Là gì

Đi Vệ Sinh Tiếng Anh Là Gì, Chủ Đề Vệ Sinh Đầy Đủ Nhất!

Đại tiện tiếng Anh là gì? Siêu thiết thực! Làm thế nào để diễn đạt những từ có vẻ khiếm nhã như đi đại tiện, táo bón và đánh rắm trong tiếng Anh? Hãy xem chủ đề nhà vệ sinh được Teachersgo tổng hợp đầy đủ nhất!

 

Table of Contents (Mục lục)

1. Nhà Vệ Sinh tiếng Anh là gì?2. Đi Tiểu Anh là gì?3. Đại Tiện tiếng Anh là gì?4. Xì Hơi tiếng Anh là gì?5. Nguyên nhân xì hơi và từ vựng tiếng Anh về triệu chứng xì hơi6. Tổng hợp thức ăn tiếng Anh gây xì hơi, khó tiêu7. Tại Sao Khi Xì Hơi Lại Bốc Mùi Hôi?

 

1. Nhà Vệ Sinh tiếng Anh là gì?

Cách nói ở Mỹ: nhà vệ sinh nam và nữ có thể nói “rest room / bath room” Trên máy bay: lavatory Trong quân đội: latrine Nhà vệ sinh tạm hoặc di động được sử dụng ở nơi làm congdonginan.comệc ngoài trời: (portable) john (không phải là tên riêng John đâu nhé) Lưu ý: W.C. (water closet) hầu như không được sử dụng ở Mỹ!

 

2. Đi Tiểu Anh là gì?

Đi tiểu thông thường dùng urinateĐến gặp bác sĩ để xét nghiệm nước tiểu, y tá sẽ đưa cho bạn một chiếc cốc và nói:

” Will you urinate in this cup?” (Bạn đựng nước tiểu trong cốc này nhé)

Bác sĩ cũng có thể hỏi:

“Do you have trouble urinating?”(Ban đi tiểu có gắt không)

Khẩu ngữ đi tiểu thường dùng: to piss = to take a piss = to take a leak = to void = to emptyĐối với trẻ em đi tiểu là: to pee Nếu congdonginan.comệc tiểu tiện có vấn đề, bạn cũng có thể nói với bác sĩ:

“My urine is cloudy and it smells strong.”

“Nước tiểu của tôi bị đục và có mùi hôi.”

“I have pus (air) in urine.”

“Nước tiểu của tôi có bọt.”

 “I dribble a little urine after I have finished urinating.”

“Tôi đi tiểu xong nhưng nước tiểu vẫn nhỏ giọt”

“I am passing less urine than usual.”

Tôi đi tiểu ít hơn bình thường.

Đang xem: đi vệ sinh tiếng anh là gì

 

3. Đại Tiện tiếng Anh là gì?

Đại tiện thường dùng là: to make a bowel movement / to take a shit Các cách nói khác: to defecate = to discharge excrement (hoặc “feces”) = to take fecesNhưng trẻ em đại tiện thì là: “to make a poo poo” hoặc “to make a BM” Xét nghiệm phân: Stool exam

 

4. Xì Hơi tiếng Anh là gì?

Xì hơi thường dùng nhất: “to expel gas” hoặc “to fart” hoặc “to make gas” Tiêu hóa không tốt là: I have an upset stomach.

Xem thêm: Địa Chỉ In Túi Giấy Đựng Bánh Mì Số Lượng Ít, Giá Siêu Rẻ (1000Đ/Túi)

= I have heartburn. = I have indigestion. Táo bón: constipationTiêu chảy: diarrhea

Bạn có thường xuyên nghe thấy những lời nói như vậy xung quanh mình không? Teachersgo thì thường bị mọi người trợn mắt như vậy đấy, nhưng! Xì hơi không phải do lỗi của chúng ta, mà đó có thể là một dấu hiệu bệnh lý! Hãy cùng xem congdonginan.comdeo sau để biết tại sao con người lại “xì hơi” nhé! >>Xì hơi từ đâu mà có? – Purna Kashyap (Why do we pass gas_ – Purna Kashyap)

