khổ giấy

Định Dạng Khổ Giấy A4 Khác Nhau Như Thế Nào? Hướng Dẫn In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word

Khi bạn xử lý văn bản word bạn cần quan tâm đến vấn đề căn chỉnh kích thước trang giấy để sao phù phù hợp với nội dung cũng như mục đích trình bày văn bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách in hết khổ giấy A4 trong word nhanh chóng và đơn giản.

Đang xem: định dạng khổ giấy a4

 

Định dạng khổ giấy A4 và canh lề trái, phải, trên, dưới trong Microsoft Office Word

nhiều cách khác nhau để ở Page Setup, cách đầu tiên đó là bạn chọn Tab Page Layout, sau đó chọn biểu tượng Margins, chọn tiếp mục Custom Margins ở cuối cùng.

Cách thứ hai để có thể Page Setup đó là bạn chọn mục Tab File -> sau đó chọn Page Setup, nếu không thấy mục này thì chọn Print, tìm dòng gạch chân Page Setup ở dưới cùng.

Chỉnh khổ A4 và canh lề bằng Page Setup

Khổ A4

Sau khi mở Page Setup, bạn có thể thực hiện chỉnh khổ giấy A4 bằng cách chọn Tab Pager, chọn mục A4 như hình.

Canh lề

Để canh lề, bạn chọn Tab Margins và điều chỉnh canh lề Top, Left, Right, Bottom. Lưu lề trái (Left) phải rộng hơn 1 tý so với các lề còn lại do chúng ta phải chừa một khoảng để bấm ghim hoặc làm gáy sách. Ví dụ, lề trái là 3 cm, các lề còn lại là 2 cm.

Nếu bạn không thấy đơn vị là cm mà chỉ thấy là inch (ví dụ: 1″) thì bạn có thể điều chỉnh lại đơn vị đo trong Word, hãy tham khảo phần Chỉnh đơn vị chiều dài ở thanh thước ở bài Hiển thị thanh thước (Ruler) trong chương trình Microsoft Office Word để biết cách dùng đơn vị đo là cm hoặc mm.

Khổ giấy dọc/ngang

Bạn có thể điều chỉnh khổ giấy theo chiều dọc(Portrait) hoặc ngang (Landscape) bằng cách chỉnh ở mục Orientation ở ngay Tab Margins.

1. Cách định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Hiện nay các văn bản ở Việt Nam thường được thể hiện trên khổ giấy A4 nhiều nhất. Vì thế để căn chỉnh khổ giấy bạn có thể xem các cách dưới đây:

Cách 1: Trên thanh Menu lựa chọn Page Layout  và bạn ấn chọn Size với kích cỡ A4 hiển thị trong danh sách, đây là cách đơn giản nhất để chọn khổ giấy A4 trong Word 2010.

Với kích thước mặc định lề A4 là 8.27 (Width) và 11.69 (Height)

*

Cách 1 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 2: Bạn lựa chọn in khổ giấy A4 nhanh chóng hơn. Vào Page Setup trên tab Page Layout như hình bên dưới. Khi hộp thoại Page Setup hiện ra, trong tab Paper, bạn lựa chọn A4 trong mục Paper size để đưa văn bản của bạn về định dạng khổ A4.

*

Cách 2 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Với 2 cách trên bạn đã chắc chắn chọn được khổ giấy A4 rồi, Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn cần tận dụng in tối đa trang giấy A4 thì bạn có thể làm như sau

2. Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Để bạn có thể in hết khổ giấy a4 trong word 2010 thì trước tiên bạn phải chuyển được khổ giấy của mình về A4, sau đó căn chỉnh kích thước căn lề về 0. Cùng thực hiện theo các cách dưới đây nhé:

Cách 1

Bước 1: Bạn vào ribbon Layout, sau đó click vào dấu mũi tên mở rộng để mở ô hộp thoại chức năng Page Setup của Word ra.

Bước 2: Khi hộp thoại chức năng Page Setup hiện ra tại tab Margins. Bạn điều chỉnh tất cả các thông số của Top (lề trên), Left (lề trái), Bottom (lề dưới), Right (lề phải) và Gutter (khoảng cách chừa lề để đóng tài liệu) đều về 0.

*

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 3: Sau đó, bạn chuyển sang tab Paper bên cạnh và thay đổi Paper size thành A4. Sau đó chọn OK để xác nhận thành công.

Cách 2:

Bước 1: Trước tiên mở ribbon Layout ra, trong ribbon này có mục Page Setup.

Bạn vào Size sau đó chọn A4 để đổi khổ giấy về khổ A4.

Sau khi đổi về khổ giấy A4, bạn có thể điều chỉnh lề cho trang giấy của mình.

Xem thêm: Rãnh Thoát Nước Inox 304 Bóng Mờ, Nắp Rãnh Thoát Nước Inox 304

Bước 2: Kéo thanh ruler của bạn và thu hẹp khoảng cách lề về 0.

Với lề trái bạn Left Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay trái.

*

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Tương tự lề phải bạn Right Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay phải.

*

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Với lề trên và lề dưới bạn Top Margin và Bottom Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía trên và bên dưới khổ giấy.

Khi đã sử dụng một trong hai cách trên để cài đặt xong thì bạn có thể in thử ra để xem kết quả. Để thực hiện việc in, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File/Print

Bạn có thể thấy preview của bản in ngay ở bên tay phải và thấy các dòng chữ ép sát ngay gần mép giấy.

3. Cách xoay ngang khổ giấy A4 trong word 2010

Bước 1: Chọn mục Layout trên thanh menu sau đó lựa chọn phần Orientation, tại đây có 2 lựa chọn là:

Chọn Landscape: Để xoay ngang trang giấy trong Word.Chọn Portrait: xoay dọc trang giấy trong Word.

*

Cách xoay ngang khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Để quay ngang trang giấy bạn chọn Landspace. Ngược lại với Landspace chính là dạng mặc định, Portrait. (Xoay ngang toàn bộ văn bản)

Còn muốn xoay ngang 1 trang hiện thời bạn cần vào Page Setup trong Tab Margins, ở phần Orientation, chọn Landscape xoay ngang hoặc Portrait để xoay dọc. Ở dưới lựa chọn selecte text. Sẽ xoay ngang/dọc tại văn bản mà bạn đang chỉnh sửa, các trang khác giữ nguyên.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Bảng Hiệu Hiflex & Báo Giá Làm Bảng Hiệu Hiflex, Báo Giá Thi Công

Trên đây là cách in hết khổ giấy A4 trong word 2010. Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn được thông tin bổ ích và giúp các bạn thực hiện thao tác nhanh chóng thuận tiện cho việc làm việc văn phòng của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: khổ giấy

Trả lời

Back to top button