Là gì

Chữ Ce Là Gì ? Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và So Sánh Ce Của Eu Với Ce Trung Quốc

CE là gì ? Tiêu chuẩn CE có nghĩa gì ? CE là tên viết tắt của cụm từ Conformité Européenne xuất phát từ tiếng Pháp.

Đang xem: Chữ ce là gì

Ký hiệu CE được đưa ra vào năm 1985 bởi một nghị quyết của Hội đồng EC. Nghị quyết nhằm giúp giảm rào cản kỹ thuật trong thương mại trong các nước thuộc EU. Tiêu chuẩn CE phù hợp với quy tắc và kỹ thuật ở các nước công nghiệp tiên tiến và các nước khác trong khối. Dựa vào đó các nước có tiêu chuẩn để kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm của nhau trong khối EU thông qua các chính sách chung.

CE nó không chứng nhận chất lượng hoặc cấp giấy chứng nhận xuất xứ, mà đúng hơn là một nhãn hiệu hành chính mà không dành cho khách hàng hoặc người tiêu dùng. Nó chỉ là dạng thông báo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chung của EU. Do đó bạn có thể gọi nó là một “hộ chiếu kỹ thuật” cho một sản phẩm.

*

CE là gì ? Các thiết bị với tiêu chuẩn CE

CE là gì ? CE có ý nghĩa gì ? 

Mục Lục

1 CE là gì ? CE có ý nghĩa gì ? 

Ký hiệu CE là bắt buộc phải có trên các sản phẩm, được xuất khẩu và dùng tại 27 nước EU và ở cả các nước Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Theo Luật của cộng đồng Châu Âu ( EU ) hầu hết các sản phẩm điện-điện tử đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.

Xem thêm: Máy Ép Nhiệt Cũ Thanh Lý Máy In Chuyển Nhiệt 3D, Máy In Chuyển Nhiệt 3D

*

CE trên cầu dao

Có một điều mà ít ai biết, đó là ở Châu Âu các nhà sản xuất, họ có thể tự công bố đạt tiêu chuẩn CE nếu tự tin kiểm tra rằng đã tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu đề ra về sản phẩm do họ sản xuất. Tuy nhiên nếu sản phẩm này không đúng như trong tuyên bố thì loại mặt hàng này sẽ bị cấm bán vĩnh viễn trên thị trường EU. Cùng với đó là nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bồi thường các ảnh hưởng do sản phẩm không đạt chuẩn của họ gây ra.

Vì vậy thường là những công ty tầm cỡ có phòng thí nghiệm riêng đạt tiêu chuẩn quốc tế mới tự công bố điều này, còn đối với những công ty vừa và nhỏ thường sẽ nhờ tới một tổ chức có năng chứng nhận đánh giá như TUV, SGS… giúp họ kiểm tra và đánh giá sản phẩm trước khi công bố ra thị trường. Khi đó tổ chức được lựa chọn đánh giá sẽ là người chịu trách nhiệm nếu sản phẩm họ đánh giá không đạt yêu cầu.

Xem thêm: In Decal Bằng Máy In Trên Decal Nhựa Khổ Lớn Giá Rẻ Tại Quận Bình Thạnh, Tphcm

*

Một thiết bị với dấu CE

Các thiết bị bắt buộc phải đạt chuẩn CE.

Theo Luật của cộng đồng chung Châu Âu những sản phẩm về điện tử đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường. Dưới đây là danh sách những sản phẩm phải có dấu CE mới được phép lưu thông và tiêu dùng. 

– Thiết bị y tế cấy dưới da– Thiết bị năng lượng khí đốt– Cáp chuyên chở con người– Những sản phẩm liên quan tới thiết kế sinh thái về năng lượng– Tương thích điện từ– Thiết bị và hệ thống bảo vệ sử dụng trong không gian dễ cháy nổ– Chất nổ dân dụng– Nồi hơi nước nóng– Tủ lạnh và tủ đông dân dụng– Thiết bị y tế chẩn đoán trong ống nghiệm– Thang máy– Điện áp thấp– Máy móc– Dụng cụ đo– Thiết bị y tế– Tiếng ồn trong môi trường– Dụng cụ cân– Thiết bị bảo vệ cá nhân– Ổ cắm điện đa năng– Pháo hoa– Thiết bị đầu cuối viễn thông có dây và không dây– Du thuyền– Đồ chơi an toàn– Thiết bị áp lực 

CE thể hiện chất lượng sản phẩm tuân Theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tuy nhiên, dấu hiệu CE hiên nay xuất hiện khá nhiều trên những thiết bị Trung Quốc. Dấu hiệu này có phải các sản phẩm Trung Quốc cũng đạt chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu ?

*

CE Châu au Và CE giả của Trung Quốc

Thực ra CE ( China Export) của Trung Quốc có nghĩa là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu. Sự giống nhau này không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nó thể hiện cách tiếp cận tích cực và được sử dụng để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng châu Âu. Dấu xuất khẩu Trung Quốc không được đăng ký, nó KHÔNG xác nhận kết quả thử nghiệm và được các nhà sản xuất Trung Quốc đặt tùy ý. 

Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình. Hy vọng một chút chia sẽ giúp ích cho các bạn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button