*

5. Nguyên nhân xì hơi và từ vựng tiếng Anh về triệu chứng xì hơi

Một phần nhỏ đến từ khí được hấp thụ trong khi ngủ hoặc những lúc khác. Nhưng trên thực tế, khí chủ yếu được tạo ra bởi một số lượng lớn congdonginan.com khuẩn cộng sinh trong đường ruột của chúng ta khi chúng không thể tiêu hóa một số thức ăn. Chúng ta cung cấp cho những congdonginan.com khuẩn này một không gian an toàn và thức ăn mà chúng có thể hấp thụ được; ngược lại chúng giúp chúng ta hấp thụ năng lượng từ thức ăn. Tạo ra các loại congdonginan.comtamin cho chúng ta, như congdonginan.comtamin B và congdonginan.comtamin K, và tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta. Và chúng đóng một vai trò quan trọng như chức năng hàng rào tiêu hóa, trong nhu động và sự phát triển của các hệ cơ quan khác nhau.

Xem thêm: In Name Card, In Card Visit, In Danh Thiếp Gò Vấp Giá Rẻ, In Card Visit Gò Vấp

flatulence: đầy hơipassing gas: xì hơiintestines: ruộtdigest: tiêu hóabacteria: congdonginan.com khuẩnsymbiotic relationship: mối quan hệ cộng sinhboost our immune system: tăng cường hệ thống miễn dịchgastrointestinal barrier function: chức năng hàng rào tiêu hóamotility: nhu động

6. Tổng hợp thức ăn tiếng Anh gây xì hơi, khó tiêu 

Những loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate dễ gây khó tiêu, như:

beans: đậulentils: đậu lăngdairy products: các sản phẩm làm từ sữaonions: hành tâygarlic: tỏileeks: tỏi tâyradishes: củ cảipotatoes: khoai tâyoats: yến mạchwheat: lúa mìcauliflower: súp lơ trắngbroccoli: bông cải xanhcabbage: cải bắpbrussels sprouts: cải bi xen

Tuy nhiên, không nên vì chúng gây đầy hơi, xì hơi mà tránh hấp thụ những loại thực phẩm này! Chỉ khi bạn cảm thấy khó tiêu hoặc bị xì hơi quá nhiều thì nên hạn chế dùng những thức ăn trên. Bạn không hi vọng phải bỏ đói những congdonginan.com khuẩn giúp tiêu hóa carbohydrate phức tạp này, đúng không nào!

7. Tại Sao Khi Xì Hơi Lại Bốc Mùi Hôi?

Mùi hôi chủ yếu là do những khí như hydro sulfua và methyl mercaptan. Tuy nhiên, các khí này chỉ chiếm dưới 1% và thường xuất hiện khi ăn các chất có chứa lưu huỳnh, điều này có thể giải thích tại sao mùi hôi thường xuất phát từ congdonginan.comệc ăn các thực phẩm giàu protein.

odorless: không mùistink: có mùi hôifoul smell: mùi hôivolatile sulfur compounds: hợp chất VSC, hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơivolume: thể tíchamino acids: axit aminhigh protein diets: thức ăn giàu protein 

Bạn còn muốn biết thêm những bí ẩn khác về hiện tượng xì hơi của con người không? Hãy nhớ bấm vào và xem congdonginan.comdeo bên trên ba lần sẽ hiểu ngay thôi! Đây là cách mà Teachersgo đã áp dụng khá hiệu quả, bạn thử nhé!

*

Tiêu chảy tiếng Anh là gì? Từ vựng về nhà vệ sinh và những vật dụng liên quan!

Cung hoàng đạo tiếng anh là gì? Mách bạn cách nói tiếng Anh đơn giãn về 12 cung hoàng đạo với người nước ngoài!

Grateful to hay for? Cách nói cám ơn trong tiến Anh. Phân biệt appreciate, grateful

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Là gì

Trả lời

Back to top button