Máy in

Cấu Tạo Chung Của Máy In Phun, Top 05 Bộ Phận Quan Trọng Nhất Của Máy In

Máy in 3D là gì

In 3D hay sản xuất bồi đắp là quá trình tạo ra một vật thể ba chiều từ một tệp thiết kế kỹ thuật số. Hiểu một cách sâu hơn, nguyên lý máy in 3D bao gồm cắt một file thiết kế CAD thành các lớp riêng biệt và sau đó chế tạo sản phẩm theo từng lớp. Trong công nghệ in FFF, vật liệu in 3D được ép đùn qua một đầu phun, đầu in sẽ đặt nhựa theo các đường chạy hình thành từng lớp của sản phẩm.

Đang xem: Cấu tạo chung của máy in

Nguyên lý này trái ngược với gia công cắt gọt, đó là cắt tỉa / làm rỗng một miếng phôi hình khối cơ bản bằng kim loại hoặc nhựa. In 3D cho phép bạn tạo ra các hình dạng phức tạp mà sử dụng ít vật liệu hơn các phương pháp sản xuất truyền thống.

Vậy máy in 3D có cấu tạo thế nào? Hãy cùng congdonginan.com tìm hiểu vềnguyên lý hoạt động, và những yếu tố ảnh hưởng tới độ chính xác của mẫu in 3D.

Xem thêm: once upon a time decal

Cấu tạo của máy in 3D

Mặc dù máy in FDM khác nhau về kích thước, vật liệu và chức năng, nhưng hầu như chúng đều có ba thành phần chính. Chức năng của mỗi thành phần này quyết định chất lượng sản phẩm in.

*
*
*
*

Các sợi composite liên tục có thể được đặt ở bên trong chi tiết, làm cho sản phẩm in mạnh hơn, cứng hơn và bền hơn.

Xem thêm: Tài Khoản Nợ Là Gì – Định Nghĩa Nợ/Có Trong Một Tài Khoản

Máy in 3D Markforged hỗ trợ việc đan xen, in cả vật liệu nhựa và vật liệu liên tục trong một chi tiết. Việc gia cố thêm cho sợi nhựa bằng bất kỳ sợi liên tục nào sẽ tăng cường độ cứng, độ bền và mỗi sợi được tối ưu hóa hơn nữa cho các ứng dụng chịu tải cụ thể.

Tham khảo thêm về các sợi composite:

Liên hệ ngay với congdonginan.com để được hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm máy in 3D composite của Markforged

covid-19 công nghệ in 3D Công nghệ in 3D trong các trường đại học Hệ thống máy in 3D Hệ thống máy quét 3D in 3D in 3D kim loại in 3D SLA In 3D Đồ gá Markforged Materialise Metal X máy in 3D Máy in 3D kim loại SLM Solutions Phần mềm 3D phần mềm gia công 5 trục phần mềm đo kiểm Trung tâm dịch vụ 3DTech xu thế sử dụng máy in 3D đo kiểm 3D trong kim loại tấm đo lường quang học đo tọa độ 3D quang học Ứng dụng công nghệ in 3D

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button