Vị trí biên tập viên trong các nhà xuất bản là mắt xích quan trọng trong dây chuyền xuất bản phẩm. Hiện nay, ở nước ta có khoảng 55 nhà xuất bản đang hoạt động phục vụ cho nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như về văn hóa, giáo dục, xây dựng, thể thao, tri thức cho đến từ điển bách khoa… Có thể kể ra một số nhà xuất bản (NXB) được biết đến nhiều hiện nay như NXB Kim Đồng, NXB Giáo dục, NXB Trẻ, NXB Hội nhà văn…

Nếu bạn đang tìm việc làm biên tập sách báo hãy cập nhật kịp thời tin nhà xuất bản tuyển biên tập viên để chủ động ứng tuyển. Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, kỹ năng công việc đặc thù, đặc biệt là khả năng viết lách, niềm đam mê với sách. Tuyển dụng biên tập viên thường yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng trở lên với chuyên ngành tương ứng và có khả năng biên tập, khả năng ngôn ngữ tốt. Tất cả các thông tin tuyển dụng sẽ được các đơn vị liệt kê chi tiết trong tin tuyển dụng. Bạn hãy đọc kỹ yêu cầu trước khi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp.

2.7. Nhà xuất bản tuyển cộng tác viên

Nhà xuất bản tuyển cộng tác viên hay các công ty sách, các đơn vị phát hành sách hiện nay luôn có nhu cầu tuyển cộng tác viên các vị trí cho đơn vị mình. Với vị trí cộng tác viên, bạn có thời gian linh hoạt, không phải tới nơi làm việc thường xuyên. Công việc này thường được các bạn sinh viên, những người đi làm mong muốn tìm công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Công việc cộng tác viên (CTV) có thể làm CTV tìm nguồn bản thảo sách cần cấp phép và in, cộng tác viên viết bài lịch sử, CTV dịch sách, CTV phòng truyền thông, viết bài giới thiệu cuốn sách… Vì vậy, nếu bạn muốn tìm việc làm bán thời gian trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản cũng có không ít cơ hội dành cho bạn. Dù làm CTV, bạn cũng cần có kỹ năng, kiến thức để làm việc cũng như sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm với công việc. Điều này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, giúp bạn hợp tác lâu dài hơn với đơn vị.

3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm In ấn – Xuất bản tại Hà Nội và TPHCM

Hà Nội và TPHCM là 2 thành phố lớn nhất cả nước, nơi có các công ty, doanh nghiệp, cơ quan các ban ngành, các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực In ấn – Xuất bản. Đây cũng là những nơi có hoạt động xuất bản, phát hành sôi động và đa dạng nhất cả nước. Chúng ta cùngcongdonginan.com tìm hiểu về việc làm In ấn – Xuất bản tại Hà Nội và TPHCM dưới đây.

Trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản, có việc làm In ấn. Đây là công việc có chuyên môn, bằng cấp. Thông thường, nhà tuyển dụng yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật. Mức lương khởi điểm cho vị trí nhân viên in ấn khá tốt từ 7 triệu đồng/tháng trở lên. Những chuyên viên in ấn giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.

Họ là người có trách nhiệm thiết kế in ấn các ấn phẩm như lịch, tạp chí, logo… cho các công ty, nhà xuất bản. Tham khảo yêu cầu tuyển dụng nhân viên in ấn của các đơn vị tuyển dụng thường bao gồm:

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đồ họa hệ cao đẳng, đại học Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế Thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa như InDesign, Quark, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Corel Draw Tư duy sáng tạo, linh hoạt, có gu thẩm mỹ tốt Chịu được áp lực cao, yêu việc thiết kế…

Có thể nói, nhân viên thiết kế in ấn là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập tốt dành cho các ứng viên trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản hiện nay. Nếu bạn có khả năng vẽ, tư duy sáng tạo và học chuyên ngành mỹ thuật, thiết kế đồ họa có thể chọn lĩnh vực xuất bản phẩm làm bến đỗ cho sự nghiệp của mình sau khi ra trường.

