Là gì

Công Ty Kiều Hối Là Gì ? Những Thông Tin Cần Nắm Kiều Hối Là Gì

Kiều hối là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay về chủ đề Kiều hối là gì. Trong bài viết này congdonginan.com sẽ viết bài Kiều hối là gì? Tổng hợp 3 cách chuyển tiền kiều hối về Việt Nam mới nhất 2020.

Đang xem: Công ty kiều hối là gì

Ngày nay, người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài tăng trưởng chóng mặt. Nhu cầu chuyển tiền kiều hối về Việt Nam do vậy cũng gia tăng. Cụ thể, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong vòng 5 năm vừa qua đang nhảy vọt đáng kể so với một thập niên trước đó. Vậy kiều hối là gì? Có các hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam nào? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu.

*

Dịch vụ chuyển tiền kiều hối của Ngân hàng VietinBank

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng nào ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (Bạn nên chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và điền các thông tin quan trọng theo chỉ dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển tiền và đưa số tiền cần chuyển cùng với phí chuyển tiền.

Lưu ý:

– Bạn luôn luôn phải nhớ điền ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Cụ thể như sau:

Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ.Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì cần có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tùy thân nào có dán hình.

Bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để sử dụng bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Chuyển qua tổ chức có dịch vụ tài chính bưu chính quốc tế

Một trong những hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam đó là dùng dịch vụ của các doanh nghiệp chuyển tiền mau.

Các công ty có dịch vụ kiều hối này sẽ đảm bảo về thời gian nhanh chóng hơn ngân hàng, và người thân ở Việt Nam của bạn có thể nhận được tiền trong thời gian sớm nhất. Nhưng mức phí cũng không rẻ, thường là 4% – 6% số vốn (tùy công ty).

– Nếu thành thạo hơn, bạn có thể chuyển tiền kiều hối bằng thẻ VISA, MASTER,… Hoặc sử dụng Internet để giao dịch qua Western Union.

Xem thêm: Find Jobs At Công Ty Cp Quảng Cáo Thương Mại Sen Vàng Tuyển Dụng

*

Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch cửa hàng Western Union (WU) gần nhất, điền đa số thông tin vào Phiếu gởi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện.

Sau khi điền đầy đủ thông tin mà Western Union yêu cầu thì Công ty Western Union cung cấp 10 chữ số cho bạn. Sau đó bạn gọi về người thân của bạn, bảo họ ra ngân hàng mà bạn gửi, đem chứng minh thư và đọc 10 chữ số này để nhận tiền.

Cá nhân mang vào Việt Nam

Những người ở nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam có mang theo ngoại tệ hộ cho Người Việt Nam ở nước ngoài phải kê khai với Hải quan cửa khẩu số ngoại tệ mang hộ từ nước ngoài gửi về cho Người thụ hưởng ở trong nước.

Lưu ý:

Căn cứ Điều 2 Thông tư 15/2011/TT-NHNN quy định việc đưa ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh quy định về mức ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh, nhập cảnh như sau:

*

Chuyển tiền kiều hối DongA bank

Điều 2. Mức ngoại tệ tiền mặt, đồng VN tiền mặt phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh, nhập cảnh

1. Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu:

a) 5.000 USD (Năm nghìn Đô la Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có trị giá tương đương;

b) 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam).

2. Trường hợp một mình nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gởi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân tại đơn vị tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối (sau đây gọi chung là đơn vị tín dụng được phép), cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu. Tờ khai nhập cảnh – xuất cảnh có xác nhận của Hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào là cơ sở để đơn vị tín dụng được phép cho gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán.

3. Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu quy định tại Khoản 1 Điều này không áp dụng với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.

Xem thêm: máy in laser samsung sl m2020w

Tầm quan trọng của chuyển tiền kiều hối

– Kiều hối là tiền ngoại tệ tương đối ổn định, ngay cả khi có cuộc khủng hoảng kinh tế, đối với những loại tài chính khác như đầu tư ngoại quốc trực tiếp và tiền viện trợ. Kiều hối giúp cân bằng cán cân thương mại, tăng trưởng ngoại tệ dự trữ, và giúp cải thiện đời sống của người nhận.– Thực tế cho thấy ngày càng có nhiều người chú ý và dùng dịch vụ liên quan đến ngành nghề này. Khi các chính sách, hiệp định về giao thương, kinh tế ngày càng được thông suốt giữa các đất nước, người Việt cũng không khó khăn hơn trong việc chuyển kiều hối về Tổ quốc. Kiều hối ngày càng đóng vai trò cần thiết trong cuộc sống thường nhật của người Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button