Là gì

Nghị Luận Xã Hội Về Cho Là Gì Nhận Là Gì ? Nghị Luận Xã Hội Về Cho Và Nhận Trong Cuộc Sống

Cho và nhận là gì? – là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề cho và nhận. Trong bài viết này, congdonginan.com sẽ viết bài “Cho và nhận là gì” – Ý nghĩa của cho và nhận mới nhất 2020

Trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những plan, những dự định một mình, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… khiến chúng ta không còn thời gian chú ý tới những người hay việc xoay quanh.

Đang xem: Cho là gì nhận là gì

*

Cho và nhận là gì – Ý nghĩa của cho và nhận

Trong loại đời vội vã tình và nghĩa giữa người với người có lúc bị bỏ quên, chỉ biết hạnh phúc, niềm vui riêng mình mà không thấy nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh rất cần sự sẻ chia, hướng dẫn.

Con người đâu chỉ sống riêng cho mình nhưng cần phải biết để ý tới những người xung quanh.

Đó cũng là chân lý của “cho” và “nhận” ở đời vậy.

Cho và nhận được định nghĩa như thế nào ?

“Cho” và “nhận” tưởng giống như là định nghĩa dễ dàng nhưng đủ sức cân bằng được nó trong nếp sống thật không easy chút nào.

Ai cũng đủ nội lực nói : “Những ai biết yêu thương sẽ sống tốt đẹp hơn” hay “Đúng thế, cho đi thì có hạnh phúc hơn nhận về”. Nhưng khi “cho” đi, có chắc là bạn k mong “nhận” về không ?

Vì thế, giữa nói và sử dụng luôn là hai phạm trù không giống nhau, thế mới có câu : “Con đường dài nhất là con đường từ miệng tới tay”.

Dẫu biết rằng có để “cho đi là hạnh phúc” nhưng chỉ ai có tâm hồn hướng thiện mới làm được. Niềm vui chỉ thật sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ đến lợi ích của mình. Đâu phải ai cũng có thể quên mình vì người xung quanh.

Nhưng nếu quá tập trung và chỉ biết có mình thì lại là điều đáng trách. Để cuộc đời không đơn điệu và trái tim biết rung nhịp yêu thương ta phải tập sống cho đi.

Xem thêm: Kệ Tivi Bằng Inox 304 Đẹp Cao Cấp M8, 61 Kệ Tivi Ý Tưởng

*

Cho và nhận là gì – Ý nghĩa của cho và nhận

Cái “cho” không chỉ là vật chất, có khi chỉ là ‘cho’ đi một lời thăm hỏi, biết lắng nghe, động viên đúng lúc cũng quá đủ giúp người đã cô đơn, thất vọng có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực liên tục sống.

Thành ra, đừng từ chối hướng dẫn người lúc túng quẫn, xa cơ lỡ vận, bạn sẽ ‘nhận’ lại niềm vui vì thấy mình bổ ích cho đời. Lúc ấy bạn sẽ tìm hiểu ra, hạnh phúc thật giản dị và không khó để có nó nếu bạn biết “vui với người vui và khóc với người khóc”.

Hạnh phúc không phải lúc nào cũng là “cho” đi, đôi khi chỉ là sự hiện diện. Ai cũng đủ sức làm nên những điều kỳ diệu nếu biết hành động đúng lúc.

“Cho” là không mong được “nhận” lại, không mong mọi người sẽ trả ơn vì việc ta đã giúp họ. cuộc sống này có rất nhiều điều ngạc nhiên như quà tặng chờ ta khám phá. Nhưng món quà đích thực là tình thương không phải ai cũng nhận ra.

Có ai đó từng nói : “Hạnh phúc là một cái gì rất kì lạ mà người ta chỉ nhận được khi đem nó cho người khác”. Mỗi người hãy thử cho đi cái gì đó, để thấy hạnh phúc của người là của mình… “Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không trả. Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Phạm trù “Cho” và “Nhận” trong triết học

“Cho” và “nhận” cũng giống như phạm trù “nhân quả” trong Triết học. Cổ nhân cũng đang nói gieo nhân nào gặt quả ấy, có gieo hạt giống yêu thương mới mong gặt được hoa trái yêu thương. Khi ta giúp đỡ người khác thì cũng giống như là chúng ta đã tự giúp mình vậy.

*

Cho và nhận là gì – Ý nghĩa của cho và nhận

Đang là con người thì cũng không ai hoàn thiện cả, cần thiết là biết sống thế nào cho xứng là người. Cuộc sống vốn không hoàn hảo. Nó được ví như chiếc bình với vết tan vỡ. Có người chẳng biết làm gì với chiếc bình nứt, trái lại có người biết tận dụng điểm bất toàn ấy sử dụng nên việc rất giá trị.

Xem thêm: G1000 Series Full Driver Máy In Canon Pixma G1000 Driver And Software Downloads

Ý nghĩa của cuộc đời ẩn giấu ngay trong những điều rất bình thường:

Là tình yêu của mẹ cha,Là tình thân của bạn bè,Là niềm vui và sức mạnh khi đối mặt với khó khăn,Là ước mơ và hi vọng vào ngày mai …

Đó là thứ ai cũng cần để nuôi dưỡng cho tâm hồn ngày thêm thiện hảo, xây đắp cuộc đời ngày thêm tươi xinh là việc không của riêng ai. Nhưng cần toàn bộ mọi người chung tay góp sức mới thành. Cho và nhận chỉ thực có giá trị khi nó được thiết lập trên cộng đồng nhân loại chứ chẳng hề ở một hòn đảo cô đơn.

Cho và nhận là gì – ý nghĩa của cho và nhận đều được giải đáp dưới góc nhìn này. Bạn còn góc nhìn nào khác về ý nghĩa cho và nhận. Hãy kể cho chúng tôi nghe nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button