3.1. Tuyển dụng nhân viên in ấn TPHCM

Thành phố Hồ chí Minh, một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục nhất nhì cả nước. Với dân số lớn gần 8,5 triệu người, TPHCM cũng là trung tâm xuất bản, phát hành sách trên cả nước. Người dân cũng có nhu cầu cao về sách cho trẻ em, sách cho người lớn gồm nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trên địa bàn thành phố hiện nay có nhiều nhà xuất bản, nhiều công ty tư nhân kinh doanh phát hành sách các thể loại. Đồng thời, nơi đây cũng có tất cả các chi nhánh công ty sách, nhà xuất bản sách lớn trên cả nước. Ví dụ như NXB Trẻ, NXB Công an nhân dân, NXB Quân đội nhân dân, NXB Đồng Nai… Hầu hết các nhà xuất bản, các công ty sách lớn, có tiếng trên thị trường đều có trụ sở hay ít nhất là chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, các đơn vị này sẽ có nhu cầu tuyển nhân viên các vị trí về làm việc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình hàng năm. Mặc dù số lượng tuyển dụng không nhiều nhưng sẽ là cơ hội việc làm tốt cho bạn ở TPHCM. Trong đó, nhiều người tìm việc chú ý đến tin tuyển nhân viên in ấn TPHCM với thu nhập khá hấp dẫn từ 7 triệu đồng trở lên. Mỗi cơ quan, doanh nghiệp có yêu cầu tuyển dụng khác nhau, chi tiết có trong tin đăng tuyển của họ. Do đó, bạn hãy đọc kỹ phần mô tả và yêu cầu công việc để chủ động ứng tuyển vào vị trí việc làm tiềm năng, phù hợp với bản thân.

Có nhiều đơn vị tuyển dụng không đòi hỏi kinh nghiệm như các công ty tư nhân vừa và nhỏ. Đây là nơi, các bạn sinh viên mới ra trường có thể ứng tuyển và thử sức. Trong khi đó, nhiều đơn vị tuyển dụng lớn, uy tín thường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, bằng cấp liên quan từ hệ đại học trở lên đối với cấp chuyên viên, chuyên môn cao. Như vậy, có nhiều cơ hội việc làm in ấn tại đây mà bạn có thể xin được.

Xem thêm: Bán Máy In Nội Địa Nhật Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Máy In Epson Ep 805A Dòng Máy In Nội Địa Nhật

3.2. Tuyển dụng nhân viên in ấn tại Hà Nội

Hà Nội, trung tâm văn hóa, giáo dục lớn của cả nước cùng với TPHCM cũng có nhiều cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản phẩm. Trên địa bàn thành phố có nhiều NXB, cơ quan xuất bản lâu đời, có uy tín với độc giả cho tới những đơn vị xuất bản mới thành lập vài năm có tâm huyết và mong muốn đóng góp vào hoạt động và phát triển của lĩnh vực này.

Tại Hà Nội, các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực In ấn – Xuất bản tuyển dụng các vị trí như biên tập sách, chế bản, nhân viên phát hành sách, nhân viên in ấn thiết kế. Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn thiết kế được đào tạo qua trường lớp, thông thường yêu cầu từ hệ cao đẳng trở lên chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đồ họa. Bạn có thể được nhận mức lương từ 7 triệu đồng trở lên tùy vào năng lực chuyên môn, kinh nghiệm cũng như đơn vị mà bạn làm việc.

Ở thủ đô cũng hội tụ đầy đủ các cơ quan, NXB lớn trên toàn quốc cùng nhiều doanh nghiệp tư nhân kinh doanh sách tạp chí nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó, người tìm việc làm in ấn có nhiều cơ hội làm việc ở các NXB, công ty sách khác nhau.

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, các tỉnh thành trên cả nước cũng có các NXB, công ty sách, nhà in báo tạp chí địa phương hoạt động về xuất bản phẩm. Bạn cũng có thể tham khảo cơ hội nghề nghiệp ở những đơn vị này trên các tỉnh thành trên cả nước qua các đợt tuyển dụng nhân viên các vị trí khác nhau vào làm việc cho cơ quan. Các nhà in, nhà xuất bản ở các tỉnh nhỏ hầu hết là cơ quan nhà nước, trực thuộc các bộ ban ngành cụ thể.

Là một thành phố phát triển bậc nhất hiện nay, cơ hội việc làm in ấn – xuất bản,tìm việc làm Nông-Lâm-Ngư-Nghiệp và các ngành nghề khác tại Hà Nội không phải là nhỏ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thông tin tuyển dụng ở nhiều nơi, tuy nhiên hãy cẩn trọng với những hình thức lừa đảo và chỉ nên tham khảo trên những trang thông tin việc làm hàng đầu như congdonginan.com hoặc các nguồn đáng tin cậy.

