Máy in

Đầu In Máy In Nhiệt Máy In Hóa Đơn, Bút Làm Sạch Đầu In Nhiệt Máy In Hóa Đơn

Hướng dẫn thiết bị / máy in hóa đơn mờ chữ, đầu in máy in hóa đơn, đầu in nhiệt, đầu in nhiệt bị hỏng

*
*

Trong quá trình sử dụng, đầu in nhiệt của máy in hóa đơn có thể bị hỏng do các yếu tố tác động bên ngoài hoặc bên trong.

Đang xem: đầu in máy in nhiệt

Dấu hiệu nhận biết đầu in nhiệt bị hỏng:

Để nhận biết đầu in nhiệt của máy in hóa đơn có bị hỏng hay không, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu chính dưới đây:

Hóa đơn in ra bị mờ Hóa đơn in ra bị mất một hoặc nhiều phầnHóa đơn in không ra chữ

Các nguyên nhân làm hỏng đầu in nhiệt:

Sử dụng trong môi trường ẩm ướt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Nếu máy in hóa đơn của bạn được sử dụng lâu ngày trong môi trường có độ ẩm cao, các linh kiện, cảm biến trên đầu in có thể bị gỉ sét dẫn đến mẫu in bị mờ hoặc không ra chữ.

Bị bám bẩn

Trong quá trình sử dụng, đầu in có thể bị bám bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Khi in, tại vị trí bị bụi bẩn có thể sẽ bị mờ hoặc không ra mực. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau sạch đầu in là đã có thể sử dụng bình thường.

Xem thêm: Cách Xem Ngày Tốt Dựng Bảng Hiệu Kích Tài Lộc Năm 2021, Xem Ngày Treo Bảng Hiệu

Bị trầy xước

Có thể giấy in bị bẩn hoặc đầu in bị bám sạn nhưng bạn không biết. Khi máy in hoạt động những hạt sạn này sẽ tác động lên đầu in, làm cho đầu in bị trầy xước. Lúc này bản in của bạn sẽ bị mất một phần ngay tại vị trí trầy xước.

Tụt cáp, lỏng cáp đầu in

Ngoài những nguyên nhân làm hỏng đầu in nhiệt mà congdonginan.com đã nêu bên trên. Còn một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. 

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể đã làm rơi máy in hoặc va chạm mạnh vào một nơi nào đó, làm cho cáp đầu in bị lỏng hoặc tụt ra. Lúc này, đầu in không thể nhận được tín hiệu xử lý từ bộ điều khiển dẫn đến việc máy in không hiện chữ.

Xem thêm: Máy In Thẻ Nhựa Hiti Cs200E Cụ, Máy In Thẻ Nhựa Hiti Cs200E

Hết tuổi thọ

Các đầu in nhiệt của máy in hóa đơn đều có một tuổi thọ nhất định. Thông thường tuổi thọ của đầu in được xác định bằng tổng chiều dài hóa đơn đã in. In khi đạt mức này, đầu in sẽ gặp trục trặc hoặc hỏng hẵn. Nếu như gặp trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay đầu in hoặc sắm một bộ máy in hóa đơn mới để thay thể mà thôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Máy in

Trả lời

Back to top button