khổ giấy

Cách Chọn Khổ Giấy A4 Trong Word 2016, Cách Chọn Khổ Giấy A4 Trong Word

Giới thiệu

Hiện này, soạn thảo văn bản báo cáo hoặc hợp đồng trong công việc là nhiệm vụ thường xuyên đối với các nhân viên văn phòng. Vì vậy, biết căn chỉnh văn bản trong Word để giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp, đẹp và đạt tiêu chuẩn hơn.Word cung cấp một số bố cục trang và tùy chọn định dạng nội dung hiển thị trên trang. Bạn có thể tùy chỉnh định hướng trang, khổ giấy và lề tùy thuộc vào hình thức tài liệu.Xem video dưới đây để biết thêm về Page Layout trong Word.

Đang xem: Chọn khổ giấy a4 trong word 2016

Định hướng trang

Word cung cấp hai tùy chỉnh trình bày trang: landscape và portrait. So sánh ví dụ dưới đây của chúng tôi để thấy định hướng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện và khoảng cách của văn bản, hình ảnh.Landscape nghĩa là trang giấy sẽ được định dạng ngang.Portrait nghĩa là trang giấy sẽ được định dạng dọc.

Thay đổi định hướng trang

1. Chọn tab Layout.2. Kích lệnh Orientation trong nhóm Page Setup.3. Menu thả xuống xuất hiện, chọn Portrait hoặc Landscape để thay đổi định hướng trang.
4. Định hướng trang của tài liệu lúc này đã được thay đổi.

Khổ giấy

Mặc định, khổ giấy của văn bản mới là 8,5 inch x 11 inch. Tùy thuộc vào tài liệu của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh khổ giấy. Điều quan trọng cần chú ý là bạn nên kiểm tra khổ giấy phù hợp với máy in trước khi xác định khổ giấy mặc định.

Thay đổi khổ giấy

Có rất nhiều khổ giấy được thiết lập sẵn trong Word để lựa chọn.1. Chọn tab Layout, sau đó kích lệnh Size.2. Menu thả xuống hiển thị, khổ giấy hiện tại sẽ được đánh dấu. Bây giờ, lựa chọn khổ giấy có sẵn phù hợp với tài liệu của bạn.3. Khổ giấy của tài liệu đã được thay đổi.

Tùy chỉnh khổ giấy

Word cho phép bạn điều chỉnh khổ giấy trong hộp Page Setup.

Xem thêm: Trình Ký, Cặp, File Kẹp File Tài Liệu Bằng Nhựa, File Kẹp Tài Liệu, File Treo

1. Từ tab Layout, kích Size. Chọn More Paper Sizes từ menu thả xuống.
2. Cửa sổ Page Setup xuất hiện.3. Thay đổi giá trị Width (chiều rộng) và Heigth (chiều cao), sau đó ấn OK.

Căn lề văn bản

Lề là khoảng cách giữa văn bản và mép giấy. Theo mặc định, khổ giấy của văn bản mới được cài đặt chế độ Normal – khoảng cách là một inch giữa văn bản với từng cạnh giấy. Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ lề trong Word.

Định dạng lề giấy

Word có khá nhiều kích thước lề có sẵn để lựa chọn.1. Chọn tab Layout, tiếp theo kích lệnh Margins.2. Từ menu thả xuống, lựa chọn kích thước lề khả dụng bạn muốn.
3. Lề của tài liệu sẽ thay đổi.

Tùy chỉnh lề

Có thể tùy chỉnh lề trong hộp Page Setup.1. Từ tab Layout, kích Margins. Chọn Custom Margins từ menu thả xuống.2. Cửa sổ Page Setup hiển thị.3. Tùy chỉnh giá trị của lề mong muốn, ấn OK.4. Lề của tài liệu sẽ được thay đổi.Ngoài ra, bạn có thể mở Page Setup trong Layout bằng cách nhấp chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới của Page Setup.

Xem thêm: 20+ Mẫu Tủ Bếp Khung Inox Cánh Nhôm, Báo Giá Tủ Bếp Inox 2021: Cánh Gỗ, Inox Cánh Kính


Bạn có thể sử dụng tính năng tiện ích Set as Default của Word để lưu tất cả các thay đổi định dạng bạn đã tạo và tự động áp dụng chúng với cả tài liệu mới khác.
Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 9): Sử dụng Hyperlink Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 1): Làm quen với giao diện Ribbon Tạo phím tắt với AutoHotkey Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 5): Sử dụng Find và Replace Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 11): In văn bản
Cách chạy ứng dụng Mac được tối ưu cho chip M1 dưới dạng ứng dụng chip Intel Cách ẩn (và hiển thị lại) các mục menu trong Adobe Photoshop Cách vô hiệu hóa Notification Center trên màn hình khóa iPhone Cách tắt âm thanh quảng cáo trên Spotify Android với ứng dụng Mutify Cách ẩn danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Start Windows 10 Cách tắt/bật iCloud Keychain (tính năng nhắc lưu mật khẩu) trên iPhone
Cách sử dụng mail merge trong Word để trộn văn bản Cách chia cột trong Word Cách chèn ảnh vào Word

*

Chinh phục Word 2007…(kỳ III)

*

Hướng dẫn sử dụng công cụ Screenshot Tool trong Microsoft Word 2013

*

Thiết lập mật khẩu cho tập tin PDF trong Office 2013

*

Thủ thuật nâng cao trong MS Word Cách đổi đuôi doc, docx sang PDF bằng Cloudconvert

*
*

Tin học Văn phòng

*

Microsoft Word

*

Microsoft Excel

*

Microsoft PowerPoint

*

Microsoft Access

*

Google Docs

*

Google Sheets

*

Google Slides

*

Tài liệu PDF

*

Ứng dụng khác

*

Thủ thuật Email
Phần 1: Làm quen với giao diện RibbonPhần 2: Làm quen với OneDrive, tạo, lưu và chia sẻ tài liệuPhần 3: Làm quen với thao tác văn bản cơ bảnPhần 4: Định dạng văn bảnPhần 5: Sử dụng Find và ReplacePhần 6: Sử dụng Indents và TabsPhần 7: Sử dụng Line and Paragraph SpacingPhần 8: Lập danh sáchPhần 9: Sử dụng HyperlinkPhần 10: Bố cục trangPhần 11: In văn bảnPhần 12: Cách ngắt trang, chia phầnPhần 13: Chia cột văn bảnPhần 14: Tiêu đề trang (Header) và chân trang (Footer)Phần 15: Đánh số trangPhần 16: Chèn ảnh và tùy chỉnh vị trí xuất hiện của ảnhPhần 17: Chỉnh sửa ảnh trong Word 2016 chuyên nghiệp hơnPhần 18: Cách thêm hình dạng ShapePhần 19: Cách chèn Text BoxPhần 20: Căn chỉnh, sắp xếp và nhóm các đối tượngPhần 21: Cách chèn và tạo bảngPhần 22: Cách tạo biểu đồPhần 23: Cách kiểm tra chính tả và ngữ phápPhần 24: Cách sử dụng Track Changes và CommentsPhần 25: Cách kiểm tra và bảo vệ tài liệu WordPhần 26: Tạo đồ họa SmartArtPhần 27: Cách sử dụng StylePhần 28: Cách trộn văn bản, trộn thư Mail Merge
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: khổ giấy

Trả lời

Back to top button