4. Top những đơn vị tuyển việc làm In ấn – Xuất bản

Ở Việt Nam, có nhiều nhà xuất bản đang hoạt động. Trong đó có nhiều nhà xuất bản, công ty sách uy tín, tạo được lòng tin cho độc giả với nhiều đầu sách ăn khách, được người đọc đón nhận nồng nhiệt. Chúng ta cũng tham khảo một số thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực việc làm In ấn – Xuất bản dưới đây:

4.1. Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển dụng

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng ra đời năm 1957, chuyên sản xuất, phát hành các loại văn hóa phẩm, sách dành cho trẻ em. Mỗi năm, NXB phát hành hơn 1 nghìn đầu sách nhiều thể loại khác nhau từ văn học, truyện tranh cho tới sách khoa học, lịch sử. NXB Kim Đồng hợp tác với nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hơn 70 NXB khác trên khắp thế giới.

Ngoài ra, NXB Kim Đồng còn thường xuyên tổ chức các cuộc vận động sáng tác truyện tranh, truyện, nhạc, thơ và kịch cho thiếu nhi. Hiện nay, NXB Kim Đồng có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh ở Đà Nẵng, TPHCM.

Nhân sự làm việc ở NXB Kim Đồng được tuyển dụng cho trụ sở ở Hà Nội và các chi nhánh văn phòng khác. Để phục vụ hoạt động xuất bản, NXB Kim Đồng có những đợt tuyển dụng nhiều vị trí làm việc khác nhau từ nhân viên thị trường, nhân viên nghiệp vụ Nhà sách Kim Đồng, nhân viên bán hàng, biên tập sách…

Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu công việc cụ thể riêng, tuyển dụng nhiều bằng cấp chuyên ngành có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn hãy lưu ý, đợt tuyển dụng của NXB không nhiều, không thường xuyên nên nếu bạn quan tâm và muốn ứng tuyển để làm việc tại đây hãy cập nhật tin tức tuyển dụng từ đơn vị này.

4.2. Nhà xuất bản Trẻ tuyển dụng

Đồng thời, NXB Trẻ còn là nơi ươm mầm nhiều tài năng văn chương trong nước như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, giới thiệu nhiều tác phẩm, tác giả nổi tiếng thế giới tới độc giả Việt Nam như Mario, Puzo (Bố Già), J.K.Rowling (Harry Potter)…

Nhà xuất bản Trẻ tuyển dụng nhiều vị trí công việc khác nhau từ nhân viên bán hàng, nhân viên bán hàng parttime, biên tập viên sách, biên dịch sách, nhân viên phụ kho sách,… Mỗi vị trí có yêu cầu công việc khác nhau nhưng thường yêu cầu có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí. Các kinh nghiệm kỹ năng tương ứng với từng công việc cụ thể. Mức lương và chế độ ở đây ổn định khi được nhận vào làm chính thức, đặc biệt đối với những vị trí đòi hỏi chuyên môn, bằng cấp. Thời gian thử việc khoảng 1 – 3 tháng trước khi được xem xét vào làm chính thức.

4.3. Nhà xuất bản Giáo dục tuyển dụng

Mỗi năm, NXB Giáo dục phát hành 250 triệu bản, xuất bản hơn 3 nghìn đầu sách và hàng triệu thiết bị, đồ dùng dạy học trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, nhà xuất bản có gần 4 nghìn nhân viên có trình độ, kinh nghiệm cao gồm những người làm biên soạn, biên tập sách, họa sĩ, chế bản, thiết kế đồ họa, công nhân kĩ thuật in, chuyên gia thiết bị giáo dục, chuyên gia kinh tế, quản lí.

Nhà xuất bản Giáo dục tuyển dụng các vị trí giống như các đơn vị xuất bản khác trên cả nước như nhân viên kinh doanh sách, trưởng phòng bán hàng kênh trường học hay biên soạn, biên tập, biên dịch sách tương ứng cho các mảng sách đang xuất bản tại đây. Các vị trí tuyển dụng sẽ yêu cầu kỹ năng riêng phù hợp với tính chất công việc cụ thể. Đây là doanh nghiệp nhà nước nên sẽ có quy trình tuyển dụng, thi tuyển theo quy định. Bạn sẽ được hưởng mức lương tương xứng, chế độ đảm bảo theo quy định của nhà nước khi được nhận vào làm ở NXB Giáo dục.

