Là gì

Mô Tả Công Việc Chuyên Viên Tư Vấn Ngân Hàng Là Gì ? Tư Vấn Viên Ngân Hàng, Nghề Của Cái Tâm

Tại Việt Nam hiện nay, số lượng chuyên viên phân tích đầu tư không nhiều và làm việc chủ yếu trong các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp hoặc các quỹ đầu tư có vốn nước ngoài. Cùng tìm hiểu về chuyên viên tư vấn đầu tư qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Chuyên viên tư vấn ngân hàng là gì

Chuyên viên tư vấn đầu tư hiệu quảKiến thức, Kỹ năng & Kinh nghiệm cần cóNhững công ty tiêu biểu trong ngành

Chuyên viên tư vấn đầu tư hiệu quả

*

Chuyên viên tư vấn đầu tư hiệu quả

Chuyên viên phân tích, tư vấn đầu tư giữ một vị trí quan trọng trong các công ty tư vấn; các quỹ đầu tư dự án; hoặc các tổ chức về tài chính ngân hàng. Đây là công việc phổ biến và được đánh giá cao về năng lực chuyên môn tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa biết đến công việc này.

Công việc của một chuyên viên tư vấn đầu tư

Công việc cụ thể của một Chuyên viên tư vấn đầu tư tại ngân hàng có thể tóm gọn như sau:

Thực hiện công tác bán hàng, tư vấn cung cấp những giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu khách hàng;Xây dựng tốt mối quan hệ trong ngân hàng, đồng thời phối hợp và hỗ trợ nhân viên ngân hàng để xác định các cơ hội bán hàng;Là người liên lạc chính tại chi nhánh để hỗ trợ các vấn đề liên quan đến chứng từ của hợp đồng, quy trình bồi thường và các dịch vụ khách hàng;Thực hiện báo cáo theo yêu cầu cho giám đốc.Mức lương: 7,000,000 – 10,000,000 VND

Kiến thức, Kỹ năng & Kinh nghiệm cần có

Kinh nghiệm chuyên viên tư vấn đầu tư 

Chuyên viên tư vấn đầu tư đây là công việc yêu cầu phải có kiến thức sâu về chuyên ngành Kế toán – tài chính, hiểu biết về Pháp luật,… hơn là đòi hỏi kinh nghiệm.

Chuyên môn

Tốt nghiệp ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương; tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên;Nếu bạn là người học trái ngành thì bạn vẫn phải đảm bảo được sự hiểu biết sâu sắc về chuyên môn lĩnh vực tài chính; và ít nhất cũng từng có kinh nghiệm làm việc liên quan đến tài chính kế toán; hoặc ngân hàng trước đó.

Kỹ năng

Khả năng thuyết trình và đàm phán: Bạn phải là người truyền đạt thông tin rõ ràng và đầy tính thuyết phục đối với khách hàng. Làm cho khách hàng của bạn hài lòng và đồng ý sử dụng dịch vụ; tốt hơn hết là những khách hàng ấy trở thành khách hàng lâu dài của ngân hàng. Đồng thời, với tài ăn nói lưu loát và nắm bắt thông tin cực tốt; bạn chính là kênh phản hồi ý kiến khách hàng; lập báo cáo và thuyết trình về các dự án, đề xuất lên cấp trên;Biết cách lên kế hoạch: Chính vì những áp lực cực cao từ công việc tư vấn mà bạn phải đặt cho mình các mục tiêu ngắn hạn. Công việc gì cũng cần có mục tiêu, việc đặt ra cho mình một kế hoạch hành động sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn, bố trí và sắp xếp công việc khoa học;Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng (PowerPoint, Word, Excel);

Nơi nào cho bạn những kỹ năng này?

Bạn cần phải chủ động rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm ngay từ những công việc về Tư vấn, bán hàng,… và tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Chủ động trau dồi thêm kiến thức thông qua các sách kỹ năng, sách chuyên ngành như “Intelligent Investor” – Benjamin Graham; “The Black Swan: The Impact of the Highly Improbable” – Nassim Nicholas Taleb; “The New Market Wizards” – John D. Schwage,…

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng để bạn mở rộng đối tượng khách hàng; khả năng thăng tiến trong công việc. Cho nên bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của bạn ngay từ bây giờ.

Xem thêm: In Decal Phản Quang Trong Suốt Với Màu Phản Quang Dán Đèn Xe Ô Tô

Tích lũy kiến thức thực tế ở đâu?

*

Tham gia các khóa học ngắn hạn trực tiếp hay học online tại các trung tâm như Trung Tâm Bồi Dưỡng ĐH Kinh Tế; hoặc tham gia khóa học Thực tập sinh tài năng để chuẩn bị thật kỹ cho bản thân những kiến thức, kỹ năng trước khi làm việc tại các ngân hàng. Nhất là với những bạn học trái ngành, thì đây là cơ hội lớn.

Tìm hiểu và trau dồi vốn hiểu biết về ngành ngân hàng và tâm lý khách hàng thông qua sách, tạp chí và từ chính những người đi trước trong lĩnh vực này.

Những công ty tiêu biểu trong ngành

Một số các ngân hàng tư nhân Việt Nam:

Chuyên viên tư vấn đầu tư VIETINBANK (Ngân hàng Công thương Việt Nam)BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam:

HSBCANZSHINHAN VIETNAM

Con đường sự nghiệp

Có cơ hội thăng tiến lên cấp Quản lý, Giám đốc bộ phận tư vấn tài chính tại các ngân hàng.

Giám đốc tài chính: Thực hiện các hoạt động quản lý và hoạch định kế hoạch phát triển tài chính của ngân hàng.

Bạn sẽ làm việc với những ai?

*

Bản mô tả công việc chuyên viên phân tích tài chính” />

Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng;Phối hợp làm việc với các giao dịch viên.

Xem thêm: Máy In Canon Lbp 3300 Trần Anh Xịn, Máy In Laser Canon Lbp 3300

Bài viết trên đã cho các bạn biết về chuyên viên tư vấn đầu tư. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( kinhnghiemseosite, blog.topcv, … )

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button