Là gì

Thi Công Cầu Thang Giật Cấp Là Gì, 50 Mẫu Phòng Khách Đẹp Có Cầu Thang Hot Nhất 2020

Mẫu vách cầu thang giật cấp là những thiết kế sáng tạo của các chuyên gia thiết kế nội thất nhằm đáp ứng những nhu cầu của các hộ gia đình trong quá trình thiết kế cũng như trang trí nhà ở. Với tính chất đặc thù nhà ở như hiện nay thì việc mẫu vách ngăn cầu thang giật cấp ra đời sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho việc tiết kiệm diện tích căn hộ sinh sống.

Đang xem: Cầu thang giật cấp là gì

Công năng của mẫu vách cầu thang giật cấp

Các mẫu vách cầu thang giật cấp thường được sử dụng khi chúng ta muốn ngăn cách giữa phòng khách với không gian phía sau cầu thang hoặc để trang hoàng cho nội thất ngôi nhà thay cho những bức tường nặng nề, xấu xí. Mẫu vách cầu thang giật cấp là một kiểu thiết kế mới mẻ, đem lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian nơi sử dụng.

Trong các thiết kế nhà phố, biệt thự thì cầu thang là một trong những vị trí quan trọng mà các kiến trúc sư phải để ý tới. Cầu thang không chỉ đơn giản là nơi hàng ngày bạn đi lại mà là một trong những vị trí mà mọi người nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà. Vì thế thiết kế vách ngăn cầu thang giật cấp sẽ khiến cả không gian phòng khách trở nên lung linh, sang trọng hơn.

Mẫu vách cầu thang giật cấp được thi công bởi nhiều hình thức sẽ đem đến cho khách hàng sự đa dạng trong sự lựa chọn cũng như những trải nghiệm khác nhau. Việc sử dụng mẫu vách cầu thang giật cấp nào : vách dạng cột, dạng tấm ép hay hoa văn, hỗn hợp là dựa trên yêu cầu thực tế và thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên mỗi mẫu vách cầu thang đều có những ưu điểm riêng và phù hợp cho những không gian cầu thang khác nhau.

Những đặc tính riêng của từng mẫu vách ngăn cầu thang giật cấp

1 . Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng gỗ

*

Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng gỗ dạng cột hoặc hỗn hợp giữa dạng cột và tấm ép sẽ thích hợp với không gian rộng và cần sự chắc chắn. Tại phòng khách chúng có thể sử dụng mẫu vách ngăn cầu thang bằng gỗ để kết hợp với kệ ti vi, với kệ trang trí hoặc với cầu thang. Đặc biệt, vách ngăn gỗ rất thích hợp để đi đôi với cầu thang ốp gỗ. Sự kết hợp này sẽ tạo nên sự đồng nhất, hài hòa và sang trọng cho không gian ngôi nhà bạn.

Xem thêm: Giá Vòi Nước Nóng Lạnh Inox 304 Zento Sus6065, Vòi Sen Nóng Lạnh Inox 304 Cao Cấp Mẫu Vuông

Mẫu vách cầu thang giật cấp hoa văn

*

Mẫu vách cầu thang giật cấp hoa văn thích hợp với những không gian nhỏ hẹp hơn và cần tiết kiệm diện tích nhưng lại có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Những nơi sử dụng vách hoa văn thường không cần sự riêng tư tuyệt đối, bởi mẫu vách này chỉ mang tính chất ngăn cách tượng trưng. Bên cạnh đó, các mẫu hoa văn đa dạng trên vách sẽ mang đến cho không gian ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và ấn tượng.

Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng tấm ép

Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng tấm ép thích hợp với những nơi yêu cầu cao về sự riêng tư, cần sự ngăn cách rõ ràng giữa các không gian của ngôi nhà. Ưu điểm của vách cầu thang bằng tấm ép là khả năng che chắn tầm nhìn hoàn toàn, giúp các không gian được ngăn cách rõ ràng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ thì mẫu vách cầu thang giật cấp này lại không bằng mẫu vách hoa văn.

Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng kệ đựng đồ

*

Những chiếc kệ đựng đồ trong gia đình cũng có công dụng tạo nên mẫu vách cầu thang giật cấp tiện ích cho ngôi nhà. Bạn có thể cất giữ sách, vật trang trí, những món đồ kỷ niệm… trên chiếc kệ này, vừa giúp có thêm nơi lưu giữ các vật dụng lại vừa làm vách ngăn cần thiết cho cầu thang. Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng kệ gỗ được kết hợp khéo léo với cầu thang ốp gỗ sẽ làm gia tăng thêm vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian ngôi nhà.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Chí Tâm Đảnh Lễ Là Gì, Nghi Thức Niệm Phật

5. Mẫu vách cầu thang giật cấp bằng kim loại nghệ thuật

Mẫu vách cầu thang giật cấp này ít được sử dụng để ngăn chia các khu vực trong ngôi nhà mà công dụng chủ yếu của chúng là để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Chúng chỉ có tác dụng trang trí với các mẫu thiết kế hoa văn đa dạng, thông thường chỉ mang tính tượng trưng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button