4.4. Nhà xuất bản Văn học tuyển dụng

Nhà xuất bản Văn học chuyên xuất bản các tác phẩm văn học từ cổ đại tới hiện đại của Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Đó là những tác phẩm có giá trị văn học nhằm phục vụ những nhà chuyên môn về văn học, phục vụ độc giả yêu văn chương trên cả nước nhằm thỏa mãn nhu cầu tri thức, nâng cao văn hóa, tinh thần cho người Việt. Đồng thời, NXB Văn học cũng có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước thông qua các tác phẩm văn học được xuất bản.

Đó là các ấn phẩm như Tổng tập, Toàn tập, tuyển tập về chủ đề, tác giả hay thời kỳ văn học cùngcác loại lịch, văn hóa phẩm, tác phẩm văn học có giá trị, tác giả văn học đương đại tài năng… Các tác phẩm văn học xuất bản luôn được đánh giá cao về giá trị, phản ánh hiện thực, nội dung bao quát lớn từ cổ chí kim, được độc giá phản hồi và đón nhận tích cực.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại NXB Văn học hãy cập nhật thông tin tuyển dụng từ đơn vị này. Số lượng tuyển dụng không nhiều ở các vị trí khác nhau từ nhân viên kinh doanh tới biên soạn, biên dịch sách văn học… Bạn sẽ cần có các kỹ năng, kiến thức phù hợp cho từng vị trí, đặc biệt có đam mê và mong muốn gắn bó với sách lâu dài.

4.5. Nhà xuất bản Nhã Nam tuyển dụng

Nhà xuất bản Nhã Nam có tên đầy đủ là Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam chuyên kinh doanh xuất bản phẩm và dịch vụ văn hóa ra đời năm 2005, tại Việt Nam. Công ty có trụ sở ở Hà Nội và các chi nhánh ở một số tỉnh thành lớn trên cả nước. Nhã Nam được biết đến nhiều với mảng văn học dịch cùng với các loại sách văn học, văn hóa và triết học. Trong đó, đơn vị chú ý dịch những tác phẩm thành công hiện nay trên thế giới chưa có phiên bản tiếng Việt. Ví dụ như các nhà văn đạt giải Nobel hay ăn khách như Booker, Orhan Pamuk, Marc Levy, Murakami Haruki… Một số tác phẩm bestseller như Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Thiếu nữ đánh cờ vây…

Nhà xuất bản Nhã Nam tuyển dụng hàng năm dành cho các ứng viên có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực xuất bản sách, làm việc ở công ty. Nhã Nam là một công ty tư nhân về xuất bản sách tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau như nhân viên bán hàng, kinh doanh và biên tập, biên soạn sách văn học hay sách khoa học. Các vị trí sẽ yêu cầu kỹ năng làm việc tương ứng. Đặc biệt vị trí biên soạn, biên dịch sách văn học yêu cầu bằng cấp từ đại học trở lên chuyên ngành liên quan cùng khả năng ngoại ngữ giỏi để dịch và đối chiếu bản dịch chuẩn xác, văn phong uyển chuyển, trau chuốt. Trúng tuyển vào đây, bạn sẽ được làm trong môi trường chuyên nghiệp, có thu nhập và chế độ phúc lợi tốt.

4.6. Nhà xuất bản Phụ nữ tuyển dụng

Thành lập năm 1957, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ ngay từ khi ra đời đã phục vụ tốt cho các phong trào của phụ nữ kháng chiến thời kỳ chống Mỹ ở hai miền Bắc – Nam. NXB Phụ nữ là cơ quan tuyên truyền, thông tin và giáo dục của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, NXB trung ương duy nhất dành riêng cho phụ nữ ở Việt Nam.

Ngày nay, NXB Phụ nữ đã xuất bản hơn 11 nghìn đầu sách và xuất bản các ứng dụng khác như lịch Bloc, lịch bàn, lịch tờ, tờ rơi… Trong đó, có nhiều sách được yêu thích, tái bản nhiều lần như Những tấm lòng cao cả, Những anh hùng miền Nam, Sổ tay nội trợ, Hồ Quý Ly, Tuyển văn tác giả nữ Việt Nam… Những năm trở lại đây, NXB Phụ nữ xuất bản hơn 500 ấn phẩm trên mọi chủ đề, lĩnh vực từ chính trị, chăm sóc sức khỏe, văn học, nuôi dạy con…

NXB Phụ nữ có trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh ở TPHCM. Năm 2018, NXB có tuyển dụng một số vị trí nhân viên như biên tập viên sách văn học, chuyên viên bộ phận Bản quyền, chuyên viên bộ phận Truyền thông và Quan hệ công chúng, chuyên viên phòng Phát hành, họa sỹ, nhân viên chế bản tốt nghiệp trung cấp tin học hoặc đồ họa. Còn các vị trí còn lại tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc liên quan, có kinh nghiệm làm việc. Số lượng tuyển dụng cho các vị trí khoảng 1 – 2 người.

