Press "Enter" to skip to content

Hướng Dẫn Đổi Bằng Lái Xe Máy Sang Thẻ Nhựa Trước 31/12/2020

Thủ tục đổi bằng lái xe máy A1 sang thẻ nhựa

Sở giao thông vận tải đã ra chính sách chuyển đổi bằng lái xe máy A1 sang thẻ nhựa. Do đó bạn cần nắm vững thông tin về thủ tục chuyển đổi đúng theo quy định.

Đang xem: đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa

Thủ Tục Cấp Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Bị Mất

Làm Lại Bằng Lái Xe Máy Bị Mất Còn Hồ Sơ Gốc

—————–

Theo quy định mới nhất của sở giao thông vận tải, toàn bộ các tỉnh thành trong cả nước đều được đơn giản hóa trong việc cấp bằng lái xe máy. Và đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện. Vậy thủ tục và những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc này gồm những gì?

*

Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy A1 sang thẻ nhựa

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị đổi bằng lái xe máy

Để thực hiện chuyển đổi bằng lái xe hai bánh (xe máy) sang thẻ nhựa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

01 bản sao chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân (không cần công chứng).01 bản sao giấy phép lái xe cần chuyển đổi.Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe dạng thẻ nhựa (đơn này sẽ được cấp miễn phí tại nơi làm thủ tục).01 ảnh thẻ kích thước 3×4 với phông nền xanh.Mang theo bằng lái xe và chứng minh thư gốc để đối chiếu thông tin.

Những giấy tờ cần chuẩn bị đổi bằng lái xe máy a1

Chú ý: Trong trường hợp bạn muốn đổi bằng lái xe hai bánh (xe máy) sang thẻ nhựa hạng A1, A2, A3 thì không cần tới giấy khám sức khỏe. Một số cơ sở cần thêm thông tin này là sai lệch so với quy định ban hành. Bạn cần nắm rõ chi tiết này để đỡ mất thời gian và chi phí phát sinh, tốn kém.

Xem thêm: cđ là gì facebook

Nếu bạn bị mất giấy phép lái xe, những giấy tờ trên cũng sẽ giúp bạn được cấp lại bằng lái xe bằng thẻ nhựa. Lúc này, mẫu đơn bạn cần đến là đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe.

*

Quy trình đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa

Quy trình đổi bằng lái xe hai bánh, đặc biệt là xe máy sang dạng thẻ nhựa được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đã nêu trên, lấy số thứ tự chờ tới lượt mình.Bước 2: Khi tới lượt bạn, hãy đến phòng xử lý hồ sơ để nộp các giấy tờ liên quan. Sau đó đóng phí theo quy định.

Đóng lệ phí khi thực hiện chuyển đổi bằng lái xe

Bước 3: Bạn hãy tới khu vực chụp hình và nhận giấy hẹn ngày trả lại thẻ. Thông thường 3 tháng sau mới có kết quả chuyển đổi.Bước 4: Tới hạn trả thẻ, bạn hãy tới địa chỉ ghi trên giấy hẹn để lấy. Bạn nên nhớ mang theo giấy hẹn và bằng lái cũ để làm căn cứ chứng minh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Reset Máy In Hp M1212Nf Always Re, Next Reset Chip Alh

Như vậy việc đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa mất khá nhiều thời gian, thủ tục dài dòng và cần chuẩn bị nhiều giấy tờ. Để thuận tiện cho việc chuyển đổi, các bạn nên chú ý tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ chỉ dẫn.

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ GIẤY PHÉP LÁI XE AN TÍN PHÁT

Địa chỉ nộp hồ sơ : Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM ( Cách đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *