Tin tức in ấn khác

3 Loại Decal Nước Gundam Đẹp Hết Nấc &Ndash; Nshop, Cách Sử Dụng Decal Nước Gunpla

*

Với những mẫu Gundam đẹp nhất mà bạn mua từ các cửa hàng Gundam ở Hồ Chí Minh hay ở cửa hàng Gundam congdonginan.com về, bạn sẽ tìm thấy trong hộp các tấm dán decal Gundam (hình dán) đi kèm. Bên cạnh việc ráp đẹp và tạo dáng đẹp thì Decal Gundam là một phần không thể thiếu khi bạn lắp ráp các mô hình Gunpla của mình. Chúng tuy nhỏ bé nhưng lại góp một phần hết sức quan trọng tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho các mẫu Gundam đẹp nhất.

Đang xem: Decal nước gundam

Decal giúp hoàn thiện mẫu Gundam đẹp nhất mà bạn mua ở những điểm cần chi tiết nhỏ mà các part nhựa không thể tái tạo được, hay thêm màu sắc ở những chỗ cần thiết. Tuy nhiên, tùy từng mẫu Gunpla mà decal được đi kèm trong hộp sẽ là các loại khác nhau. Mỗi loại decal lại yêu cầu một cách dán, sử dụng hoàn toàn khác. Không dông dài, chúng ta có 3 loại chính gồm: decal dán, decal cà và decal nước.

*

Cách dán decal Gundam (đề can)

1. Cách dán decal thường (hình 1, 2):

Dán decal Gundam thì đây là loại decal phổ biến nhất, quen thuộc nhất và dễ dùng nhất. Nó có lớp đế (phần không dán) đục hoặc có màu xanh lục nhạt (xanh lá cây). Các chi tiết decal của loại này đều đã được bế (dập) viền sẵn.

Bạn chỉ cần tách chúng ra và dán lên chỗ cần dán như chúng ta vẫn thường làm. Decal loại này dày và dễ để lộ mép, trông không đẹp. Decal dán xuất hiện gần như ở tất cả các cấp độ, tỷ lệ Gunpla.

*

Run tay là tiêu đó

2. Cách dán decal Gundam loại Decal cà (Dry Transfer) (hình 3):

Nâng cấp độ khó lên chút nhen!!! Là loại decal in trên tấm trong suốt, phía dưới có lớp giấy hút ẩm. Loại decal này không được bế viền nên khi dán bạn sẽ phải tự tay cắt từng chi tiết ra. Cách dán của decal cũng khác loại thường. Xắn tay áo lên nào…

Bạn sẽ cần cố định chi tiết decal lên chỗ cần dán rồi dùng vật cứng “cà” nó. Các chi tiết decal trong quá trình cà, ma sát sẽ chuyển dần lên bề mặt cần dán. Công đoạn này khá tốn thời gian nhưng nó cho kết quả tốt hơn, mịn hơn loại decal dán thông thường. Decal cà xuất hiện chủ yếu trong các mẫu Gunpla đẹp nhất cấp độ MG trở lên.

Xem thêm: Decal Dán Tường Khung Ảnh Giá Sốc, Nên Mua Ở Đâu, Decal Dán Tường Cây Và Những Khung Ảnh

Clip hướng dẫn dán decal cà

Điều đáng sợ khi dán loại này là cà không kỹ, không hết diện tích hình ảnh khiến lúc lấy đế ra hình ảnh bị đứt gãy. Vậy nên hãy cố định decal lúc dán thật kỹ, và chừa chỗ để có thể lật lên xem thử nhưng vẫn úp xuống đúng vị trí được. Bí quyết cho loại này là “nín thở” khi cà.

3. Cách dán decal nước (Water Slice) (hình 4)

Loại này chơi với nước vui nè!!! Có lớp đế nền màu trắng hoặc xanh lam nhạt (xanh nước biển, da trời). Cũng như decal cà, decal nước không được bế viền và cần người dùng tự cắt các phần decal riêng ra khi sử dụng.

Với decal nước, bạn cần ngâm nước (nước hơi ấm càng tốt) chi tiết decal rồi đưa lên chỗ cần dán và nhẹ nhàng tách đế, định vị, thấm khô để phần decal dính lại. Việc dán decal nước cần sự tỷ mỉ nhưng đem lại kết quả vô cùng tốt nếu thực hiện đúng. Decal nước thường xuất hiện trong các mẫu Gundam đẹp nhất cấp độ MG trở lên “Tỷ lệ và cấp độ Gundam”>.

Clip hướng dẫn dán decal nước

Decal nước nếu ngâm không đủ thì không tróc, ngâm quá lâu thì dễ trôi mất, hoặc có thể bị nhũn luôn, khá khó chiều. (Bạn nên cắt một phần nhỏ của chỗ decal không có hình ảnh muốn dán và thử trước).

Xem thêm: Lộ Giới Là Gì ? Chỉ Giới Đường Đỏ Là Gì Chỉ Giới Xây Dựng Là Gì

Dụng cụ hỗ trợ đắc lực:

Nhíp đầu nhọn là thứ không thể thiếu khi dán decal, bất kể loại decal nào. Bạn sẽ gặp ác mộng khi dán tay vì có nhiều hình ảnh cực kỳ nhỏ, khó định vị. Ví dụ như dán decal Gundam của RG, tuy chỉ là decal dán nhưng không có nhíp thì đau khổ lắm.Những “phụ tá” còn lại như: dao mô hình để cắt các phần decal nhỏ, băng keo để cố định decal cà, bông tăm để thấm nước (decal nước).

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức in ấn khác

Trả lời

Back to top button