Nếu bạn thích làm việc ở NXB Phụ nữ hãy cập nhật tin tuyển dụng của đơn vị này từ Facebook, website tìm việc online chủ động ứng tuyển vị trí công việc mình mong muốn.

Trúng tuyển vào làm việc tại nhà xuất bản, được nhận vào làm chính thức, bạn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ viên chức theo quy định của nhà nước. Vì số lượng tuyển dụng không nhiều nên bạn hãy đọc kỹ yêu cầu tuyển dụng của nhà xuất bản các năm trước để tham khảo. Sau đó, bạn chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức còn thiếu để trang bị cho mình cạnh tranh với các ứng viên khác.

4.7. Tìm hiểu nhà xuất bản Công an nhân dân tuyển dụng

Nhà xuất bản Công an nhân dân là đơn vị chuyên xuất bản, phát hành các loại sách về chủ đề an ninh quốc gia, sách trật tự an toàn xã hội theo chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đối tượng hướng tới của nhà xuất bản là các cán bộ, chiến sĩ công an và mọi người dân với mục đích tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục mọi người dân đều tham gia vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Các loại sách đã xuất bản, phát hành gồm sách chuyên biệt phục vụ công tác công an, sách nghiên cứu, lịch sử truyền thống, giáo trình, sách văn học nghệ thuật, sách online, tham khảo, văn hóa phẩm, lịch Công an nhân dân.

Nếu bạn muốn gia nhập đội ngũ làm việc trong NXB Công an nhân dân hãy cập nhật thông tin tuyển dụng của nhà xuất bản trong đợt tuyển dụng. Được làm việc trong nhà xuất bản Công an nhân dân có lẽ cũng là mong muốn, mơ ước của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, bạn hãy thử sức thi tuyển vào các vị trí mà NXB cần tuyển ngay khi có đợt tuyển dụng nhé.

4.8. Tìm hiểu nhà xuất bản Tri thức tuyển dụng

Nhà xuất bản Tri thức ra đời năm 2005, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. NXB chuyên xuất bản và phát hành các đầu sách về tri thức của nhân loại với nhiều dòng sách dịch, sách biên soạn trong nước.

Giống như các cơ quan xuất bản phẩm khác trên cả nước, NXB Tri Thức tuyển dụng nhiều vị trí bổ sung nhân sự cho đội ngũ nhân viên làm việc về xuất bản như nhân viên truyền thông – đối ngoại, biên tập viên, CTV dịch thuật tiếng Anh, tiếng Pháp… với những yêu cầu công việc riêng, chuyên ngành liên quan đến vị trí công việc. Đặc biệt phải có niềm yêu sách, thích sách cùng các kỹ năng khác.

Chỉ tiêu tuyển dụng của NXB Tri thức chỉ từ 01 – 02 nhân viên cho từng vị trí ứng tuyển. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ yêu cầu công việc xem mình có phù hợp và đạt chuẩn theo tiêu chí của nhà tuyển dụng để nộp đơn ứng tuyển.

Trên đây là một vài nhà xuất bản tuyển dụng trên phạm vi cả nước để chúng ta tham khảo. Còn nhiều nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty in ấn trong và ngoài nước kháckhác đang hoạt động trong lĩnh vực xuất bản phẩm có nhu cầu tuyển dụng việc làm In ấn – Xuất bản dành cho các ứng viên làm được việc. Bạn có thể tìm thấy các tin tuyển dụng việc làm trong lĩnh vực này trên các website online, các mục việc làm trên các báo hay trên chính các website của đơn vị, doanh nghiệp xuất bản đó, trên mạng xã hội Facebook để chủ động nộp hồ sơ ứng tuyển.

Xem thêm: Các Loại Nước Tẩy Rửa Inox Ludwik 250Ml Chính Hãng Giá Rẻ Tại Nguyenkim

Tóm lại, việc làm In ấn – Xuất bản có nhiều cơ hội cho những bạn trẻ có thể cống hiến với mức lương và chế độ phúc lợi tốt. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button