Là gì

Môn Đá Cầu Tiếng Anh Là Gì Hả Chị? Môn Đá Cầu Trong Tiếng Anh Gọi Là Gì Hả Chị

Đá cầu là môn thể thao có nguồn gốc từ Trung Quốc chính xác là có từ thời Tống từ rất lâu đời cho đến nay. Và hiện nay có hầu như trên toàn thế giới. Một thắc mắc của rất nhiều người là môn đá cầu tiếng anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Đang xem: đá cầu tiếng anh là gì

Đá cầu tiếng anh là gì?

Tên bắt đầu của môn đá cầu có tên là Chien Tsu. Được hiểu theo nghĩa tiếng Việt Nam là Mũi Tên.

*

Đá cầu trong tiếng anh là gì cũng là điều nhiều người quan tâm

Môn đá cầu tiếng anh là Shuttlecock Kicking.

Phiên âm chuẩn:

Shuttlecock Kicking là tên gọi phổ biến của bộ môn đá cầu khi nói đến quả cầu có đế cao su kết hợp với phần trên là lông vũ

Chúng ta đã có thể biết được đá cầu trong tiếng anh là gì? Tuy nhiên môn thể thao này còn có rất nhiều các thuật ngữ xoay quanh nó. Vì nó có rất nhiều thuật ngữ gần giống nhau ở những chủ đề khác nhau. Do đó, chúng ta phải biết cách phân biệt các thuật ngữ đá cầu trong tiếng anh một cách chính xác nhất để tránh bị nhầm lẫn.

Các thuật ngữ trong đá cầu bằng tiếng anh

Môn đá cầu được sử dụng trong các trận thi đấu từ những trận nhỏ cho đến trận thi đấu lớn. Để hiểu rõ được môn thể thao này bạn phải nắm rõ những thuật ngữ liên quan trong quá trình thi đấu.

*

Đá cầu là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Những thuật ngữ môn đá cầu bằng tiếng anh bạn cần phải nhớ:

Cụm từ chính: Shuttlecock kicking = Môn đá cầu

– Shuttlecock kicking team = đội tham gia đá cầu

– Shuttlecock kicking game = trận thi đấu đá cầu

– Theo như tiếng Anh phổ thông thì Shuttlecock chính là quả cầu. Tuy nhiên đây là thuật ngữ chỉ loại cầu đế cao su và làm từ lông vũ chứ không phải cầu mây như nhiều người vẫn nghĩ

– Chắc hẳn những người yêu thích cầu lông cũng đã nghe đến bộ môn Shuttlecock kicking. Và quả cầu mà chúng ta tìm hiểu cũng đã được sử dụng trong môn thể thao này.

Xem thêm: in decal

Ngoài ra thuật ngữ Shuttlecock kicking Stadium còn có nghĩa là sân thi đấu đá cầu hoặc là chỉ môn chơi đá cầu.

Ngoài các thuật ngữ trên, bạn phải nên biết đến những thuật ngữ về sân khi bạn đang quan tâm đến đá cầu bằng tiếng anh. Vì đây là những thuật ngữ cũng rất quan trọng.

Các thuật ngữ liên quan đến sân:

+ Đường biên ngang: Back line

+ Đường biên dọc: Side line

+ Vạch kẻ giữa sân: Center line

Về luật lệ và quy định trong thi đấu đá cầu thì có những thuật ngữ đá cầu tiếng anh sau:

+ Umpire = người làm trọng tài

+ Kicking time = thời gian diễn ra trận đá cầu

+ Yellow card = thẻ vàng. Tấm thẻ này được sử dụng khi cầu thủ vi phạm luật lệ theo quy định. Thẻ vàng trong đá cầu cũng tương tự như thẻ vàng trong bóng đá.

Lợi ích tuyệt vời của môn đá cầu

Bạn tìm đá cầu tiếng anh là gì thì cũng có nghĩa là bạn đang vô cùng quan tâm đến môn thể thao này. Vậy bạn có biết môn đá cầu có những lợi ích gì không?

*

Tìm hiểu đá cầu trong tiếng anh là gì cho bạn nhiều điều thú vị

– Chơi đá cầu thường xuyên giúp tăng chiều cao và phát triển cơ bắp một cách hiệu quả nhờ vào việc di chuyển liên tục và vươn cao giúp kéo dài xương.

– Đá cầu cũng giúp cho hoạt động của con người cũng trở nên nhạy bén hơn nhiều do có các phản xạ tự nhiên khi xử lý các tình huống đá cầu

– Giúp giải tỏa căng thẳng và giảm béo hiệu quả nhờ di chuyển liên tục khi đá cầu

– Giúp kết nối con người với con người, tăng tình đoàn kết, tinh thần đồng đội

Như vậy có thể nói rằng đá cầu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Bạn hãy cố gắng rèn luyện mỗi ngày để có được một sức khỏe tuyệt vời và tràn đầy năng lượng sau mỗi giờ tập đá cầu cùng bạn bè, đồng nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng.

Xem thêm: Chỉnh Độ Đậm Nhạt Của Máy In Canon 6230, Máy In Canon 6230Dn Giá Bao Nhiêu Tiền

Tất cả những thông tin đã được liệt kê trên chắc chắn đã giúp bạn trả lời được một cách chính xác câu hỏi môn đá cầu tiếng anh là gì? Và nắm rõ thêm được các thuật ngữ môn đá cầu bằng tiếng anh. Ngoài những kiến thức trên bạn hãy nên tìm hiểu thêm về môn đá cầu và các loại hình đá cầu khác nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button