Là gì

Chi Ủy Là Gì Chi Bộ Là Gì ? Tổng Hợp Những Thông Tin Liên Quan Đến Cấp Ủy

Bạn thường nghe đến về đảng ủy, chi bộ. Nhưng, chi ủy là gì? Nhiệm vụ của chi ủy như thế nào. Chúng ta hãy cùng congdonginan.com tìm hiểu lần lượt nhé!

Chi ủy là gì?

Chi ủy là cơ quan lãnh đạo của chi bộ, giữa hai kỳ đại hội chi bộ.

Đang xem: Chi ủy là gì chi bộ là gì

Chi uỷ có nhiệm vụ tổ chức, lãnh đạo tốt chức năng và nhiệm vụ của chi bộ.

Chi bộ có 9 đảng viên chính thức trở lên bầu chi ủyChi bộ đông đảng viên bầu không quá 7 chi ủy viên.Chi bộ trực tiếp bầu chi ủy trước, sau đó bầu bí thư, bầu một phó bí thư trong số chi ủy viên.Chi bộ có dưới 9 đảng viên bầu bí thư, nếu cần bầu một phó bí thư. Nếu trong trường hợp, đã bầu đến 3 lần. Mà trong chi bộ không có đồng chí nào đủ số phiếu trúng cử bí thư chi bộ. Cấp ủy cấp trên căn cứ vào tình hình cụ thể của chi bộ để chỉ định một đồng chí trong số chi ủy viên hoặc đảng viên (nơi không có chi ủy) làm bí thư để điều hành hoạt động của chi bộ. Khi thật cần thiết, cấp ủy cấp trên trực tiếp chỉ định bí thư, phó bí thư, chi ủy viên.

Xem thêm: Mẫu Biển Quảng Cáo Bán Gạo Đẹp, Ghim Trên Kiến Thức Biển Quảng Cáo

*
*
*
*

Bí thư chi bộ sẽ làm người chủ trì buổi sinh hoạt. Trong đó, sẽ chú trọng đến các vấn đề như:

Nêu những nội dung sinh hoạt mà mình đã chuẩn bịYêu cầu và khuyến khích các chi ủy viên thảo luận kỹ để thống nhất quan điểm, mục tiêu, lựa chọn phương hướng và giải pháp tổ chức thực hiện.Ghi chép, tiếp thu đầy đủ ý kiến của các thành viên dự sinh hoạt. Tóm tắt, kết luận, ghi vào biên bản, coi đó là Nghị quyết của Chi uỷ.

Xem thêm: Kích Thước Các Khổ Giấy 17X24, Bảng Tra Kích Thước Size, Khổ Giấy In

Lưu ý:

Một khi ra Nghị quyết của chi ủy thì tất cả mọi người phải tuyệt đối chấp hành theo nguyên tắc tập trung dân chủ.Nếu trong Nghị quyết của Chi uỷ còn có những vấn đề chưa thống nhất hoặc chưa có kết luận thì Chi uỷ viên không được đưa ra Chi bộ thảo luận hoặc nói khác Nghị quyết Chi uỷ. Như vậy trái với nguyên tắc sinh hoạt, thiếu tính xây dựng, thiếu tính Đảng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button