Chữ inox

Sử Dụng Chất Tẩy Inox Z – Cách Tẩy Rỉ Sét Trên Inox

Đồ dùng, vật dụng inox có dấu hiệu rỉ sét hay đã bị rỉ từ rất lâu nhưng bạn không biết cách giải quyết bằng cách nào? Với các cách tẩy rỉ sét trên inox dưới đây sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét trên inox, giúp đồ dùng sáng bóng trở lại như ban đầu.

Đang xem: Chất tẩy inox

*

*

Bề mặt inox sáng bóng sau khi đã tẩy rỉ và làm sạch

Inox hay còn gọi là thép không rỉ là các hợp kim của thép và crom, nhưng chúng vẫn có thành phần thép và có thể bị rỉ sau một thời gian dài sử dụng. Nắm được các cách tẩy rỉ sét trên inox dưới đây sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét trên bề mặt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng phèn chua

Phèn chua là một trong những loại muối được sử dụng khá phổ biến trong cách tẩy rỉ sét inox. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, cho 1 lít nước và 50g phèn chua vào đun sôi, sau khi nước nguội tiến hành nhúng một chiếc khăn vào nước, vắt khô rồi chà lau những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Với cách thức này chúng ta có thể tự tiến hành nhưng chỉ sử dụng cho những bề mặt nhỏ.

*

*

Sử dụng phèn chua loại bỏ đi lớp rỉ sét bám trên bề mặt kim loại

2. Tẩy rỉ sét trên inox bằng nước vo gạo

Nước vo gạo là một loại dung dịch ngoài được biết đến với tác dụng làm trắng da thì chúng có lợi trong việc tẩy rỉ sét trên dao, đĩa, muỗng inox lâu ngày không sử dụng. Chỉ cần trong lúc vao gạo khoảng 1 lần nước, đừng vội đổ đi mà bạn nên giữ lại một ít ở thau nhỏ, sau đó ngâm các dụng cụ han rỉ vào đó khoảng nửa ngày. Cách tẩy rỉ sét trên inox này chỉ áp dụng cho những vật dụng như dao, kéo, thìa,…

*

Giữ lại phần nước vo gạo có thể tẩy rỉ sét các vật dụng như thìa, đũa inox

3. Tẩy rỉ sét trên inox bằng chanh và muối

Chanh và muối từ lâu đã được sử dụng phổ biến nhằm làm sạch và sát trùng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, dùng chanh và muối để tẩy rỉ sét trên inox thì không phải ai cũng biết. Tiến hành cũng đơn giản, rắc muối lên bề mặt inox sau đó vắt nước chanh vào để từ 2–3 tiếng. Tiếp theo, sử dụng vỏ anh đã vắt hết nước chà xát lên hỗn hợp trên, như vậy có thể loại bỏ vết rỉ sét mà không làm hư hỏng đến kim loại.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy In Offset Nào? 5 Bước In Offset Chuẩn

Chanh, muối ngoài tác dụng làm đẹp còn được sử dụng để loại bỏ lớp rỉ sét trên inox, kim loại

4. Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng Coca Cola

Coca Cola ngoài vai trò là nước giải khát nó còn có nhiều công dụng trong việc làm sạch, loại bỏ vết bẩn một cách dễ dàng. Đối với những vết rỉ sét trên inox bạn chỉ cần đổ một ít cô ca lên trên bề mặt sau đó dùng giẻ lau hoặc giấy nhám chà vào những phần đó, những vết gỉ sẽ nhanh chóng bị đánh bật.

Cách tẩy rỉ sét trên inox bằng coca cola, đơn giản mà lại hiệu quả

5. Tẩy rỉ sét trên inox bằng hóa chất Nabakem SR-600

Đối với những vật dụng inox có bề mặt rộng lớn, chúng ta nên sử dụng hóa chất Nabakem SR-600 vừa có thể loại bỏ rỉ sét đồng thời xử lý trạng thái bị động. Sản phẩm không gây ăn mòn vật liệu inox. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần phun xịt lên bề mặt vật liệu ở khoảng cách từ (20–30 cm).

Hóa chất tẩy rỉ sét trên bề mặt thép không rỉ — Nabakem SR-600

Các cách tẩy rỉ sét trên đây thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Hóa ra chỉ cần sử dụng những vật liệu và thực phẩm quen thuộc là chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét đáng ghét trên bề mặt inox rồi. Tuy nhiên, đối với những bề mặt rộng lớn thì chúng ta nên sử dụng hóa chất Nakem SR — 600 đem lại hiệu quả làm sạch nhanh, đỡ tốn thời gian và công sức.

Xem thêm: Học Thiết Kế Phần Mềm, Thiết Kế Web), Phân Tích Thiết Kế Phần Mềm

Truy cập website hoachatbaotri.vn để xem nhiều hơn nữa cách tẩy rỉ sét trên inox nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Tìm kiếm liên quan: chất tẩy gỉ inox, tẩy vết rỉ sắt trên inox, hóa chất tẩy trắng inox

Vietchem nhập khẩu và phân phối Hóa chất bảo trì: Nabakem, LPS, RMC đến tay đại lý, khách hàng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất http://hoachatbaotri.vn/

Vietchem nhập khẩu và phân phối Hóa chất bảo trì: Nabakem, LPS, RMC đến tay đại lý, khách hàng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất http://hoachatbaotri.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chữ inox

Trả lời

Back to top button